Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là dễ với đội hình Irelia "Super Idol" cùng team Tái Chế

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình này sẽ giúp bạn khai phá sức mạnh tối đa của Irelia trong Đấu Trường Chân Lý.

Dù mới được thêm vào Đấu Trường Chân Lý ở mùa 6.5 nhưng Irelia đã nhanh chóng cho thấy khả năng gây sát thương khủng khiếp của mình ở meta hiện tại. Với kỹ năng Đâm Kiếm vừa cho khả năng tiếp cận mục tiêu lẫn sát thương lớn, Irelia là một cơn ác mộng thực sự với những đội hình sở hữu nhiều unit tuyến sau. Vậy làm thế nào để phát huy tối đa sức mạnh của Irelia? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là dễ với đội hình Irelia Super Idol cùng team Tái Chế - Ảnh 1.

Về cơ bản thì đội hình mà chúng ta hướng tới sẽ là team Tái Chế - Thần Tượng với Irelia làm chủ lực chính. Với lượng khiên lớn từ tộc Tái Chế cùng việc buff cực mạnh cho Irelia đứng ở ô Thần Tượng thì vị tướng này có thể gây sát thương mạnh mẽ trong hầu hết trận đấu. Ngoài ra thì với sự hỗ trợ từ Ekko thì tốc độ đánh mà Irelia sở hữu cũng chẳng hề thấp chút nào nên vị tướng này không hề thiếu năng lượng.

Để khởi đầu với đội hình này thì bạn nên chọn team Nhà Phát Minh cơ bản với Ezreal, Zilean và Singed. Blitzcrank cũng là lựa chọn vô cùng mạnh ở giai đoạn này khi giúp bạn hạ gục nhanh chóng một mục tiêu bên phía đối thủ cũng như kích hoạt mốc 2 Tái Chế. Lời khuyên ở đây đó là bạn nên ghép item tấn công sớm cho Ezreal bởi đây là unit cầm hộ trang bị vô cùng tốt cho Irelia.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là dễ với đội hình Irelia Super Idol cùng team Tái Chế - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng với team Tái Chế

Ở giai đoạn giữa trận thì bạn nên chú ý và mua những quân cờ 3 vàng quan trọng như Senna hay Gnar để kích hoạt hiệu ứng Thần Tượng. Nếu ô Thần Tượng ở tuyến sau thì nó là vị trí hoàn hảo của Ezreal và giúp cho unit này gây ra sát thương vô cùng khủng khiếp. Trong trường hợp ô Thần Tượng ở hàng đầu thì bạn cũng không nên quá buồn khi Gnar có thể đứng ở đó và gây damage ổn, đồng thời đây cũng là vị trí thích hợp để đặt Irelia ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là dễ với đội hình Irelia Super Idol cùng team Tái Chế - Ảnh 3.

Đội hình bạn nên hướng tới ở giữa trận, có thể thay Zilean bằng Senna nếu mua được

Tiến tới giai đoạn cuối trận thì điều bạn cần làm đó là sở hữu Irelia càng sớm càng tốt. Đây là vị tướng gây sát thương chủ lực của đội hình nên cần nâng cấp lên 2 sao càng sớm càng tốt. Những unit có giá trị cao khác như Seraphine, Braum cũng nên được game thủ đầu tư khi chúng đem lại khả năng hồi phục, khống chế vô cùng hữu ích.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank là dễ với đội hình Irelia Super Idol cùng team Tái Chế - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với Irelia chủ lực

Về mặt lói công nghệ thì những nâng cấp như Lục Lọi Tái Chế hay Mài Dài là phù hợp nhất với đội hình này khi giúp Irelia gây damage hiệu quả và đội hình có nhiều item hơn. Ngoài ra thì các lõi bổ trợ cho hệ Thần Tượng như Song Ca Cùng Thần Tượng, Linh Hồn Thần Tượng hay Hào Quang Lan Tỏa cũng vô cùng hữu dụng ở cuối trận. Nếu bạn có thể ghép được Ấn Sát Thủ hoặc lấy nó từ lõi công nghệ thì lời khuyên là hãy đưa cho Irelia.

Đối với việc xây dựng trang bị thì Vô Cực Kiếm, Cung Xanh và Khăn Giải Thuật là ưu tiên hàng đầu cho Irelia. Nếu bạn có thể sở hữu lõi Áo Choàng Tiên Tộc thì có thể bỏ qua Khăn Giải Thuật và thêm một item hồi phục như Huyết Kiếm chẳng hạn. Trong trường hợp có Ấn Sát Thủ thì bạn có thể cân nhắc không ghép Cung Xanh nữa bởi các unit tuyến sau thường không có lượng giáp quá lớn.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-leo-rank-la-de-voi-doi-hinh-irelia-super-idol-cung-team-tai-che-20220306111347861.chn