Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng "giáo án Đấu Sĩ nâng cao" từ cao thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/02/2021 01:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Một game thủ có tên ingame là DaddyTorby33 đã leo tới rank Đại Cao Thủ Đấu Trường Chân Lý chỉ với đội hình Đấu Sĩ.

Ở mùa 4.5, Đấu Sĩ đã được Riot nâng cấp khi hiệu ứng của hệ này gia tăng thêm SMCK. Hơn nữa, với sự xuất hiện của Shyvana thì hệ Đấu Sĩ đã có một chủ lực siêu khỏe ở giai đoạn giữa trận. Vì vậy đội hình này có thể cạnh tranh vị trí top 1 với những team-comp đang mạnh trong Đấu Trường Chân Lý như Chiến Tướng, Song Đấu...

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 1.

Mặc dù vậy, nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nếu không có Tinh Anh Đấu Sĩ thì đội hình này cực kỳ yếu và bỏ qua luôn. Điều này xuất phát từ việc hầu hết hướng dẫn hiện tại đều hướng tới mốc 8 Đấu Sĩ. Tuy nhiên theo người chơi leo Đại Cao Thủ chỉ bằng Đấu Sĩ - DaddyTorby33, bạn chẳng cần tướng Tinh Anh hệ này để chiến thắng. Vậy bí quyết của anh chàng này là gì? Hãy cũng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 2.
Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 3.

DaddyTorby33 leo lên tới Đại Cao Thủ với việc "spam" đội hình Đấu Sĩ

Đối với việc chọn tướng Tinh Anh, DaddyTorby33 cho rằng bạn có thể mua mọi tướng "được chọn" ở mức giá 2 vàng. Lý do là bởi nó sẽ khiến đội hình của bạn mạnh mẽ hơn ở giai đoạn giữa trận và giúp game thủ lấy được chuỗi thắng tương đối dễ dàng. Tới giai đoạn cấp độ 8, bạn sẽ bán unit Tinh Anh đó đi để tìm kiếm những lựa chọn mạnh mẽ hơn và hoàn thiện đội hình. Nếu bạn không có Tinh Anh Đấu Sĩ, những tộc - hệ như Long Tộc, Tiên Phong là lựa chọn đáng để mua.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 4.

Braum Tinh Anh là quân cờ rất đáng để mua ở đầu trận

Về cách lựa chọn trang bị, Cung Gỗ luôn là item được ưu tiên hàng đầu khi game thủ xây dựng đội hình Đấu Sĩ. Đây là item tối quan trọng để ghép thành Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo hay Đại Bác Liên Thanh cho Shyvana. Bên cạnh Cung Gỗ, bạn có thể lựa chọn Áo Choàng Bạc, Kiếm B.F ở vòng chọn chung để chuẩn bị cho Sett ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 5.

Việc phân bổ trang bđội hình Đấu Sĩ cũng là điều cực kỳ quan trọng, Shyvana đương nhiên sẽ là unit cầm nhưng item tăng tốc đđánh. Đối với Sett, những món đồ như Vô Cực Kiếm, Kiếm Súng Hextech hay Găng Bảo Thạch sẽ giúp unit này gây tối đa sát thương với chiêu thức của mình. Bạn cũng nên ghép những trang bị hào quang như Lá Cờ Zeke, Dây Chuyền Solari, Chén Sức Mạnh cho Nunu hoặc Cho'Gath.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 6.

Chuyển sang vấn đđội hình, mốc 8 Đấu Sĩ luôn là điều kiện lý tưởng nhất để bạn giành chiến thắng. Game thủ có thể chơi theo kiểu "cđiển" với 8 Đấu Sĩ đi cùng Ornn nhằm lấy thêm trang bị. Nếu bạn may mắn và sở hữu Xẻng Vàng, bạn có thể nghĩ tới việc ghép Linh Hồn Rồng Thần và mua Aurelion Sol để có hiệu ứng 3 Long Tộc.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 7.

Đội hình 8 Đấu Sĩ - 3 Long Tộc

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 8.

Đội hình cơ bản với 8 Đấu Sĩ - 3 Thần Rừng

Trong trường hợp bạn sở hữu Shyvana ở dạng Tinh Anh Long Tộc, việc dừng ở mốc 6 Đấu Sĩ là lựa chọn hợp lý. Thậm chí, bạn có thể chơi đội hình 6 Long Tộc - 4 Đấu Sĩ ở cấp độ 9 nếu có thể nâng cấp Olaf hay Aurelion Sol từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 9.

Bạn có thể dừng ở mốc 6 Đấu Sĩ khi sở hữu Shyvana ở dạng Tinh Anh Long Tộc

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank đầu năm cùng giáo án Đấu Sĩ nâng cao từ cao thủ - Ảnh 10.

Thậm chí là nâng lên mốc 6 Long Tộc ở cấp 9 nếu có đủ điều kiện

Một mẹo khá hay được game thDaddyTorby33 chia sđó là hiệu ứng Long Tộc luôn luôn mạnh hơn Thần Rừng. Vì vậy nếu game thủ không có Ornn, việc kích hoạt Long Tộc trong đội hình Đấu Sĩ là ưu tiên hàng đầu. Kể cả khi có Ornn, nếu unit này rèn xong 1-2 trang bị, bạn cũng nên bán nó đi để kích hoạt hiệu ứng Long Tộc cho Shyvana.