Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với "giáo án" Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2021 12:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể leo rank thoải mái với team Khai Sáng - Hấp Huyết mà không sợ bị tranh giành chủ lực.

Ở giai đoạn cuối mùa 4, các đội hình như Cuồng Giáo, Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết đang là những team-comp mạnh nhất meta. Mặt trái của điều này là các quân cờ như Kennen, Neeko, Sivir... bị tranh giành quá gay gắt. Vì vậy mà một cao thủ Đấu Trường Chân Lý có tên ingame là Buzzyboo đã tìm tới đội hình Khai Sáng - Hấp Huyết để leo rank một cách hiệu quả hơn. Kết quả là anh đã đạt tới vị trí top 26 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ với đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với giáo án Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.
Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với giáo án Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Buzzyboo đã chia sẻ kinh nghiệm leo rank với team Khai Sáng - Hấp Huyết sau khi đạt vị trí top 26 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ

Theo Buzzyboo chia sẻ, đội hình này không hề xoay quanh một mình Talon như nhiều người tưởng tượng. Vì vậy anh không kích hoạt hiệu ứng Sát Thủ cho Talon khi xây dựng đội hình. Chỉ với một chiếc Vô Cực Kiếm là vị tướng này đã có đủ sát thương để dọn dẹp đội hình đối phương rồi. Ngoài ra, Giáp Thiên Thần cũng là trang bị phòng thủ cần thiết mà game thủ cần phải ghép cho unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với giáo án Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Talon chỉ cần Vô Cực Kiếm và Giáp Thiên Thần là có thừa sát thương

Chủ lực gây sát thương chính của đội hình này lại là bộ đôi Hấp Huyết gồm Morgana và Swain. Với Morgana, vị tướng này có thể gây sát thương trên diện rộng vô cùng bá đạo chỉ với một món đồ tấn công là Quỷ Thư Morello. Buzzyboo cho rằng game thủ không nên ghép quá nhiều item sát thương hay năng lượng cho vị tướng này. Việc đặt Morgana ở tuyến trước sẽ cung cấp đủ năng lượng để Morgana tung chiêu liên tục. Vì vậy bạn cần ghép rất nhiều đồ chống chịu cho quân cờ này.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với giáo án Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Buzzyboo cũng cho rằng bạn không bao giờ được đặt Morgana ở tuyến sau

Swain cũng có cách hoạt động tương tự với Morgana khi kỹ năng Hóa Quỷ của unit này gây ra quá nhiều damage mà chẳng cần tới các món đồ tăng sát thương kỹ năng. Bạn cần ghép Giáp Máu Warmong, Áo Choàng Gai hay Vuốt Rồng... cho Swain để vị tướng này tồn tại trong giao tranh lâu nhất có thể. Điểm yếu của bộ đôi Swain - Morgana là khó có thể kết liễu được đối thủ nhanh chóng và Talon sẽ giải quyết vấn đề này.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với giáo án Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình Khai Sáng - Hấp Huyết hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Với việc sử dụng nhiều vị tướng 4-5 vàng ở đội hình cuối cùng, lối chơi ở đầu trận của game thủ đó là mua mọi vị tướng có thể giúp bạn giữ máu. Lợi thế của đội hình này là sử dụng rất nhiều item chống chịu. Vì vậy bạn có thể ghép Giáp Máu Warmong, Áo Choàng Gai hay Vuốt Rồng... từ sớm cho những quân cờ Đấu Sĩ, Tiên Phong để giữ máu.

Đối với chủ lực ở đầu trận, Tristana là tướng mà Buzzyboo khuyên bạn nên mua ngay lập tức. Unit này có thể sử dụng tốt cả Quỷ Thư Morello lẫn Vô Cực Kiếm nên đây là quân cờ giữ đồ hoàn hảo cho đội hình Khai Sáng - Hấp Huyết. Một khi đạt được cấp độ 8, bạn cần phải roll rất nhiều để sở hữu những unit chủ chốt trong đội hình như Morgana, Swain, Talon.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với giáo án Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Tristana là tướng cầm hộ item quá hoàn hảo với đội hình này

Trường hợp tốt nhất khi roll ở cấp độ 8 đó là bạn lấy được Talon hoặc Morgana Tinh Anh Khai Sáng. Ngoài ra thì những trường hợp khác như Shen, Irelia ở dạng Tinh Anh cũng là phương án chấp nhận được. Nếu game đấu diễn ra quá dài, bạn thậm chí còn có thể lên cấp độ 9 và chuyển sang đội hình toàn tướng 5 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cuối mùa với giáo án Khai Sáng - Hấp Huyết từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 7.

Shen Tinh Anh là lựa chọn mạnh mà game thủ nên cân nhắc

Hy vọng với những chia sẻ kể trên, game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể tận dụng đội hình Hấp Huyết - Khai Sáng và nhanh chóng đạt được mức rank mong muốn trong khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại của mùa 4.