Đấu Trường Chân Lý: Leo rank cực mạnh với đội hình Demacia - Đồ Tể

Nam Minh  Tổ Quốc | 18/07/2023 05:20 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Demacia - Đồ Tể có thể là lựa chọn hiệu quả nhưng không đòi hỏi chủ lực đắt tiền.

Tính đến thời điểm hiện tại, Đấu Trường Chân Lý mùa 9 đã đi qua được gần nửa chặng đường. Đây cũng là một trong những mùa có nhiều sự đổi mới thú vị và được người chơi đánh giá cao. Một trong những nét đặc biệt chính là sự xuất hiện của cơ chế Huyền Thoại - nơi người chơi có thể lựa chọn cho mình những yếu tố bổ trợ phù hợp theo sở thích. Những Huyền Thoại sẽ tác động trực tiếp vào quá trình chọn Lõi Công Nghệ và mỗi Huyền Thoại đều có những mặt lợi - hại riêng.

ĐTCL mùa 9 mang đến nhiều nét mới độc đáo

ĐTCL mùa 9 mang đến nhiều nét mới độc đáo

Tất nhiên, đi kèm với đó phải là những đội hình mạnh, hiệu quả được người chơi ưa chuộng. Với những cơ chế đặc biệt, cùng sức mạnh dàn đều mọi tuyến cũng như kéo dài từ đầu đến cuối trận, đội hình Đồ Tể đang là một trong những cái tên được sử dụng khá nhiều hiện tại cũng như đảm bảo khả năng leo rank hiệu quả. Và khi kết hợp cùng Demacia, đây sẽ là đội hình đảm bảo công thủ toàn diện.

Tổng quan và cách vận hành

Demacia sẽ cung cấp cho người chơi các trang bị Ánh Sáng phù hợp và đây sẽ là bổ sung sức mạnh rất lớn cho vị tướng chỉ có giá 1 vàng - Kayle. Ngoài ra, khả năng chống chịu của Galio kết hợp với khống chế của Jarvan IV sẽ giúp người chơi đảm bảo được một tuyến trước đủ khỏe. Ngoài ra, Kayle cũng sẽ là chủ lực rất tốt trong đội hình Đồ Tể khi kết hợp tốt với những cái tên đang rất mạnh hiện nay như Zed, Gwen hay Aatrox.

Kayle đang là một chủ lực rất mạnh của ĐTCL mùa 9 dù chỉ có giá 1 vàng

Kayle đang là một chủ lực rất mạnh của ĐTCL mùa 9 dù chỉ có giá 1 vàng

Với đội hình này, người chơi cần những trang bị chuẩn nhất vì Kayle, Zed hay Katarina cũng chỉ có giá từ 1 - 3 vàng. Ngoài ra, Huyền Thoại có thể sử dụng trong trận này gồm Aurelion Sol, Ornn hoặc Lee Sin, Ezreal.

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi có thể đã sở hữu được những chủ lực chính như Kayle và Zed. Nếu may mắn có được Gwen sớm (nhờ lõi cung cấp 1 tướng 4 tiền ngẫu nhiên), game thủ sẽ đảm bảo được đội hình mạnh từ đầu đến cuối trận. Đội hình này cũng không cần phải nâng cấp quá nhanh nhưng cần người chơi xoay Cửa Hàng để có Kayle 3 sao càng sớm càng tốt.

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đến giai đoạn giữa trận, Katarina, Kled sẽ là những cái tên phù hợp để đưa vào đội hình. Sát thương của Katarina và Gwen kết hợp giảm kháng phép từ Dao Điện của Kayle sẽ đảm bảo dọn dẹp đội hình đối phương nhanh nhất có thể. Ngoài ra, Shen, Sett cũng sẽ cần thiết để tăng thêm tính phòng thủ cho đội hình này.

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Cuối trận, người chơi có thể hoàn thiện đội hình khi thay Garen bằng Jarvan IV cũng như bổ sung thêm Aatrox và Sion (nếu có nhiều Vương Miện Chiến Thuật). Đội hình hoàn chỉnh ở cấp 8 gồm: Kayle - Katarina - Zed - Shen - Gwen - Jarvan IV - Galio - Aatrox. Có thể bổ sung thêm Kled và Sion nếu có Vương Miện để kích hoạt Noxus và 5 Đồ Tể.

Đội hình cuối trận với Zed và Kayle chủ lực

Đội hình cuối trận với Zed và Kayle chủ lực

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình này yêu cầu đồ chuẩn và xoay Cửa Hàng nhanh để có được những tướng ưng ý. Ngoài ra, người chơi cũng phải lựa chọn Lõi Công Nghệ phù hợp để tránh việc có nhiều tướng nhưng không nâng cấp được. Ngoài ra, đây cũng là đội hình đang bị tranh giành rất nhiều hiện tại nên người chơi cần có những bài vở dự phòng khi không có đủ tướng phù hợp.