Đấu Trường Chân Lý: Lên hạng là chuyện nhỏ với đội hình Ám Long - Ngọc Bích

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/07/2022 02:43 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Với việc phát huy tối đa sức mạnh của Elise, đội hình này sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý kiếm điểm cực kỳ đơn giản.

Trong thời gian vừa qua thì SyFen có lẽ là nỗi ám ảnh lớn nhất của game thủ Đấu Trường Chân Lý khi con tướng này vừa "trâu bò" mà sát thương thì khủng khiếp. Hệ quả là SyFen bị giảm sức mạnh tương đối nặng nề trong thời gian vừa qua và khả năng "gánh đội" cũng không còn quá mạnh như trước. Tuy nhiên game thủ lại phát hiện ra một tướng Ám Long khác cũng khó chịu không kém là Elise để giúp SyFen không còn phải một mình "cân hết" như trước.

Đấu Trường Chân Lý: Lên hạng là chuyện nhỏ với đội hình Ám Long - Ngọc Bích - Ảnh 1.

Về cơ bản thì đội hình Ám Long "mới" này vẫn sẽ sử dụng các tướng quen thuộc như SyFen, Sylas, Thresh hay Elise. Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây đó là bạn sẽ kết hợp chúng với những tướng Ngọc Long như Neeko, Taric để vừa có hiệu ứng Hóa Hình, vừa sở hữu thêm khả năng hồi phục mạnh. Với bản chất kỹ năng của SyFen, Elise đã cung cấp rất nhiều sát thương thì các hiệu ứng phòng thủ đó sẽ giúp chúng tồn tại cực kỳ lâu và đảm bảo chiến thắng.

Về cách xây dựng đội hình thì bạn nên khởi đầu với những quân cờ Ngọc Long cơ bản như Taric, Karma hay Ashe. Sett cũng là một lựa chọn mạnh ở thời điểm này khi hắn tay vừa kích hoạt 3 Chiến Binh Rồng vừa cầm hộ trang bị cho SyFen và Elise. Bạn cũng có thể thêm một vị tướng Hộ Vệ bất kỳ ở cấp độ 5 nhằm gia tăng độ chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Lên hạng là chuyện nhỏ với đội hình Ám Long - Ngọc Bích - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu cơ bản mà bạn nên sử dụng

Sau đó bạn sẽ áp dụng lối chơi giữ vàng và lên cấp đều đặn tới cấp độ 7, trong trường hợp thấy SyFen xuất hiện sớm thì hãy mua nó ngay lập tức. Đây là dấu hiệu đầu tiên giúp bạn xác định hướng xây dựng đội hình theo các tướng Ám Long. Trong trường hợp bạn mua được cả Elise thì Gnar là một tướng nên sở hữu để có thêm hiệu ứng Biến Hình.

Đấu Trường Chân Lý: Lên hạng là chuyện nhỏ với đội hình Ám Long - Ngọc Bích - Ảnh 3.

Ở cấp độ 7 thì bạn nên dừng việc mua kinh nghiệm và xoay cửa hàng để nâng Elise lên 3 sao

Ở cuối trận thì bạn sẽ hoàn thiện đội hình với việc xoay cửa hàng và lấy Elise 3 sao tại cấp độ 7, sau đó đẩy lên cấp 8 và nâng cấp nốt những tướng cần thiết như Neeko, SyFen hay Sylas. Nếu bạn có thể mua được Soraka thì đây cũng là một sự bổ sung sức mạnh vô cùng đáng chú ý.

Đấu Trường Chân Lý: Lên hạng là chuyện nhỏ với đội hình Ám Long - Ngọc Bích - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Về lõi công nghệ thì những nâng cấp gia tăng hồi phục là phù hợp nhất với đội hình này bởi như đã nói ở trên, SyFen và Elise vốn có rất nhiều sát thương rồi. Thăng Hoa cũng là một lõi mạnh bởi các đội hình sử dụng SyFen thường rất "trâu bò" và có thể trụ lại giao tranh vô cùng lâu.

Với việc xây dựng trang bị thì 2 món đồ quan trọng nhất với Elise sẽ là Khăn Giải Thuật và Cuồng Đao Guinsoo. Ở vị trí trang bị thứ 3 thì bạn nên lựa chọn Quyền Trượng Đại Thiên sứ để gia tăng sát thương khi vòng đấu kéo dài. Với SyFen thì những món đồ như Huyết Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ vẫn là các lựa chọn quen thuộc.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-len-hang-la-chuyen-nho-voi-doi-hinh-am-long-ngoc-bich-20220720080819707.chn