Đấu Trường Chân Lý: Lắng nghe Thách Đấu chia sẻ cách luôn tìm ra chủ lực mà không cần 'nhân phẩm'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/06/2020 04:34 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao cao thủ Đấu Trường Chân Lý luôn tìm ra chủ lực trong khi mình thì không?

Chủ lực là dạng cờ không thể thiếu trong Đấu Trường Chân Lý khi nó mang trọng trách gây sát thương cho cả đội. Vì thế mà những quân cờ dạng này luôn nằm trong danh sách tranh giành mỗi khi một ván Đấu Trường Chân Lý diễn ra. Vì thế mới có chuyện người chơi thường cho rằng nguyên nhân mình thua là bởi cờ bị cướp quá nhiều và đội hình không đủ mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Lắng nghe Thách Đấu chia sẻ cách luôn tìm ra chủ lực mà không cần nhân phẩm - Ảnh 1.

Kayle trước đây là unit được tranh giành bậc nhất trước khi cô nàng bị xóa ở bản 10.12

Tuy nhiên với những kỳ thủ Thách Đấu thì bằng cách xây dựng đội hình khác biệt, người ta cảm thấy họ luôn tìm được những chủ lực cần thiết, vậy họ làm cách nào? Mới đây một người chơi Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ có tên ingame là Keima đã làm video giải thích về điều này và không khỏi khiến cho những game thủ trầm trồ.

WHY YOU'RE NOT CONSISTENT | Guide to rolling down optimally | Teamfight Tactics

Đầu tiên, Keima chỉ ra lỗi sai của đại bộ phận game thủ đó là xác định đội hình từ quá sớm, chỉ với 1-2 món đồ và quân cờ. Điều này dẫn tới việc bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội để xây dựng đội hình mạnh hơn mà cửa hàng cho bạn. Vì thế lời khuyên đầu tiên mà Keima gửi tới game thủ đó là hãy quan sát kỹ lưỡng những gì mà cửa hàng mang tới cho bạn, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội nào.

Mẹo thứ hai mà anh chàng Thách Đấu này khuyên bạn đó là hãy mua những unit 4 tiền nhiều nhất có thể. đặc biệt là những tướng có tiềm năng làm chủ lực. Như trong video kể trên của Keima, anh chàng có một dàn Tiên Phong đủ 4 tướng, item quá đẹp để cho Jhin cầm, tuy nhiên anh lại không thể tìm được unit này và tướng chủ lực xuất hiện nhiều nhất lại là Jinx.

Đấu Trường Chân Lý: Lắng nghe Thách Đấu chia sẻ cách luôn tìm ra chủ lực mà không cần nhân phẩm - Ảnh 3.
Đấu Trường Chân Lý: Lắng nghe Thách Đấu chia sẻ cách luôn tìm ra chủ lực mà không cần nhân phẩm - Ảnh 4.

Keima có đủ điều kiện để chơi đội hình Xạ Thủ - Phi Hành Gia, tuy nhiên anh không nhận được Jhin, thay vào đó là Jinx

Nếu như game thủ thông thường thì họ sẽ dùng hết tiền để roll lấy Jhin và Teemo, một canh bạc thật sự. Trong khi đó anh chàng Thách Đấu kể trên lại chọn cách mua luôn Jinx và Ezreal, những unit được cửa hàng cho để làm chủ lực, bất chấp đội hình này khác so với hướng dẫn. Hiệu quả thì tới cực kì nhanh chóng, Keima dù chơi đội hình không được "meta" cho lắm nhưng vẫn lọt top 3 một cách khá đơn giản.

Đấu Trường Chân Lý: Lắng nghe Thách Đấu chia sẻ cách luôn tìm ra chủ lực mà không cần nhân phẩm - Ảnh 5.

Thậm chí Jinx còn là tướng lên được 2 sao nên anh chàng đã tìm cách chuyển sang sử dụng cô nàng này làm chủ lực, thay vì dùng Jhin 1 sao và có thể chết bất kì lúc nào

Một cách khác được Keima chia sẻ cũng dựa trên ý tưởng kể trên đó là khi bạn quyết định roll tướng, hãy mua tất cả những quân cờ có thể trở thành chủ lực. Bạn đừng quá quan trọng những đội hình tiêu chuẩn trên mạng, những tướng dàn trước dù có lắp vào đội hình nào thì cũng chỉ có tác dụng chống chịu mà thôi. Tìm cách có một tuyến trước mạnh nhất là được, còn hàng sau thì bạn có thể biến tấu thoải mái dựa trên những gì bạn mua được.

Đấu Trường Chân Lý: Lắng nghe Thách Đấu chia sẻ cách luôn tìm ra chủ lực mà không cần nhân phẩm - Ảnh 6.

Không phải lúc nào bạn cũng tìm thấy những chủ lực thích hợp nhất, hãy tìm cách "thích nghi" với những gì cửa hàng cho

Tóm lại thì cách để bạn luôn tìm thấy chủ lực của trận đó là bạn hãy mở rộng khả năng và đội hình phù hợp nhiều nhất có thể. Sau khi update bản mới thì bạn chỉ lỗ 1 tiền duy nhất khi bán tướng 2 sao ở mức 2 tiền trở lên, vì thế bạn sẽ có nhiều cơ hội để xoay đội hình, đừng bó buộc bản thân vào một bài nào đó ở trên mạng.