Đấu Trường Chân Lý: Lần đầu tiên trong lịch sử Riot nerf SMCK của hơn 30 tướng chỉ trong 1 phiên bản

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/03/2022 02:19 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như Riot đang muốn chấm dứt sự áp đảo của các đội hình sát thương vật lý trong Đấu Trường Chân Lý.

Có một sự thật là kể từ khi mùa 6.5 được cập nhật tới nay, các đội hình gây sát thương vật lý đang áp đảo hoàn toàn meta Đấu Trường Chân Lý. Trong khi đó những đội hình thiên về sát thương phép thì lại có quá ít đất diễn và thường xuyên bị game thủ bỏ qua. Lý do lớn nhất dẫn tới việc này đó là các team thiên về sát thương vật lý được buff quá nhiều với các chủ lực mới bá đạo. Trong khi đó team Pháp Sư lại nhận được một Ahri quá khó dùng.

Đấu Trường Chân Lý: Lần đầu tiên trong lịch sử Riot nerf SMCK của hơn 30 tướng chỉ trong 1 phiên bản - Ảnh 1.

Ahri không phải là một tướng dồn sát thương mạnh như Lux nên team Pháp Sư hiện nay khá là khó chơi

Nhận thấy điều này thì sau một tháng dài đằng đẵng với bản 12.5, Riot mới đây đã tung ra những thông tin đầu tiên về bản 12.6. Điểm đặc biệt ở đây đó là ở phần chỉnh sửa về mặt hệ thống, Riot Games đã thông báo rằng họ sẽ nerf SMCK của 31 vị tướng ở đủ mức giá từ 1-5 vàng. Điều này hứa hẹn sẽ khiến cho sự áp đảo của sát thương vật lý trong "cờ nhân phẩm" không còn nữa và các đội hình chơi sát thương phép có nhiều đất diễn hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Lần đầu tiên trong lịch sử Riot nerf SMCK của hơn 30 tướng chỉ trong 1 phiên bản - Ảnh 2.

Có tới 31 vị tướng vị giảm SMCK, nặng thì 10 điểm, nhẹ hơn là 5 điểm ở bản 12.6

Không dừng lại ở đó, bản thân các vị tướng chủ lực vật lý mạnh như Irelia, Draven, Jayce (dạng đánh xa) và Zeri cũng ăn nerf trực tiếp tại bản 12.6. Thậm chí những nerf mà Riot đưa ra đều nhắm vào tỷ lệ tăng tiến sức mạnh theo SMCK của các tướng đó hoặc sát thương cơ bản ở kỹ năng. Với việc SMCK cơ bản bị giảm như trên thì các chỉnh sửa của Riot càng khiến cho lượng damage vật lý mà các unit này gây ra yếu hơn so với hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Lần đầu tiên trong lịch sử Riot nerf SMCK của hơn 30 tướng chỉ trong 1 phiên bản - Ảnh 3.

Irelia bị nerf khá nặng nên đội hình Thần Tượng xoay quanh tướng này sẽ yếu đi rất nhiều

Tuy nhiên có một điều khá bất hợp lý mà Riot thực hiện ở bản 12.6 đó là họ không có đưa ra một buff nào đó quá ý nghĩa đối với đội hình Pháp Sư để đẩy sức mạnh của lối chơi sát thương phép. Thậm chí Malzahar và Vex còn bị nerf ở chỉ số năng lượng tối đa và khả năng tạo khiên nên về mặt lý thuyết, team Pháp Sư lại bị giảm sức mạnh. Nếu Riot gia tăng thêm một chút sát thương cho Ahri thì đội hình này sẽ tốt hơn rất nhiều rồi.

Rất có thể với việc nerf SMCK của một loạt tướng cùng chuyện giảm sức mạnh nhẹ với team Pháp Sư thì các lối chơi reroll sẽ nổi lên như một lựa chọn leo rank hàng đầu. Sẽ không quá bất ngờ nếu các đội hình Warwick, Talon reroll sẽ trở nên cực kỳ mạnh ở phiên bản 12.6 sắp tới và thống trị meta trong thời gian dài.

Đấu Trường Chân Lý: Lần đầu tiên trong lịch sử Riot nerf SMCK của hơn 30 tướng chỉ trong 1 phiên bản - Ảnh 4.

Warwick sẽ trở thành "ông trùm" mới của meta Đấu Trường Chân Lý ở bản 12.6?

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-lan-dau-tien-trong-lich-su-riot-nerf-smck-cua-hon-30-tuong-chi-trong-1-phien-ban-20220329110702803.chn