Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để 'roll tướng' như kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/08/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

'Roll tướng' trong Đấu Trường Chân Lý không hoàn toàn chỉ là trò chơi 'nhân phẩm' như nhiều người nghĩ.

Mục đích khi roll là gì?

Rất nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý có thói quen xoay cửa hàng trong vô thức mà không có mục đích cụ thể nào cả, điều này là cực kì nguy hiểm bởi nó sẽ khiến cho bạn mất rất nhiều tiền mà không làm đội hình mạnh lên. Nặng nề hơn nữa là nó sẽ dẫn tới việc bạn thua nhiều, mất nhiều máu, hết tiền và kết cục là bị loại từ sớm. Với những kỳ thủ Thách Đấu họ luôn có mục đích khi roll, có thể là do bản chất đội hình hoặc cần phải gia tăng sức mạnh cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để roll tướng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Những cao thủ hàng đầu Đấu Trường Chân Lý như Keane đều có mục đích riêng trong mỗi lần roll tướng

Với những đội hình có bản chất phải roll nhiều như các team hyper-roll, roll chậm, thì bạn phải thuộc nằm lòng thời điểm và cách vận hành của chúng. Với team hyper-roll thì bạn không được lên cấp sớm, all-in tiền ở round 3-1 nhằm lấy số lượng tướng 3 sao nhiều nhất có thể. Với đội hình roll chậm thì không nhất thiết phải dùng hết tiền sớm, thay vào đó là tích 50 tiền nhanh nhất có thể và roll ở mọi round xuống mốc tiền này để kiếm unit 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để roll tướng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

TF Tactics.gg giờ còn tích hợp thêm bản chất đội hình vào website để game thủ dễ nhận biết

Với mục đích gia tăng sức mạnh đội hình, bạn cần phải quan sát xem tình hình đối thủ ở trong trận như thế nào để mình đưa ra phương án hợp lý. Nếu bạn có quá nửa đội hình ở mốc 1 sao thì hãy roll một chút để nâng cấp những unit quan trọng lên 2 sao bởi sẽ có trường hợp bạn gặp nhà "giãy chết" thành công và bị đánh mất rất nhiều máu. Nếu đội hình của bạn nâng cấp lên 2 sao nhiều, đồ đạc ổn định thì không cần roll 3 sao sớm làm gì, bạn mạnh những đối thủ khác mà.

Roll đúng cấp

Kỹ năng này đòi hỏi bạn cần có một sự hiểu biết nhất định về game và biết được đâu là cấp độ tốt nhất để tìm kiếm những tướng mình cần. Đầu tiên bạn cần hiểu chủ lực của team mình là gì để chọn thời điểm tốt nhất để roll nhằm tiết kiệm vàng mà vẫn đạt được ngưỡng sức mạnh sớm nhất có thể.

Ví dụ với những đội hình Hộ Vệ, chủ lực của bạn thường sẽ là Xin Zhao, một vị tướng 2 tiền nên thời điểm thích hợp nhất để roll kiếm quân cờ này 3 sao là vào cấp 6 do tỉ lệ xuất hiện của tướng 2 tiền khi đó sẽ là 35%. Hơn nữa, dù ở cấp 5 tỉ lệ xuất hiện tướng 2 sao cũng là 35% nhưng lại có quá ít cờ 3 tiền xuất hiện, trong khi đó những đội hình Hộ Vệ cũng cần Neeko hay Cassiopeia để bổ sung sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để roll tướng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Những tướng Hộ Vệ 2 tiền có thời điểm roll hợp lý nhất là ở cấp 6

Điều tương tự cũng diễn ra với trường hợp của những lớp nhân vật có giá 3 tiền (roll 3 sao ở cấp 7) và 4 tiền (roll 3 sao ở cấp 8). Trường hợp của tướng 5 tiền thì còn tùy vào tình trạng của trận đấu ra sao, nếu bạn mất máu quá nhiều và buộc phải all-in để lên cấp 8 thì có thể dừng ở cấp độ này để tìm tướng 5 tiền 2 sao. Nếu không thì việc lên cấp 9 vẫn là lý tưởng nhất để nâng cấp những tướng 5 tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để roll tướng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Với những quân cờ 5 tiền đặc biệt như Ekko thì cấp 8 là đủ để roll 2 sao rồi