Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để leo rank hiệu quả kể cả khi khởi đầu với "zero" item tấn công?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/12/2021 02:38 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý vẫn có thể kiếm được điểm rank như bình thường dù không sở hữu Kiếm B.F, Gậy Quá Khổ... từ sớm.

Với đại đa số game thủ Đấu Trường Chân Lý thì sẽ ưu tiên mua các chủ lực gây sát thương trước và dùng nó làm định hướng xây dựng đội hình. Đi kèm với đó là việc người chơi sẽ ưu tiên ghép các item tấn công mạnh như Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch, Cung Xanh... để đảm bảo đội hình có khả năng gây damage lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để leo rank hiệu quả kể cả khi khởi đầu với zero item tấn công? - Ảnh 1.

Jhin là điển hình cho dạng tướng cần lắp toàn bộ trang bị tấn công

Tuy nhiên sẽ có những trận đấu mà bạn không sở hữu được các item tấn công mạnh sau vòng chọn chung và 3 round quái đầu tiên. Điều này có thể sẽ khiến game thủ trở nên mất phương hướng hoàn toàn khi bạn chẳng có bất kỳ cơ sở nào để xây dựng chủ lực cả. Vậy làm thế nào để vượt qua tình cảnh khó khăn này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trong trường hợp bạn khởi đầu với những trang bị phòng ngự (Đai Lưng Khổng Lồ, Giáp Vải, Áo Choàng Bạc) thì ưu tiên khi mua unit sẽ chuyển sang các quân cờ chống chịu. Darius là unit thích hợp nhất trong hoàn cảnh này khi đây là quân cờ có khả năng gây sát thương, hồi phục tốt với kỹ năng của mình. Việc có thêm trang bị phòng ngự, ví dụ như Giáp Máu Warmog hay Áo Choàng Gai, sẽ giúp Darius lì lợm và gây sát thương tốt hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để leo rank hiệu quả kể cả khi khởi đầu với zero item tấn công? - Ảnh 2.

Darius là unit bạn cần phải mua nếu phải khởi đầu với toàn trang bị phòng thủ

Chúng ta cần nhớ rằng ở giai đoạn đầu và giữa trận, hầu hết người chơi đều chưa đạt tới những mốc sức mạnh lớn như chủ lực 4 vàng 2 sao ful đồ. Vì vậy mà các trang bị và unit chống chịu có tầm quan trọng vô cùng lớn trong việc lấy chuỗi thắng. Nếu bạn khởi đầu với toàn item phòng ngự, các unit Vệ Sĩ, Đấu Sĩ 2 sao thì có thể lấy chuỗi thắng và tích vàng vô cùng tốt ở giai đoạn giữa trận.

Điều này sẽ cho bạn lợi thế lớn ở cuối game khi có thể đẩy lên cấp độ 8 sắp và roll lấy các tướng 4 vàng mạnh. Nếu bạn có thể tìm thấy các item tấn công thích hợp thì có thể chuyển sang những đội hình như Xạ thủ, Pháp Sư... một cách bình thường. Trong trường hợp tiếp tục nhận được item phòng thủ thì game thủ cần tìm tới những quân cờ lấy sự "trâu bò" làm sức mạnh như Tahm Kench hoặc Cho'Gath.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để leo rank hiệu quả kể cả khi khởi đầu với zero item tấn công? - Ảnh 3.

Cho'Gath là chủ lực mà bạn có thể tin tưởng nếu sở hữu quá nhiều item phòng ngự

Với Cho'Gath thì bạn có thể sử dụng đội hình Đột Biến - Khổng Lồ quen thuộc để giúp unit này chống chịu và gây damage tốt hơn. Trường hợp của Tahm Kench thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn một chút khi bạn cần kích hoạt mốc 3 Thần Tượng và để unit này đứng ở vị trí đó. Lưu ý ở đây đó là bạn nên cho Tahm Kench ăn các unit Pháp Sư để gia tăng chỉ số sát thương kỹ năng nhằm cân bằng lại với việc đã sở hữu quá nhiều item chống chịu trước đó.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để leo rank hiệu quả kể cả khi khởi đầu với zero item tấn công? - Ảnh 4.

Tahm Kench khi được cho ăn đúng unit thì sẽ gây ra lượng damage rất lớn dù cầm toàn đồ chống chịu

Ngoài ra thì Tái Chế cũng là một phương án giải quyết các item chống chịu lẻ ở đầu game cực kỳ tốt. Với Trundle và Blitzcrank là các tướng cận chiến, chúng có thể tận dụng tốt những món đồ như Đai Lưng Khổng Lồ, Giáp Vải để giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu trận khó khăn. Đương nhiên là trong trường hợp quá "đen đủi" thì bạn vẫn nên sử dụng Tahm Kench trong team Tái Chế để tìm cách lấy thêm item cho Jinx ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Làm thế nào để leo rank hiệu quả kể cả khi khởi đầu với zero item tấn công? - Ảnh 5.

Các unit Tái Chế có thể tận dụng rất tốt các item chống chịu thành phần