Đấu Trường Chân Lý: Làm chủ đội hình Sấm Sét đang oanh tạc phiên bản 9.23

Vũ Phong  - Theo Helino | 09/12/2019 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Thời điểm cuối phiên bản 9.23, đội hình xoay quanh tộc Sét đang tàn phá và đủ sức soán ngôi tất các đội hình Hyper Roll.

Các đội hình Hyper Roll như Mãnh Thú/Độc, Rừng/Sát Thủ/Cát,… đã khiến người chơi khó lòng sống sót để làm quen được với những đội hình cao cấp ở cấp độ 8-9. Nhưng giờ thì thời thế đã thay đổi, người chơi đã có thể tận dụng rất tốt các đội hình về cuối trận và đặc biệt với Sét.

Đội hình Sét để chơi được khá phức tạp ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu, nhưng sẽ là vô cùng mạnh một khi đội hình đã hoàn thiện ở lv 8. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để có thể xây dựng đội hình "Sức Mạnh Thần Sấm" này.

Đấu Trường Chân Lý: Làm chủ đội hình Sấm Sét đang oanh tạc phiên bản 9.23  - Ảnh 1.

Zed đang là một tướng gánh team quá mạnh ở thời điểm hiện tại, đặc biệt khi kết hợp với đội hình Sét

Cách xây dựng đội hình giai đoạn đầu và giữa trận

Đội hình Sét sẽ cần phải sống đủ lâu để up đến cấp 8, ngoài ra còn cần dư dả một lượng tiền để reroll nữa vì Zed và các tướng quan trọng như Lux, Singed, Nami,… đều rất khó kiếm.

Vì thế, hãy xây dựng đội hình xoay quanh những gì bạn có được ở giai đoạn đầu trận đấu. Bất kì đội hình nào mạnh hoặc chơi theo tướng 2* bạn có được ở đầu trận như Renekton,Diana, Zyra,… bộ 3 Mãnh Thú, Rừng, Tự Nhiên, Hộ Vệ/Sét để giữ máu và mục tiêu sẽ là giữ tiền và up cấp để lên 8 sớm nhất có thể để đảm bảo hơn khả năng roll ra Zed hay các tướng 4-5 vàng.

Có 2 giai đoạn nên roll đó là sau vòng Người Đá và sau vòng Sói. Chỉ nên roll xuống đến thấp nhất 30 vàng để còn có thể lên 8 sớm nhé, up cấp thì nên sau khi đã 50 vàng và nên all-in hết vàng up 8 ở thời điểm cấp 7, 26 hoặc 30/50 kinh nghiệm.

Đấu Trường Chân Lý: Làm chủ đội hình Sấm Sét đang oanh tạc phiên bản 9.23  - Ảnh 2.

Sau vòng Người Đá và Sói chính là thời điểm nên sử dụng tiền nâng cấp đội hình

Và những trang bị trấn phái có thể ghép thì nên ghép sớm nhất có thể và sẽ lắp cho những tướng mạnh ở đầu trận và cuối trận bán đi nhé, trang bị xem ở phần dưới.

Về xây dựng trang bị

Việc cần thiết đầu tiên là luôn phải xây dựng các trang bị cho Zed đó là Ma Vũ Song Kiếm, Dây Chuyền Chuộc Tội, Vuốt Rồng kể từ đầu giai đoạn trận đấu. Còn nếu như không đủ để ghép các trang bị trên thì có thể thay thế các trang bị khác lần lượt là Giáp Máu, Giáp Thiên Thần, Vuốt Bẫy, Nỏ Sét, Tim Băng, Phá Kiếm, Dao Tĩnh Lặng. Ngoài ra Bùa Ánh Sáng và kích hoạt đủ 3 Ánh Sáng cũng rất bá đạo cho Zed nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Làm chủ đội hình Sấm Sét đang oanh tạc phiên bản 9.23  - Ảnh 3.

Đây là những trang bị phù hợp nhất với Zed

Ngoài ra, còn một trang bị tối quan trọng đó là Quỷ Thư Morello. Đây cũng là một trang bị cực kì cần thiết để khắc chế rất nhiều đội hình mạnh của meta, đặc biệt là Cá Sấu. Và Quỷ Thư Morello sẽ sử dụng xuyên suốt từ đầu đến cuối trận đấu, nhưng nên ưu tiên cho những tướng mạnh ở đầu trận và có thể bán đi được về cuối trận.

Đội hình chính cuối trận

Đấu Trường Chân Lý: Làm chủ đội hình Sấm Sét đang oanh tạc phiên bản 9.23  - Ảnh 4.

Đây sẽ là đội hình ưu tiên nhất và mạnh nhất ở cuối trận. Ngoài Sét ra thì Độc cũng không thể thiếu vì bất kì đội hình nào gặp Độc cũng đều phải khóc thét, đặc biệt là Singed cũng là 1 unit 5 vàng cực khỏe khi có Quỷ Thư.

Đấu Trường Chân Lý: Làm chủ đội hình Sấm Sét đang oanh tạc phiên bản 9.23  - Ảnh 5.

Combo Singed Độc + Quỷ Thư Morello quá ung thư

Ngoài ra nếu như với tình huống Nami quá nhiều để lên 2* (vì Nami ít người chơi) thì có thể thêm Master Yi vào kích Bí Ẩn và thay Azir để lấy 2 Bóng Tối, bỏ Độc. Hoặc cũng có thể thay 3 Triệu Hồi bằng 3 Sát Thủ tùy trường hợp và tùy trang bị bạn có được.

Lời kết: Đội hình Sét sẽ còn dễ dàng hơn ở bản sau khi mà (2) Sét sẽ được tăng sức mạnh giúp đội hình này có thể xây dựng từ đầu dễ dàng hơn, và biết đâu lại có thể Hyper Roll luôn không chừng. Và đây vẫn đang là đội hình đáng đồng tiền bát gạo nhất để leo rank để đánh bại các đội hình Hyper Roll ở thời điểm hiện tại.