Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top Thách Đấu vô tình phát hiện cách bảo vệ chủ lực tuyệt đối với Yuumi

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/12/2021 02:34 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng mẹo này để giúp các chủ lực tầm xa trong Đấu Trường Chân Lý sống sót tốt hơn.

Kể từ khi mùa 6 chính thức ra mắt tới nay thì Yuumi chưa bao giờ bị đánh bật khỏi vị trí một trong những vị tướng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý. Sức mạnh của cô mèo này tới từ khả năng cung cấp khống chế diện rộng, khả năng tạo khiên và bảo vệ đồng đội cực kỳ tốt. Hơn nữa, với hiệu ứng Học Giả thì Yuumi có thể hồi phục năng lượng vô cùng tốt mà chẳng cần tới bất kỳ trang bị nào.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top Thách Đấu vô tình phát hiện cách bảo vệ chủ lực tuyệt đối với Yuumi - Ảnh 1.

Yuumi luôn la unit cực kỳ mạnh kể từ khi mùa 6 ra mắt

Những tưởng với những yếu tố kể trên thì Yuumi đã đạt tới ngưỡng sức mạnh tối đa thì mới đây một kỳ thủ top đầu Thách Đấu đã phát hiện thêm tiềm nawngg của cô mèo này. Cụ thể thì trong buổi stream gần nhất, người chơi top 12 Thách Đấu Bắc Mỹ - K3soju đã phát hiện rằng Yuumi đang gặp một lỗi khá lạ và khiến unit này có thể chặn đường đối thủ.

K3Soju Explains The Secret Yuumi Tech

K3soju: "Tôi sẽ nói cho các ông điều mà mình vừa phát hiện ra nhé. Yuumi đang gặp một lỗi đó là khi bám vào đồng minh, ô mà quân cờ này đứng vẫn tính là có tướng đứng ở đó cho tới khi cô mèo này dùng kỹ năng. Vì vậy khi tướng địch tiến tới chủ lực thì buộc phải đi vòng qua cái ô mà Yuumi đứng từ trước. Hệ quả là chủ lực của bạn có thể giữ khoảng cách với đối thủ vô cùng tốt mà không sợ bị tấn công quá sớm".

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top Thách Đấu vô tình phát hiện cách bảo vệ chủ lực tuyệt đối với Yuumi - Ảnh 3.

Việc đặt Yuumi ngay phía trước chủ lực sẽ giúp unit của bạn an toàn hơn rất nhiều

Với mẹo này thì bạn có thể khắc chế rất mạnh những đội hình dựa vào chủ lực cận chiến ở đầu round như Thách Đấu, Trundle, Hộ Vệ. Việc phải đi đường vòng kể trên sẽ khiến chủ lực của bạn khó bị tiếp cận hơn và sẽ gây ra lượng damage đầu ra không nhỏ. Tuy nhiên mẹo này dường như chỉ có tác dụng với Urgot khi unit này thường đừng ở hàng thứ 3 và cần sự bảo kê của Yuumi. Trong khi những unit có tầm đánh lớn khác thì lại thường đứng ở hang cuối và không cần khả năng này.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top Thách Đấu vô tình phát hiện cách bảo vệ chủ lực tuyệt đối với Yuumi - Ảnh 4.

Urgot là chủ lực hiếm hoi kết hợp tốt với Yuumi mà có tầm đánh là 3 ô

Đương nhiên dù là mẹo hay nhưng nó vẫn xuất phát từ một lỗi game và Riot Games cần phải ra tay chỉnh sửa càng sớm càng tốt. Rất có thể ở bản 12.1 sắp tới thì Riot sẽ đưa Yuumi hoạt động một cách bình thường trở lại và không còn tạo ra "bức tường vô hình" như trên nữa.