Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top 10 Thách Đấu chỉ trích Riot vì cách thiết kế Trang Bị Hắc Ám tệ hại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 30/05/2021 01:45 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Mismatched Socks cho rằng các lựa chọn item mạnh ở Đấu Trường Chân Lý hiện tại là quá ít.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5, Riot Games đã giới thiệu cho chúng ta một cơ chế mới mang tên Trang Bị Hắc Ám. Về cơ bản thì Riot đã nhân đôi số lượng trang bị mà game thủ có thể ghép được so với các mùa giải trước đó. Tuy nhiên, dù có thêm nhiều item mới thì số lượng Trang Bị Hắc Ám mạnh, hữu ích ở mùa 5 vẫn là quá ít. Thậm chí theo đánh giá từ kỳ thủ top 10 Thách Đấu - Mismatched Socks, điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới lối chơi của mùa 5.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top 10 Thách Đấu chỉ trích Riot vì cách thiết kế Trang Bị Hắc Ám tệ hại - Ảnh 1.

Các Trang Bị Hắc Ám dường như đang chưa đáp ứng được kỳ vọng của game thủ

Vấn đề đầu tiên mà những Trang Bị Hắc Ám gặp phải đó là nó quá mạnh trên vị tướng A nhưng lại trở nên vô dụng đối với unit B. Mismached Socks đã lấy ví dụ với Hắc Cuồng Cung Runaan khi đây là item vô cùng mạnh đối với Riven, Jax nhưng gần như không có tác dụng trên người Yasuo. Ngay ở thời điểm ghép Hắc Cuồng Cung Runaan là bạn đã tự thu hẹp số lượng lựa chọn đội hình mà mình có thể hướng tới.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top 10 Thách Đấu chỉ trích Riot vì cách thiết kế Trang Bị Hắc Ám tệ hại - Ảnh 2.

Nếu bạn đã ghép Hắc Cuồng Cung Runaan thì chỉ có thể chơi Jax (cùng lắm là Riven) chủ lực mà thôi

Điều này cũng xảy ra với item khác như Găng Liều Lĩnh khi đây là item mạnh đối với Vel'Koz nhưng lại quá "bóp" Karma nếu bạn không có item hồi phục. Hệ quả là bạn sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội để xây dựng được các đội hình mạnh mẽ hơn, ví dụ như cửa hàng mang tới cho bạn rất nhiều Yasuo chẳng hạn. Từ đó việc "xoay bài" sẽ không còn diễn ra quá nhiều nữa bởi bạn buộc phải chơi dựa trên trang bị mà mình sở hữu, điều khiến cho meta của mùa 5 đang phát triển theo hướng khá tệ.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top 10 Thách Đấu chỉ trích Riot vì cách thiết kế Trang Bị Hắc Ám tệ hại - Ảnh 3.

Karma sẽ bị mất máu rất nhanh nếu như sử dụng Găng Liều Lĩnh mà không có item hồi phục

Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này đó là Riot đã nerf quá nhiều trang bị đa dụng và khiến cho chúng trở nên quá mức yếu đuối. Những trang bị như Chén Sức Mạnh, Nắm Đấm Công Lý, Quỷ Thư Morello chính là những ví dụ điển hình nhất. Điều này khiến bạn buộc phải ghép các trang bị quan trọng và xác định đội hình từ sớm, nếu không thì game thủ sẽ nhận thất bại liên tục ở đầu trận và mất quá nhiều máu.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top 10 Thách Đấu chỉ trích Riot vì cách thiết kế Trang Bị Hắc Ám tệ hại - Ảnh 4.

Việc ghép trang bị quan trọng từ sớm rồi hướng tới chủ lực định chơi đã trở nên quá quen thuộc ở mùa 5

Điều hài hước ở đây đó là dù đã tăng gấp đôi số lượng item với hệ thống Trang Bị Hắc Ám nhưng game thủ vẫn bị hạn chế về số lượng món đồ mình có thể ghép. Bạn gần như không bao giờ thấy có người ghép Dây Chuyền Silver Lunari, Quyền Trượng Ác Ma hay Giáp Gai Lởm Chởm bởi chúng là các item quá tệ. Đương nhiên là còn nhiều món đồ khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Hệ quả là có một vài đội hình bị nerf nặng nhưng vẫn thống trị meta bởi trang bị quan trọng của chủ lực không hề bị chỉnh sửa. Đội hình Tiên Hắc Ám - Sát Thủ với Bùa Xanh Đen Đậm chính là ví dụ điển hình cho điều này. Dù LeBlanc và các unit Tiên Hắc Ám đã bị nerf nặng nhưng với việc Bùa Xanh Đen Đậm không hề bị nerf, đội hình này vẫn tỏ ra vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ top 10 Thách Đấu chỉ trích Riot vì cách thiết kế Trang Bị Hắc Ám tệ hại - Ảnh 5.

Có lẽ điều Riot cần làm lúc này đó là mở rộng số lượng item có đủ sức mạnh, đặc biệt là các Trang Bị Hắc Ám, ở trong tương lai. Điều này sẽ giúp meta game trở nên đa dạng hơn thay vì quanh quẩn một vài đội hình có thể sử dụng tốt những trang bị mạnh nhất.