Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu hé lộ bí quyết tối đa khả năng gây damage, chống chịu cho mọi unit

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/05/2021 11:59 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Về cơ bản thì game thủ Đấu Trường Chân Lý cần bổ sung chỉ số mà tướng đang thiếu bằng trang bị để tối đa sức mạnh của unit đó.

Ngay từ khi Đấu Trường Chân Lý ra đời, trang bị đã là một yếu tố vô cùng quan trọng, thậm chí còn quyết định tới đội hình mà game thủ sẽ xây dựng. Việc ghép đúng trang bị cho các tướng chủ lực, chống chịu sẽ quyết định trực tiếp tới vị trí của game thủ trong ván đấu. Vậy làm thế nào để tối đa khả năng gây sát thương, chống chịu của các vị tướng bằng trang bị? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Theo như chia sẻ từ kỳ thủ Thách Đấu - Mismatched Socks, chìa khóa của việc tối đa sức mạnh cho tướng là ghép trang bị cung cấp hiệu ứng mà unit đó chưa sở hữu. Đặt giả thuyết bạn sở hữu 1 tướng có 100 SMCK, 1.0 tốc độ đánh, khi đó lượng sát thương theo thời gian sẽ là 100. Ngoài ra thì bạn đang có một chiếc Kiếm tăng 100 SMCK và Cung tăng 100% tốc độ đánh.

Nếu bạn đưa cho unit đó 2 chiếc Kiếm tăng SMCK, lượng sát thương theo thời gian sẽ dừng ở con số 300. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đưa cho tướng 2 chiếc Cung tăng 100% tốc độ đánh. Tuy nhiên khi đưa cho vị tướng này 1 Kiếm và 1 Cung thì lượng sát thương theo thời gian sẽ lên tới con số 400. Điều này có nghĩa là việc ghép trang bị vừa tăng SMCK và tốc độ đánh sẽ có hiệu quả hơn là lấy nhiều item tăng cùng một chỉ số.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu hé lộ bí quyết tối đa khả năng gây damage, chống chịu cho mọi unit - Ảnh 2.

Việc ghép đồ cung cấp cả SMCK và tốc độ đánh sẽ giúp cho tướng gây sát thương theo thời gian tốt hơn hẳn

Thực tế thì các chỉ số liên quan tới khả năng gây sát thương vật lý, phép thuật hay chống chịu ở Đấu Trường Chân Lý sẽ phức tạp hơn thế rất nhiều. Điều bạn cần làm ở đây là bạn cung cấp thêm cho tướng những hiệu ứng, chỉ số mà unit đó đang thiếu để tối đa hóa sát thương, khả năng chống chịu. Vì vậy với cùng một vị trí chủ lực, chống chịu thì cách ghép trang bị cho các vị tướng cũng có sự khác biệt rất lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu hé lộ bí quyết tối đa khả năng gây damage, chống chịu cho mọi unit - Ảnh 3.
Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu hé lộ bí quyết tối đa khả năng gây damage, chống chịu cho mọi unit - Ảnh 4.

Số lượng trang bị ở mùa 5 đã nhiều gấp đôi so với các mùa trước và game thủ đôi khi bị "lạc lối" trong việc lựa chọn item

Lấy ví dụ với Vel'Koz và Karma, 2 vị tướng cùng ở vị trí chủ lực gây sát thương phép. Với Vel'Koz thì vị tướng này đã sở hữu rất nhiều sát thương kỹ năng từ tộc Thiên Thần và hệ Ma Pháp Sư. Vì vậy Vel'Koz sẽ cần năng lượng, chí mạng và hiệu ứng tăng sát thương theo phần trăm để tối đa hóa lượng damage đầu ra.

Trong khi đó thì Karma lại chỉ có khả năng gia tăng sát thương theo phần trăm từ tộc Thần Sứ. Điều này khiến cho Karma rất cần item cộng sát thương kỹ năng bên cạnh các chỉ số quen thuộc như năng lượng và chí mạng. Vì vậy Mũ Phù Thủy Rabadon là item rất mạnh khi được ghép cho Karma nhưng lại không có quá nhiều tác dụng đối với Vel'Koz. Ngược lại thì Nắm Đấm Công Lý là item mạnh khi được ghép cho Vel'Koz nhưng không quá hiệu quả trên Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu hé lộ bí quyết tối đa khả năng gây damage, chống chịu cho mọi unit - Ảnh 5.

Ngoài Găng Bảo Thạch thì Vel'Koz và Karma có những lựa chọn item rất khác nhau, dù cùng ở vị trí chủ lực gây sát thương phép

Việc chọn trang bị cho các vị tướng gây sát thương vật lý hay chống chịu cũng áp dụng lý thuyết tương tự. Nếu bạn sở hữu Draven, một unit có rất nhiều SMCK từ tộc Suy Vong, thì điều cần làm là ghép item cung cấp các chỉ số như chí mạng, hồi phục, trừ giáp. Những món đồ như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh là lựa chọn hoàn hảo cho Draven, bạn không nên ghép dạng item chỉ tăng SMCK thuần túy như Gươm Tử Thần.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu hé lộ bí quyết tối đa khả năng gây damage, chống chịu cho mọi unit - Ảnh 6.

Draven rất cần khả năng chí mạng, trừ giáp từ Vô Cực Kiếm và Cung Xanh

Một ví dụ về tướng chống chịu mà chúng ta có thể nhắc tới đó là Leona. Unit này đã có sẵn giáp, kháng phép từ tộc Thiên Thần cùng kỹ năng cung cấp hiệu ứng giảm sát thương. Vì vậy bạn nên ghép các món đồ cung cấp hiệu ứng giảm sát thương theo phần trăm, hồi phục cho Leona. Dây Chuyền Chuộc Tội là item hoàn hảo đối với Leona khi sở hữu cả 2 chỉ số kể trên. Trong khi đó bạn không nên ghép các món đồ chỉ tăng giáp hoặc kháng phép như Vuốt Rồng, Giáp Gai Lởm Chởm.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu hé lộ bí quyết tối đa khả năng gây damage, chống chịu cho mọi unit - Ảnh 7.

Bạn nên ghép Dây Chuyền Chuộc Tội, Thú Tượng Giáp Bất Hoại để gia tăng khả năng hồi phục cho Leona

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên của Mismatched Socks, bạn sẽ biết được cách tận dụng tối đa lượng trang bị mà mình đang sở hữu. Qua đó giúp cho quá trình leo rank của game thủ trở nên thuận lợi hơn hẳn so với trước kia.