Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 - Hãy "spam" Karma

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/06/2021 12:42 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Karma hiện đang tỏ ra là vị tướng chủ lực bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý sau khi bản 11.12 được cập nhật.

Nếu như các bạn để ý thì ở mùa 5 của Đấu Trường Chân Lý, mỗi phiên bản đều có số lượng tướng, tộc - hệ được chỉnh sửa lớn hơn khá nhiều so với các mùa trước. Vì vậy các dạng đội hình mạnh sẽ thay đổi liên tục khi phiên bản mới được cập nhật. Update 11.12 cũng không phải ngoại lệ khi những đội hình phổ biến tại bản 11.11 như Kỵ Sĩ, Thây Ma... đã không còn được trọng dụng. Theo như chia sẻ của kỳ thủ Thách Đấu - GrandVice8, meta ở bản mới đó là chơi xoay quanh Karma.

GrandVice8 đánh giá 2 đội hình Thuật Sĩ và Thần Sứ với Karma chủ lực đều có sức mạnh vô cùng khủng khiếp

Điều đầu tiên khiến cho Karma trở nên vô cùng khỏe phiên bản hiện tại đó là unit này được buff quá mạnh. Cụ thể thì ở bản 11.12, Karma được tăng mạnh vào chỉ số sát thương của chiêu thức và năng lượng tối đa giảm đi 10 điểm. Thay đổi này khiến cho Karma có thể tung chiêu từ rất sớm và gây ra lượng sát thương không hề nhỏ ngay từ cấp độ 1 sao. Không dừng lại ở đó, lượng sát thương cộng thêm của hiệu ứng Thần Sứ cũng được buff nên Karma càng trở nên nguy hiểm hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 - Hãy spam Karma - Ảnh 2.

Karma đang trở thành chủ lực vô cùng mạnh ở bản 11.12

Bên cạnh việc được buff trực tiếp, sự thay đổi của meta cũng vô tình giúp cho những đội hình chơi xoay quanh Karma trở nên cực kỳ mạnh. Điểm yếu của lối chơi này đó là bạn sẽ hiếm khi nâng cấp được các đội hình ở giữa trận và mất rất nhiều máu nếu đối thủ chọn phương án reroll. Tuy nhiên những đội hình reroll mạnh nhất như Kỵ Sĩ, Thây Ma... đều đã bị nerf nặng ở update vừa rồi. Vì vậy game thủ buộc phải tìm tới các unit 3 vàng 3 sao hoặc chọn lối chơi đẩy lên cấp 8.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 - Hãy spam Karma - Ảnh 3.

Các đội hình reroll mạnh ở bản 11.11 đều đã bị nerf cực nặng

Điều này khiến cho meta của Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.12 trở nên chậm hơn khá nhiều bởi game thủ thường ưu tiên giữ vàng ở giữa trận. Đây là điều kiện không thể tuyệt vời hơn cho những đội hình xoay quanh Karma tỏa sáng khi chúng đều có khả năng tăng tiến sức mạnh cực kỳ tốt. Những mốc như 6 Thần Sứ hay 4 Thuật Sĩ sẽ đảm đội hình của bạn có sức mạnh vô cùng lớn ở giai đoạn cuối trận.

Theo như GrandVice8 chia sẻ thì bạn nên sử dụng đội hình Thần Sứ nếu như mới chuyển sang phong cách giữ vàng. Đội hình này có nhiều vị tướng rẻ mà chất lượng nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn khi xây dựng. Đội hình 4 Thuật Sĩ thì khó chơi hơn khi yêu cầu kỹ năng "xoay bài" của game thủ. Bạn nên khởi đầu với Syndra cùng các unit Thiên Thần như Leona, Aatrox rồi sử dụng Hiệp Sĩ để phòng thủ ở giữa trận. Tới khi đạt cấp 8 thì mới chuyển sang sử dụng Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 - Hãy spam Karma - Ảnh 4.

Đội hình 4 Thuật Sĩ cực mạnh ở cuối trận nhưng cực kỳ khó chơi

Về cách xây dựng trang bị thì Bùa Xanh vẫn là item cực mạnh đối với Karma. Mặc dù vậy bạn cũng có thể lựa chọn Ngọn Giáo Shojin nếu chỉ lấy được 1 Nước Mắt Nữ Thần. Găng Bảo Thạch vẫn là item gây sát thương không thể thiếu đối với Karma và bạn nên ghép nó càng sớm càng tốt. Ở vị trí item thứ 3, game thủ nên dùng Mũ Phù Thủy Rabadon nếu chơi team 4 Thuật Sĩ. Nếu bạn sử dụng Thần Sứ thì có thể dùng Găng Liều Lĩnh để tận dụng hiệu ứng hồi phục từ chủng tộc này.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ Thách Đấu chia sẻ bí quyết leo rank cực dễ ở bản 11.12 - Hãy spam Karma - Ảnh 5.

Đội hình 6 Thần Sứ tỏ ra dễ chơi hơn hẳn