Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Jinx lại một lần nữa trở thành chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Kỳ thủ The Great Lakes lại một lần nữa chia sẻ bí quyết leo Thách Đấu với chỉ 1 đội hình duy nhất và đối tượng được anh chàng lựa chọn lần này là team Jinx - Đấu Sĩ.

Không bao giờ chơi theo đội hình cơ bản

Một điểm yếu của những game thủ thông thường đó là quá phụ thuộc vào đội hình có sẵn trên mạng, người ta chơi cái gì mình xây dựng y hệt, không khác gì kể cả cách sắp xếp đội hình. Tuy nhiên đó chỉ là guide theo dạng cơ bản nhất mà thôi, trong khi đó mỗi một ván đấu đều có những tình huống đột biến mà cách chơi cơ bản đó không thể theo kịp.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 1.

Gì cũng có thể đổi nhưng Jinx là bất biến với lối chơi này

Lời khuyên của The Great Lakes đó là chỉ có 5 quân cờ bạn không thể đổi được đó là dàn 4 Đấu Sĩ và Jinx, 3 unit còn lại có thể tùy tình hình mà sử dụng. Nếu như bạn lỡ nâng Zed lên 2 sao, thậm chí game còn cho cả Fizz nữa thì tội gì không đưa nó vào đội hình, vừa gây phân tán sát thương cho đối thủ, vừa gia tăng lượng damage mà team bạn gây ra.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 2.

Một biến thể của team Jinx - Đấu Sĩ với 2 Mật Thám

Sắp xếp team theo đội hình Kim Tự Tháp

Theo The Great Lakes chia sẻ, mục tiêu của dạng đội hình này sẽ là đảm bảo cho Jinx của team bạn an toàn nhất có thể. Bên cạnh việc né khống chế, bạn cũng cần phải lưu tâm tới những unit Mật Thám của đối thủ nữa, dù Jinx của bạn có full đồ nhưng nếu để một Ekko chạm vào ở cuối game thì cô nàng này vẫn có nguy cơ chết rất cao.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 3.

Luôn đặt Jinx ở đáy kim tự tháp trong đội hình nhằm bảo vệ cô nàng nhiều nhất có thể

Vì thế mà bạn cần sắp xếp đội hình the dạng Kim Tự Tháp, Jinx ở chính giữa hàng dưới cùng, bên trên sẽ là một lớp phòng ngự để làm dàn chắn thu hút sát thương của Mật Thám đối thủ. Cách xếp đội hình sẽ đảm bảo Jinx của team bạn luôn trong tình trạng an toàn và có thể xả sát thương nhiều nhất có thể.

Sử dụng Aurelion Sol hợp lý

Cách mà anh chàng sắp xếp Aurelion Sol trong đội hình Jinx - Đấu Sĩ phải nói là cực kì chí mạng. Thông thường thì người ta sẽ đặt unit này và góc để khắc chế lại Blitzcrank bởi Aurelion Sol không bị khống chế. Tuy nhiên anh chàng lại đặt Aurelion ngay trước mặt Jinx, một phần để kích hoạt combo 3 Nổi Loạn, một phần nữa quan trọng hơn - khắc chế Mật Thám.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 4.

Aurelion Sol sẽ kéo những Mật Thám xa khỏi chủ lực của bạn

Cơ chế của Aurelion Sol sẽ là tìm cách di chuyển từ từ ra xa vị trí ban đầu nó được sắp xếp, mà với quân cờ Mật Thám, nó sẽ tiếp tục di chuyển theo và tấn công một unit miễn là trong tầm đánh. Vậy là khi bạn đặt Aurelion Sol trước mặt Jinx, khi Mật Thám đối thủ nhảy vào thì chúng sẽ liên tục đuổi theo và đánh vào chú rồng này, vô hình chung sẽ di chuyển ra xa khỏi Jinx, unit chủ lực của team bạn.

Blitzcrank là để kéo unit nguy hiểm ra xa khỏi Jinx

Với người chơi thông thường, họ sẽ cố gắng kéo chủ lực của đối thủ với Blitzcrank, tuy nhiên trong đội hình Jinx - Đấu Sĩ, bạn cần phải bảo vệ được chủ lực của team mình tối đa chứ không nhất thiết phải bắt chết tướng của đối thủ. Vì thế theo The Great Lakes, bạn tốt nhất là để Blitzcrank ở xa Jinx và unit này có nhiệm vụ duy nhất là kéo những quân cờ chống chịu nguy hiểm xa khỏi chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Kỳ thủ chia sẻ cách leo Thách Đấu bằng đúng 1 đội hình Jinx - Đấu Sĩ - Ảnh 5.

Tốt thí là miêu tả chính xác nhất về quân cờ này