Đấu Trường Chân Lý: Kinh nghiệm của kỳ thủ Thách Đấu - 'Đừng tham combo mạnh nếu bạn toàn cờ 1 sao'

A Đồi  - Theo Helino | 25/12/2019 05:10 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý mắc lỗi căn bản là đánh giá combo mạnh hơn cấp độ tướng, đặc biệt là ở đầu game.

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình xây dựng đội hình giống với trên mạng, giống với những game thủ trình cao nhưng vẫn thất bại toàn tập? Nếu chỉ nhìn vào lịch sử đấu và đội hình hoàn chỉnh của cao thủ, đó chỉ là một nửa vấn đề mà thôi, cách những game thủ giỏi chọn thời điểm để lên cấp, xoay quân và sắp xếp đội hình cũng là một thứ cực kì quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Kinh nghiệm của kỳ thủ Thách Đấu - Đừng tham combo mạnh nếu bạn toàn cờ 1 sao - Ảnh 1.

Có rất nhiều trang thống kê những đội hình mạnh, tuy nhiên cách thức để đi tới đội hình đó lại không được nói chi tiết

Vẫn biết những hiệu ứng từ combo Tộc - Hệ là nền tảng của Đấu Trường Chân Lý, tuy nhiên trong giai đoạn đầu trận thì những đơn vị 2 sao luôn có giá trị lớn hơn với những combo riêng lẻ. Nguyên tới từ việc ở giai đoạn này, ban có cấp độ thấp, không đủ chỗ trên bàn cờ để đưa nhiều thêm đơn vị nên không thể hoàn thành combo được.

Hơn nữa ở đầu trận, sát thương từ kỹ năng của các tướng khá thấp, thấp hơn nếu không lên đc 2 sao. Vì thế ở giai đoạn này, lượng chỉ số vượt trội của các đơn vị 2 sao luôn được ưu tiên hàng đầu. Những unit 2 sao này sẽ có nhiều máu, nhiều sát thương hơn, có thể chống chịu được kha khá sát thương của kẻ địch mà không cần combo từ tộc - hệ nào.

Đấu Trường Chân Lý: Kinh nghiệm của kỳ thủ Thách Đấu - Đừng tham combo mạnh nếu bạn toàn cờ 1 sao - Ảnh 2.

Diana là đơn vị 1 tiền cực mạnh nếu lên được 2 sao sớm và có thể gánh team của bạn trong 3 màn chơi đầu

Tóm lại thì ở giai đoạn đầu trận, ban sẽ ưu tiên tìm kiếm nâng cấp và đưa những đơn vị 2 sao vào bàn đấu. Lối chơi này sẽ giúp bạn vừa giữ được máu, tích được lượng tiền ổn định cho giai đoạn về sau. Đương nhiên là bạn không thể giữ những unit không liên quan nhưng 2 sao đó mãi được, hãy mua dần dần những mảnh ghép cần thiết để chờ nâng cấp.

Đấu Trường Chân Lý: Kinh nghiệm của kỳ thủ Thách Đấu - Đừng tham combo mạnh nếu bạn toàn cờ 1 sao - Ảnh 3.

TSM Keane, game thủ Đấu Trường Chân Lý số 1 Bắc Mỹ, sẵn sàng bỏ những unit mạnh nhưng chỉ 1 sao như Annie ở hàng chờ và vẫn dùng Ornn 2 sao

Thời điểm hoàn hảo nhất để bạn chuyển sang đội hình mới là khi đạt được cấp độ 7, khi mà đội hình đủ lớn để lấy một vài combo mạnh. Lượng tiền bán những đơn vị 1,2 tiền 2 sao là đủ để giúp bạn tích tiền và lên cấp. Đôi khi Đấu Trường Chân Lý không quá quan trọng nằm ở việc bạn chơi đội hình gì, mà nằm ở việc bạn quản lý máu và vàng, hai tài nguyên cần thiết nhất, ra sao mà thô.