Đấu Trường Chân Lý: Không phải LeBlanc, Ryze mới là cái tên thích hợp nhất cho Bùa Xanh Hắc Ám với cơ chế "trói đến chết"

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/05/2021 10:00 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu nghĩ LeBlanc “thần xích” là cái tên tương tác tốt nhất với Bùa Xanh Hắc Ám thì mọi người sẽ bất ngờ với một cái tên khác: Ryze.

Bùa Xanh Hắc Ám đang là một trong những món trang bị được đánh giá cao nhất tại mùa 5 Đấu Trường Chân Lý và bản thân món đồ này cũng đã chứng tỏ nó hoàn toàn “đáng đồng tiền bát gạo”. Rất nhiều vị tướng lên được Bùa Xanh và rất nhiều meta “bá đạo” gắn liền với nó, trong đó, nổi bật nhất là LeBlanc “thần xích” hồi đầu mùa.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhận định đó không còn đúng nữa khi có một vị tướng khác tỏ ra hữu dụng hơn cả LeBlanc trong việc tương tác với Bùa Xanh Hắc Ám. Cái tên đó chính là Ryze - vị tướng 4 vàng thuộc Tộc/Hệ Suy Vong - Bí Ẩn - Thây Ma.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải LeBlanc, Ryze mới là cái tên thích hợp nhất cho Bùa Xanh Hắc Ám với cơ chế trói đến chết - Ảnh 1.

Chiêu thức của Ryze - Ngục Cổ Ngữ vừa có khống chế, vừa có sát thương mà sau đó lại còn kích hoạt sát thương diện rộng ở lần tung kỹ năng tiếp theo. Do đó, có thể nói, Ryze là một trong những quân cờ toàn diện, vừa có sát thương phép, vừa có khống chế cứng và khả năng gây đột biến trong giao tranh vô cùng cao.

Quay trở lại với Bùa Xanh Hắc Ám, cơ chế của món trang bị này là sẽ tăng 50 mana khi chủ sở hữu xuống dưới 60% máu. Như vậy tức là, nếu Ryze xuống dưới 60%, với chỉ số năng lượng khi xuất trận là 20 và lượng mana cần để kích hoạt kỹ năng là 50, thì vị tướng này có thể tung Ngục Cổ Ngữ liên tục, thậm chí không mất thời gian cast chiêu lâu như LeBlanc.

Ryze Insta WWWWW | Shadow Blue Buff & Double Bloodthirster 3-Star

Nếu LeBlanc mạnh ở việc tung xích sốc sát thương lớn và hiệu ứng khống chế sau đó, thì Ryze đi ngược lại một chút: tung khống chế cứng rồi mới sốc sát thương. Ưu điểm của Ryze là vị tướng này có thời gian tung kỹ năng nhanh hơn LeBlanc và ở đầu trận, ngay khi vừa xuất kích, là Ryze đã có thể ngay lập tức tung ra kỹ năng lên một tướng địch rồi. Và với 30 điểm năng lượng cộng thêm, Ryze chưa cần xuống 60% máu cũng gần như là có thể tung chiêu liên tục. Một ưu điểm khác của Ryze chính là vị tướng này sẽ không bay thẳng vào đội hình địch nên sẽ có tác dụng lâu hơn LeBlanc - vị tướng phải lao xuống hàng sau của địch và rất dễ bị khắc chế.

Nhược điểm duy nhất của Ryze chính là vị tướng này thuộc nhóm 4 vàng và khá là khó để lên mốc 2 sao chứ khoan hãy nói đến 3 sao. Nhưng nếu Ryze đạt một cấp độ nhất định và có được trang bị “trấn phái” Bùa Xanh Hắc Ám, thì người chơi sẽ ngay lập tức có một quân cờ khống chế cực tốt, gây sát thương ổn mà lại rất khó bị tiêu diệt.