Đấu Trường Chân Lý: Không phải điều tốt, Kho Vũ Khí khả năng sẽ là "con dao hai lưỡi" đối với game thủ

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/06/2021 09:30 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Chế độ Kho Vũ Khí nhiều khả năng sẽ khiến các game thủ “ôm hận” nếu không sử dụng hợp lý.

Theo như những gì Riot đã thông tin trước đó, Kho Vũ Khí sẽ là một chế độ mới được đưa vào Đấu Trường Chân Lý mùa 5 trong bản cập nhật 11.5. Không chỉ vài trang bị thành phần nữa, Kho Vũ Khí sẽ mở rộng hơn, không chỉ trang bị thành phần mà cả trang bị hoàn chỉnh hay thậm chí là Xẻng Vàng và Trợ Giúp Của Neeko cho game thủ lựa chọn.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải điều tốt, Kho Vũ Khí khả năng sẽ là con dao hai lưỡi đối với game thủ - Ảnh 1.

Riot thông báo Kho Vũ Khí sẽ xuất hiện ở bản 11.12

Thoạt nghe qua có thể thấy đây là một bổ sung cực kỳ hấp dẫn, có thể giúp game thủ gia tăng sức mạnh tối đa nhưng thực tế có phải như vậy? Đầu tiên, Kho Vũ Khí sẽ ra ở round 4-2, tức là sau khi game thủ đã bước vào giai đoạn giữa game và những round được chọn trang bị thành phần đã hết. Thông thường, ở giai đoạn này, người chơi đã phải định hình cho mình một bộ khung cố định và xây dựng đội hình xoay quanh lối chơi đó rồi. Điều tiếp theo, 4 trang bị ra ở Kho Vũ Khí cũng sẽ có những tỉ lệ ra đồ nhất định và ở một góc độ nào đó, nó chỉ là sự nâng cấp của việc lựa chọn các trang bị thành phần từ round 3 trở về trước mà thôi.

Một điều cuối cùng, Kho Vũ Khí này chỉ xuất hiện duy nhất một lần. Do đó, game thủ sẽ bị đặt vào tình huống phải lựa chọn thật cẩn trọng. Đa phần, người chơi sẽ chọn những món trang bị đặc biệt như Trợ Giúp Neeko hay Xẻng Vàng nhưng đôi khi, chính những món đồ này lại khiến game thủ mất đi một sự lựa chọn có thể hữu ích hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Không phải điều tốt, Kho Vũ Khí khả năng sẽ là con dao hai lưỡi đối với game thủ - Ảnh 2.

Kho Vũ Khí ở bản 11.12 sẽ bao gồm nhiều loại trang bị khác nhau, bao gồm cả trang bị hiếm

Một yếu tố khác có thể khiến Kho Vũ Khí khiến người chơi gặp khó chính là sự may rủi đi kèm. Lấy một ví dụ cụ thể, nếu đang chơi đội hình cần những món trang bị sát thương nhưng Kho Vũ Khí chỉ ra Xẻng, đồ tanker hoặc trang bị thành phần lẻ thì người chơi sẽ rất khó để xoay đội hình vì thời điểm hiện tại là round 4-2 tức là đã ở giai đoạn giữa game, khi mà những người chơi khác đều đã cố định bộ khung, thậm chí những chủ lực của họ đã có đầy đủ trang bị cần thiết rồi.

Kho Vũ Khí sẽ được cập nhật ở bản 11.12 sắp tới, và sự bổ sung này của Riot có thể ngầm khẳng định, ĐTCL bây giờ là một game với kỹ năng chiếm tỷ lệ lớn hơn và phần còn lại mới phụ thuộc nhân phẩm. Người chơi phải tính toán thật cẩn thận, chuẩn bị chu đáo để lựa chọn cho mình những trang bị hữu ích nhất và giành lấy chiến thắng cuối cùng hoặc một sai lầm sẽ khiến tất cả công sức đổ sông đổ biển.