Đấu Trường Chân Lý: Không chỉ ra mắt nội dung mới, Riot Games còn làm lại tới 3 tộc - hệ ở mùa 4.5

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những tộc - hệ dưới đây hứa hẹn sẽ có lối chơi đa dạng hơn tại Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5.

Đấu Sĩ

Nổi tiếng với lượng máu vượt trội, Đấu Sĩ là một trong những class chống chịu phổ biến nhất ở thời điểm đầu trận trong Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên, với hiệu ứng chỉ là cộng máu, các quân cờ Đấu Sĩ dần trở nên yếu đi ở giai đoạn cuối trận khi đối thủ có đủ trang bị. Vì vậy những đội hình chơi xoay quanh Đấu Sĩ sẽ khá thiệt thòi nếu muốn đoạt được những thứ hạng cao.

Đấu Trường Chân Lý: Không chỉ ra mắt nội dung mới, Riot Games còn làm lại tới 3 tộc - hệ ở mùa 4.5 - Ảnh 1.

Để khắc phục điểm yếu này, Riot Games đã có một đợt làm lại nhẹ hệ Đấu Sĩ ở cập nhật giữa mùa. Cụ thể thì họ đưa thêm hiệu ứng gia tăng SMCK cho các quân cờ Đấu Sĩ để giúp chúng gây sát thương hiệu quả hơn. Với sự xuất hiện của một chủ lực thực thụ là Shyvana, thay đổi này hứa hẹn sẽ giúp team Đấu Sĩ có thể snowball trận đấu một cách hiệu quả hơn trước. Rất có thể đội hình Đấu Sĩ - Long Hồn xoay quanh Shyvana sẽ trở nên cực kỳ mạnh với thay đổi này.

Đấu Trường Chân Lý: Không chỉ ra mắt nội dung mới, Riot Games còn làm lại tới 3 tộc - hệ ở mùa 4.5 - Ảnh 2.

Hệ Đấu Sĩ ở mùa 4.5 sẽ cung cấp thêm SMCK bên cạnh chỉ số máu

Tiên Phong

Một class mang thiên hướng chống chịu khác là Tiên Phong cũng được Riot ra tay chỉnh sửa tại mùa 4.5. Hệ này đang gặp vấn đề khá lớn về mặt chất tướng khi Aatrox và Sejuani có sức mạnh quá mức vượt trội. Vì vậy game thủ thường sử dụng 2 quân cờ này để lấy hiệu ứng khống chế là chính chứ chẳng phải bởi chỉ số giáp tới từ Tiên Phong. Điều này khiến cho game thủ thường xuyên bỏ qua những quân cờ Tiên Phong khác ở giai đoạn đầu và giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Không chỉ ra mắt nội dung mới, Riot Games còn làm lại tới 3 tộc - hệ ở mùa 4.5 - Ảnh 3.

Tại mùa 4.5 sắp tới, Riot sẽ trao thêm kháng phép cho hệ Tiên Phong để những quân cờ này có thể chống chịu hiệu quả hơn trước. Điều này cũng khiến cho việc lựa chọn Tinh Anh Tiên Phong mang lại nhiều lợi ích hơn tới game thủ khi đội hình của bạn sẽ có một tuyến trước cực kỳ khỏe, bất kể đối thủ là ai. Hơn nữa, việc đưa Ornn, một tướng 5 vàng, vào game cũng đảm bảo sức mạnh cho đội hình xoay quanh hệ Tiên Phong ở cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Không chỉ ra mắt nội dung mới, Riot Games còn làm lại tới 3 tộc - hệ ở mùa 4.5 - Ảnh 4.

Hệ Tiên Phong sẽ nhận thêm kháng phép ở mùa 4.5 sắp tới

Linh Hồn

Hiệu ứng buff tốc độ đánh của Linh Hồn đang tỏ ra cực kỳ thiếu hiệu quả. Lý do là bởi tộc này có những tướng sở hữu năng lượng cơ bản quá thấp như Yuumi, Kindred. Nếu bạn sử dụng Teemo hay Ahri thì lại gặp vấn đề khá lớn là đội hình Thiện Xạ hay Pháp Sư đang quá yếu hoặc không cần chỉ số này. Vì vậy tộc Linh Hồn đang dần dần bị game thủ Đấu Trường Chân Lý bỏ rơi ở thời điểm hiện tại bởi nó vừa khó dùng mà hiệu quả lại thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Không chỉ ra mắt nội dung mới, Riot Games còn làm lại tới 3 tộc - hệ ở mùa 4.5 - Ảnh 5.

Để giải quyết vấn đề của Linh Hồn, Riot đã làm lại hiệu ứng tộc này ở cập nhật giữa mùa sắp tới. Cụ thể thì thay vì gia tăng tốc độ đánh theo phần trăm năng lượng dùng chiêu, chỉ số này sẽ được buff sẽ ở mức cố định là 20/40% tại mốc 2/4 Linh Hồn. Hơn nữa, việc biến Diana (quân cờ giá 1 vàng) thành tướng Linh Hồn sẽ giúp hiệu ứng buff tốc đánh tới sớm hơn rất nhiều so với trước kia. Hy vọng tộc Linh Hồn sẽ có một pha "lột xác" mạnh mẽ ở mùa 4.5 sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý: Không chỉ ra mắt nội dung mới, Riot Games còn làm lại tới 3 tộc - hệ ở mùa 4.5 - Ảnh 6.

Tốc độ đánh được buff từ tộc Linh Hồn giờ sẽ là con số cố định