Đấu Trường Chân Lý: Không cần những quân cờ cao cấp, chính đội hình 1 vàng sẽ giúp bạn leo top hoàn hảo

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 16/05/2021 12:24 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là những quân cờ chỉ có giá trị 1 vàng nhưng hoàn toàn có thể giúp game thủ leo top thuận lợi trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết đã và đang sản sinh ra rất nhiều meta “độc - lạ” nhưng không kém phần hiệu quả như LeBlanc “thần xích”, Warwick 3 Quyền Trượng…

Một đặc điểm khiến các game thủ vô cùng thích thú chính là các quân cờ bây giờ dàn trải sức mạnh đều ra tất cả các mức vàng chứ không chỉ tập trung vào những cái tên mắc tiền từ 3 vàng trở lên nữa. Trong đó, những quân cờ 1 vàng được quan tâm nhiều nhất khi có những cái tên vừa cứng cáp, có khả năng hồi máu lại có khả năng sốc sát thương tốt như Kalista, Kha’Zix, Vladimir

Điểm mạnh và điểm yếu

Đội hình 1 vàng mang lại lợi ích kinh tế rất lớn cho game thủ, bất kể là người chơi kiểu đốt tiền hay giữ máu chờ cuối game. Nếu theo phong cách đốt tiền thì những quân cờ 1 vàng rất dễ lên 3 sao, thậm chí trước khi bạn qua đến round 3-4 vì thường người ta sẽ muốn nâng cấp sức mạnh bằng những quân cờ đắt tiên, do đó, quân cờ 1 vàng ít bị tranh giành.

Đấu Trường Chân Lý: Không cần những quân cờ cao cấp, chính đội hình 1 vàng sẽ giúp bạn leo top hoàn hảo - Ảnh 1.

Gragas là một trong những quân cờ 1 vàng khá chắc chắn ở Đấu Sĩ

Điểm mạnh thứ 2, ở nhóm 1 vàng không thiếu những cái tên đủ cứng cáp để có thể sốc chết đối phương. Thậm chí, chúng không cần quá nhiều trang bị, trừ Vladimir, Kalista và một số quân cờ có chiêu thức mạnh, xoay chuyển được cục diện trận đấu.

Với sự xuất hiện của những quân cờ như Warwick, Gragas, Aatrox, Leona, Udyr… sẽ đảm bảo cho khả năng phòng thủ của cả đội cũng như hạn chế tối đa việc mất máu nếu không may bị thua round đấu.

Đấu Trường Chân Lý: Không cần những quân cờ cao cấp, chính đội hình 1 vàng sẽ giúp bạn leo top hoàn hảo - Ảnh 2.

Kha’Zix là một trong những vị tướng 1 vàng sốc sát thương cực khủng nếu solo 1v1

Điểm yếu của đội hình 1 vàng chính là ở thời điểm hiện tại, rất nhiều game thủ chơi theo phong cách giữ tiền tối đa và hyper roll ở cuối game để có những quân cờ 5 vàng 2 - 3 sao. Chưa kể, ở mốc 1 vàng, không có cái tên nào gây được lượng sát thương lớn như Vel’Koz hay Heimerdinger… hay gây được lượng khống chế tốt như Rell, Diana…

Cách vận hành đội hình 1 vàng

Dĩ nhiên, với việc là những quân cờ rẻ tiền nên nâng những vị tướng này lên 3 sao chắc chắn là chuyện khả thi và nên làm ngay khi có cơ hội. Đội hình này sắp xếp hợp lý sẽ đảm bảo cho bạn những giá trị về mặt phòng thủ lẫn tấn công nhưng đòi hỏi người chơi phải thực sự nắm rõ cách sắp đội hình và lên đồ chuẩn vì đây là những quân cờ, dù có nâng cấp cao nhất, vẫn có những hạn chế nhất định về mặt sức mạnh.

Và khi đã dùng những quân cờ này đến khoảng cấp 8 9, hãy bán chúng đi để mang về những quân cờ 4 5 vàng mạnh hơn vì ở thời điểm này, sức mạnh của các quân cờ 1 vàng đã đạt ngưỡng.

Đấu Trường Chân Lý: Không cần những quân cờ cao cấp, chính đội hình 1 vàng sẽ giúp bạn leo top hoàn hảo - Ảnh 3.

Một đội hình 1 vàng điển hình

Kết

Đội hình 1 vàng, nói dễ nâng cấp, dễ lên đồ nhưng lại yêu cầu người chơi có kỹ năng và thực sự hiểu trò chơi để biết sắp xếp cho phù hợp để đảm bảo giữ máu và tài chính qua các round. Tuy nhiên, nếu các quân cờ khác đã bị tranh mất hoặc bạn đã quá chán ngán những meta cũ kỹ, đội hình này sẽ khiến bạn bất ngờ vì sức mạnh ẩn giấu của chúng.