Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta mùa 5.5 với đội hình Suy Vong - Pháo Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể leo rank cực kỳ tốt với việc chơi xoay quanh Miss Fortune chủ lực ở mùa 5.5

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 thì tộc Suy Vong đã được thay đổi hiệu ứng và sở hữu một chủ lực 3 vàng cực mạnh mang tên Miss Fortune. Nếu bạn đã quá quen với lối chơi xoay quanh các item Hắc Ám của mùa 5 thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi vận hành team Suy Vong "mới". Để giải quyết vấn đề này thì bạn nên áp dụng "giáo án" Suy Vong - Pháo Thủ dưới đây của kỳ thủ Thách Đấu mùa 5 - Maskoff758.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta mùa 5.5 với đội hình Suy Vong - Pháo Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Maskoff758 đã leo lên được rank Thách Đấu tại mùa 5

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta mùa 5.5 với đội hình Suy Vong - Pháo Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Miss Fortune ở mùa 5.5 là một chủ lực cực mạnh ở giữa trận

Với việc thay đổi hiệu ứng thành cộng dồn chỉ số sau mỗi round thắng, tộc Suy Vong sẽ có khả năng snowball tốt hơn ở giai đoạn đầu và giữa trận. Theo Maskoff 758 thì để vận hành tốt team-comp này thì 2 unit chủ chốt mà bạn cần nâng cấp sẽ là Thresh và Hecarim. Đối với chủ lực tuyến sau thì Vayne là lựa chọn ổn ở những cấp độ đầu tiên. Bạn cũng có thể mua Varus để kích hoạt hiệu ứng Cung Thủ với Vayne nhằm đảm bảo sát thương ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta mùa 5.5 với đội hình Suy Vong - Pháo Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Bạn nên chọn cách khởi đầu cơ bản với 2 Hiệp Sĩ và 2 Cung Thủ

Tới giai đoạn giữa game (cấp độ 6-7) thì lượng sát thương của Vayne hay Varus là không đủ để giành chiến thắng và bạn cần những chủ lực chất lượng hơn. Bạn nên ưu tiên mua Miss Fortune và một unit Pháo Thủ bất kỳ (Senna, Tristana) để đảm bảo sát thương đầu ra. Với hiệu ứng Pháo Thủ và kỹ năng Mưa Đạn từ Miss Fortune, tuyến sau của bạn sẽ sở hữu lượng sát thương rất lớn trên diện rộng. Ngoài ra thì hiệu ứng giảm hồi máu của chiêu Mưa Đạn cũng giúp bạn hạ gục team địch dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta mùa 5.5 với đội hình Suy Vong - Pháo Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Việc đạt tới mốc 4 Suy Vong sẽ giúp tỷ lệ giành chiến thắng của bạn cao hơn hẳn

Khi bạn đạt tới cấp độ 7 thì nên dừng việc mua kinh nghiệm và bắt đầu áp dụng lối chơi roll chậm. Việc này sẽ giúp bạn có thể nâng cấp được Miss Fortune, thậm chí là cả Thresh và Hecarim, lên 3 sao và đạt tới ngưỡng sức mạnh vô cùng lớn. Với lợi thế khổng lồ về mặt cấp độ thì Miss Fortune không hề ngại những chủ lực 4-5 tiền ở cuối trận và đảm bảo chiến thắng cho bạn.

Tại giai đoạn cuối trận, bạn nên bổ sung những quân cờ đắt tiền với hiệu ứng mạnh để bổ sung khả năng khống chế. Các cái tên như Rell, Viego, Diana là những quân cờ mà game thủ nên hướng tới sau khi đạt được cấp độ 8. Nếu bạn có điều kiện hơn nữa thì có thể thay Tristana hoặc Senna bằng Lucian để bổ sung sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta mùa 5.5 với đội hình Suy Vong - Pháo Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình Suy Vong - Pháo Thủ ở cuối trận

Về mặt xây dựng trang bị thì Maskoff758 khuyên game thủ nên ghép một bộ item gia tăng cả sát thương phép lẫn vật lý cho Miss Fortune. Bộ trang bị gồm Ngọn Giáo Shojin, Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch sẽ giúp Miss Fortune tạo ra lượng sát thương vô cùng khủng khiếp. Ngoài ra thì Bàn Tay Công Lý, Diệt Khổng Lồ cũng là những sự thay thế không hề tồi đối với unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Khám phá meta mùa 5.5 với đội hình Suy Vong - Pháo Thủ từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Bộ trang bị tối ưu của Miss Fortune

Ở hàng trước thì những món đồ như Áo Choàng Gai, Giáp Máu Warmog... vẫn là những lựa chọn tốt cho các tướng chống chịu. Bạn không nhất thiết phải ghép Áo Choàng Lửa khi Miss Fortune đã có thể giảm hồi máu diện rộng với chiêu Mưa Đạn rồi. Ngoài ra thì game thủ nên ghép Tim Băng cho Viego hoặc Diana ở cuối trận để khắc chế chủ lực hàng sau của team bạn.