Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta để leo rank với 3 dạng biến thể cực mạnh của đội hình Bí Ẩn

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/06/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hệ Bí Ẩn hiện đang tỏ ra quá quan trọng với hầu hết đội hình trong Đấu Trường Chân Lý.

Bí Ẩn - Ma Sứ

Trong những phiên bản vừa qua thì Aphelios đã được Riot Games buff liên tục và trở thành một tướng chủ lực tương đối mạnh. Tuy nhiên, điểm trừ của vị tướng này đó là có thời gian tung chiêu khá là dài nên đôi khi sẽ bỏ phí hiệu ứng tăng tốc độ đánh của mốc 4 Cung Thủ. Vì vậy khi xây dựng đội hình xoay quanh Aphelios thì bạn chỉ nên dừng ở mốc 2 Cung Thủ và đưa các unit mang tính đa dụng cao hơn vào sân đấu để hướng tới team Bí Ẩn - Ma Sứ.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta để leo rank với 3 dạng biến thể cực mạnh của đội hình Bí Ẩn - Ảnh 1.

Aphelios đã mạnh hơn khá nhiều sau khi được Riot buff liên tục

Với việc có rất nhiều tướng ở mức giá cao trong đội hình, bạn không nên ép mình hướng tới đội team Bí Ẩn - Ma Sứ từ đầu trận. Hãy cứ chơi đội hình mạnh nhất có thể, giữ vàng, lên cấp đều đặn và bạn chỉ nên chuyển sang team-comp này khi nâng được Morgana lên 2 sao hoặc sở hữu Aphelios từ sớm. Về mặt trang bị thì Cuồng Đao Guinsoo, Gươm Tử Thần là những item mà bạn nên ghép cho Aphelios để đảm bảo sát thương từ cả đòn đánh tay lẫn kỹ năng.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta để leo rank với 3 dạng biến thể cực mạnh của đội hình Bí Ẩn - Ảnh 2.

Đội hình Bí Ẩn - Ma Sứ với Aphelios chủ lực

Bí Ẩn - Thiên Thần

Có một sự thật là đội hình Thiên Thần đang trở nên quá phổ biến ở meta hiện tại. Vì vậy chuyện tranh giành những quân cờ chủ lực như Lux, Vel'Koz hay Kayle là điều thường xuyên diễn ra. Khi rơi vào hoàn cảnh này thì bạn nên tìm cách chuyển sang đội hình Bí Ẩn - Thiên Thần để có thể nâng cấp đội hình một cách nhanh chóng hơn. Hơn nữa, với lượng kháng phép lớn từ hệ Bí Ẩn thì bạn có thể khắc chế chính những game thủ theo đuổi đội hình Thiên Thần khác.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta để leo rank với 3 dạng biến thể cực mạnh của đội hình Bí Ẩn - Ảnh 3.

Bạn có thể khắc chế team Thiên Thần cực kỳ tốt với những unit Bí Ẩn

Để xây dựng đội hình này thành công thì bạn nên sở hữu một unit Syndra mạnh từ sớm. Thậm chí bạn có thể đưa cho Syndra các trang bị gia tăng sát thương như Găng Bảo Thạch, Mũ Phù Thủy... để "gánh team" ở giữa trận. Sau đó thì việc thêm những unit Bí Ẩn như Ryze, Lux, Lulu... sẽ giúp bạn trụ vững trước các đội hình gây sát thương phép mạnh. Ở cuối trận thì Heimerdinger hoặc Teemo là những chủ lực độc lập cực mạnh mà bạn nên hướng tới.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta để leo rank với 3 dạng biến thể cực mạnh của đội hình Bí Ẩn - Ảnh 4.

Bí Ẩn - Karma

Về cơ bản thì những unit Bí Ẩn của Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sở hữu khống chế, bảo kê đồng đội cực kỳ tốt nhưng lại thiếu khả năng gây sát thương theo thời gian. Vì vậy mà một vài cao thủ đã nghĩ tới việc sử dụng Karma để khắc phục điểm yếu này và giúp đội hình trở nên cân bằng hơn ở cả mặt tấn công lẫn phòng ngự. Với việc được bảo kê quá tốt bởi những unit Bí Ẩn thì bạn có thể yên tâm rằng Karma sẽ sống sót cực kỳ tốt mà không cần tới mốc 6 Thần Sứ.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta để leo rank với 3 dạng biến thể cực mạnh của đội hình Bí Ẩn - Ảnh 5.

Karma là unit hoàn hảo để khắc phục điểm yếu của các unit Bí Ẩn

Bạn nên bắt đầu xây dựng đội hình này với những unit Thần Sứ để đảm bảo khả năng hồi phục và sát thương mạnh ở đầu trận. Game thủ vẫn có thể hướng tới mốc 6 Thần Sứ như bình thường nếu như có thể nâng cấp được Nidalee, Riven hay Soraka từ sớm. Tuy nhiên nếu tới cấp độ 8 rồi mà đội hình của bạn vẫn chưa thể nâng cấp lên 2 sao thì game thủ nên chuyển sang team Bí Ẩn - Karma để đảm bảo sức mạnh ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế meta để leo rank với 3 dạng biến thể cực mạnh của đội hình Bí Ẩn - Ảnh 6.

Đội hình Bí Ẩn - Karma hoàn chỉnh