Đấu Trường Chân Lý: "Khắc chế cả thế giới" với đội hình Đại Sư - Đồ Tể từ các cao thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Hiệu ứng giảm tốc độ đánh từ hệ Đại Sư tỏ ra có giá trị cực kỳ cao ở meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Ở phiên bản hiện tại, những đội hình xoay quanh Kayle, Olaf, Tryndamere dường như đã quá quen thuộc với game thủ Đấu Trường Chân Lý. Chúng đều là những đội hình mạnh nhưng rất phụ thuộc vào chỉ số tốc độ đánh để gây sát thương tốt nhất. Điều này khiến các cao thủ nhận ra rằng hệ Đại Sư là vô cùng thích hợp để khắc chế meta hiện tại. Đây chính là class duy nhất có khả năng giảm tốc độ đánh của đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế cả thế giới với đội hình Đại Sư - Đồ Tể từ các cao thủ - Ảnh 1.

Để kết hợp với hệ Đại Sư, những unit Đồ Tể tỏ ra là thích hợp nhất. Về cơ bản thì bạn chỉ cần 3 unit Đồ Tể là đã có thể gây rất nhiều sát thương rồi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều vàng khi chuyển đội hình ở cuối trận. Đây là điều vô cùng quan trọng bởi những unit Đại Sư có giá không hề rẻ chút nào. Bạn cũng có thể lựa chọn linh hoạt giữa 2 unit Đồ Tể 4 vàng là Tryndamere, Olaf nên game thủ sẽ không phải quá ngại chuyện bị người chơi khác tranh giành chủ lực.

Ở giai đoạn đầu trận, bạn nên mua những unit thuộc tộc Cuồng Giáo để có thể giữ máu một cách hiệu quả nhất. Lời khuyên là game thủ nên mua những tướng Tinh Anh có tộc - hệ cung cấp khả năng chống chịu ở giai đoạn đầu trận để đảm bảo chiến thắng. Pyke cũng là unit bạn cần phải mua ở giai đoạn đầu trận bởi nó sẽ gắn liền với đội hình này tới tận cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế cả thế giới với đội hình Đại Sư - Đồ Tể từ các cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng của game thủ

Tới giai đoạn giữa trận, bạn nên tìm những quân cờ 3 vàng như Sivir, Kalista để làm chủ lực. Bên cạnh lượng sát thương đầu ra, chúng là những quân cờ hoàn hảo trong việc cầm hộ trang bị cho các chủ lực mạnh hơn ở cuối trận. Nếu bạn nhận được quá nhiều Cung Gỗ thì hãy ghép chúng cho Kalista càng sớm càng tốt. Sivir thì sẽ được trọng dụng hơn trong những trận đấu game thủ ghép được nhiều trang bị chí mạng.

Đối với trường hợp của Irelia, bạn nên mua unit này càng sớm càng tốt để tiết kiệm vàng cho giai đoạn cuối trận. Bên cạnh đó, Irelia cũng giúp đội hình của bạn cứng cáp hơn khá nhiều với bộ chỉ số cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế cả thế giới với đội hình Đại Sư - Đồ Tể từ các cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình bạn nên sở hữu ở giai đoạn giữa trận, game thủ có thể thay Sivir bằng Kalista nếu có nhiều Cung Gỗ

Đến giai đoạn cuối trận, sau khi bạn lên cấp 8, game thủ nên tìm cách roll lấy những unit quan trọng như Olaf/Tryndamere và Samira. Những quân cờ cung cấp độ đa dụng lớn như Yone, Zilean cũng rất quan trọng với đội hình này khi giúp cho dàn Đồ Tể của bạn gây sát thương hiệu quả hơn. Nếu bạn gặp phải một đội hình Hộ Pháp mạnh, Lee Sin là sự bổ sung đáng giá để hạ gục team-comp đó.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế cả thế giới với đội hình Đại Sư - Đồ Tể từ các cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với Tryndamere chủ lực

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế cả thế giới với đội hình Đại Sư - Đồ Tể từ các cao thủ - Ảnh 5.

Bạn cũng có thể vận hành tốt đội hình này với Olaf

Về mặt xây dựng trang bị, hai chủ lực chính của đội hình này gồm Samira và Tryndamere sẽ có cách lên đồ giống hệt nhau. Với chúng thì những item chí mạng như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Giáp Thiên Thần đều là các trang bị "trấn phái". Nếu bạn chọn lối chơi xoay quanh Olaf, những item như Đại Bác Liên Thanh, Nắm Đấm Công Lý, Cuồng Cung Runaan là thích hợp nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Khắc chế cả thế giới với đội hình Đại Sư - Đồ Tể từ các cao thủ - Ảnh 6.

Bộ item "trấn phái" của Tryndamere và Samira

Một quân cờ khác mà bạn nên đầu tư ở giai đoạn cuối trận đó là Yone. Quân cờ này có thể trở thành một chủ lực phép thuật tương đối ổn ở giai đoạn sau nếu bạn gặp phải một đội hình Tiên Phong quá mạnh. Những item như Kiếm Súng Hextech, Quỷ Thư Morello sẽ giúp Yone gây damage cực kỳ hiệu quả.