Đấu Trường Chân Lý: Huyền thoại một thời của Bắc Mỹ, Scarra, chỉ ra những điểm dở của meta hiện tại

A Đồi  - Theo Helino | 08/10/2019 02:45 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cựu tuyển thủ Scarra, người được biết là một trong những game thủ Đấu Trường Chân Lý hay nhất Bắc Mỹ đã chỉ ra những điểm dở của game ở thời điểm hiện tại.

Được biết đến như là một tuyển thủ gạo cội của LMHT Bắc Mỹ, William “Scarra” Li cũng cực kì thành công khi chuyển sang Đấu Trường Chân Lý với việc anh là một trong những người đầu tiên chơi tử trò chơi này và hiểu rất rõ về game. Dù gắn bó với "cờ nhân phẩm" của LMHT như vậy nhưng Scarra vẫn có những điểm bất mãn về meta game hiện tại và dường như lần này anh đã đúng.

Scarra giải thích về những bất cập của meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại

Scarra: "Tôi nghĩ rằng meta Sát Thủ - Hư Không lành mạnh hơn meta hiện tại nhiều. Dù trước đó có một vài đội hình mạnh hơn thật nhưng bạn vẫn có thể chơi nhiều đội hình khác nhau để vào được top 4. Hiện tại thì tốc độ trận đấu có phần quá chậm, ai cũng có thể lên cấp 8,9 được và meta chỉ xoay quanh việc kiếm được một đội hình hoàn hảo, thứ cực kì tệ. Theo tôi thì trò chơi này quan trọng ở việc bạn sử dụng những thứ được cho như thế nào nhưng hiện tại thì không như thế. Bạn có thể bán máu để kiếm được trang bị và đội hình hoàn hảo và thắng dễ dàng, thứ cực kì không lành mạnh".

Đấu Trường Chân Lý: Huyền thoại một thời của Bắc Mỹ, Scarra, chỉ ra những điểm dở của meta hiện tại - Ảnh 2.

Scarra là tuyển thủ gắn bó rất sớm với Đấu Trường Chân Lý và cực kì tâm huyết với trò chơi này

Ý kiến của Scarra là cực kì chính xác khi hiện tại Đấu Trường Chân Lý gặp 2 vấn đề đó là lượng sát thương nhận vào quá thấp và sức mạnh của các đội hình mạnh quá vượt trội so với phần phần còn lại. Riot Games đã làm đúng khi giảm sát thương nhận vào sau mỗi round thua, tuy nhiên họ lại giảm quá nhiều khiến cho việc "bán máu" lấy tiền và trang bị tốt không bị trừng phạt nặng.

Đấu Trường Chân Lý: Huyền thoại một thời của Bắc Mỹ, Scarra, chỉ ra những điểm dở của meta hiện tại - Ảnh 3.

Tình trạng "bán máu" chuỗi thua và trang bị tốt như Cung Gỗ hay Kiếm B.F thường xuyên diễn ra

Vấn đề còn lại là những đội hình mạnh hiện tại như Hoang Dã - Sát Thủ, Đế Chế - Hiệp Sĩ có quá nhiều sức mạnh một cách trực tiếp. Cả hai đội hình này đều có những điểm yếu nhưng nó đã được loại bỏ dần ở bản 9.19 khi Hoang Dã tăng quá nhiều tốc độ đánh còn Hiệp Sĩ giờ sẽ cung cấp khả năng chặn sát thương cho toàn đội. Hệ quả là hai team-comps này không thể ngăn cản nổi.

Đấu Trường Chân Lý: Huyền thoại một thời của Bắc Mỹ, Scarra, chỉ ra những điểm dở của meta hiện tại - Ảnh 4.

Đội hình Đế Chế - Hiệp Sĩ xoay quanh lượng sát thương của Draven gần như không có lời giải

Phiên bản 9.20 đã tới rất gần rồi và việc Riot Games cân bằng Đấu Trường Chân Lý ra sao là một điều được người ta cực kì trông chờ. Không chỉ nerf những đội hình hay tộc hệ mạnh, việc buff những team bị ghẻ lạnh như Xạ Thủ hay Cung Thủ cũng cực kì quan trọng để góp phần làm meta game trở nên đa dạng hơn thay vì tình trạng 8 người chỉ nhăm nhe xây dựng 1-2 đội hình mạnh nhất.