Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn "từ A đến Z" cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2021 07:47 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Kayle hiện tại đang là một trong những chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý.

Tính tới thời điểm hiện tại, Kayle đang là một trong những tướng chủ lực mạnh mẽ nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5. Tuy nhiên để tận dụng tối đa sức mạnh hay vận hành tốt đội hình xoay quanh Kayle lại là điều không hề dễ dàng chút nào. Hãy cùng tìm hiểu những hướng dẫn từ người chơi Đại Cao Thủ có tên ingame là Hiyu để nắm rõ cách chơi Kayle tối ưu nhất nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ - Ảnh 1.

Hiyu đang ở mức rank Đại Cao Thủ với 82% số trận là sử dụng Kayle

Để chơi xoay quanh Kayle hiệu quả, bạn cần phải xác định hướng xây dựng đội hình ngay khi kết thúc 3 round quái đầu trận. Từ vòng chọn chung, bạn nên ưu tiên lấy Cung Gỗ bởi đây là trang bị tối quan trọng đối với Kayle. Tiếp đó, bạn nên mua và nâng cấp những đơn vị Thiện Xạ ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ - Ảnh 2.

Cung Gỗ là item tối quan trọng để vận hành đội hình xoay quanh Kayle

Lý do là bởi những unit Thiện Xạ có lượng sát thương tương đối ổn ở đầu trận và giúp bạn giữ máu cực kỳ tốt. Hơn nữa, các đơn vị hệ này cũng dùng tốt những trang bị ghép từ Cung Gỗ như Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo. Vì vậy game thủ có thể ghép những item đó từ rất sớm để chuẩn bị cho việc chuyển sang sử dụng Kayle ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ - Ảnh 3.

Tristana là unit thích hợp nhất để cầm hộ item cho Kayle

Tiến tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm đó là dần dần chuyển sang sử dụng các vị tướng Thánh Thần ở tuyến đầu. Các unit như Irelia, Jax hay Nasus là những quân cờ bạn nên mua ở giai đoạn này. Bạn nên nhớ rằng hiệu ứng Thánh Thần không chỉ gia tăng sát thương mà còn có thể giảm damage nhận vào. Vì vậy những unit kể trên có thể trở thành tanker tương đối mạnh ở giữa trận.

Nếu bạn may mắn mua được Kayle ở cấp 6-7, cách xây dựng đội hình của bạn sẽ trở nên cực kỳ dễ dàng. Kể cả khi ở cấp độ 1 sao thì quân cờ này đã có thể gây ra sát thương rất lớn rồi. Trong trường hợp bạn không sở hữu Kayle sớm, việc roll lấy một đơn vị Kindred mạnh là điều kiện cần thiết để giữ máu. Nếu bạn rơi vào tình trạng quá thấp máu, việc đưa trang bị của Kayle cho Kindred và đẩy unit này lên 3 sao cũng là một phương án không hề tồi để vào top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình tối ưu nhất ở giai đoạn giữa trận

Đến giai đoạn cuối trận, những unit bạn bắt buộc phải có bao gồm Kayle, Xayah, Kindred. Ngoài những quân cờ đó ra, bạn có thể xoay sang nhiều kiểu đội hình khác nhau để có thể giành chiến thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ - Ảnh 5.

Đội hình Kayle - Thánh Thần cơ bản

Nếu tuyến trước của bạn không có cấp độ quá cao hoặc phải đối đầu với những unit đặc biệt như Aatrox, Aurelion Sol, việc thêm Azir vào đội hình là điều nên làm. Thậm chí trong trường hợp sở hữu Tinh Anh Thần Rừng, bạn hoàn toàn có thể kết hợp đội hình 6 Thần Rừng với Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ - Ảnh 6.

Đại Sư cũng là một dàn chắn tin cậy cho Kayle

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn từ A đến Z cách sử dụng Kayle bá đạo như cao thủ - Ảnh 7.

Kayle - Thần Rừng cũng là một phương án hay

Bên cạnh 2 trang bị tấn công, Kayle buộc phải sở hữu item phòng ngự để có thể gây sát thương hiệu quả. Thông thường, Khăn Giải Thuật là trang bị phòng thủ phổ biến nhất cho cô nàng này. Tuy nhiên nếu bạn phải đối đầu với đội hình Sát Thủ hoặc sở hữu Zed mạnh, Giáp Thiên Thần là lựa chọn tốt hơn.