Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn "thổi bay" cả team địch bằng Sion với đội hình Đế Chế - Khổng Lồ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/11/2021 11:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu bạn bị tranh giành quá gay gắt các quân cờ hot thì Sion là lựa chọn vô cùng tốt ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Sau khi chính thức ra mắt thì meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 cũng bắt đầu hình thành với những unit chủ lực mạnh mẽ như Fiora, Yone, Lux... đang trở nên cực kỳ hot. Mặt trái của điều này là khiến cho tình trạng tranh giành chủ lực cũng xảy ra phổ biến hơn và khiến game thủ gặp khó khăn khi xây dựng đội hình. Nếu rơi vào tình trạng như vậy thì bạn có thể cân nhắc chuyển sang đội hình Đế Chế - Khổng Lồ với Sion chủ lực.

Cách vận hành của đội hình này thực chất vô cùng đơn giản khi bạn sẽ dồn tất cả item gây sát thương mạnh nhất cho Sion để unit này "thổi bay" cả team địch. Với hiệu ứng gia tăng tới 95% sát thương từ tộc Đế Chế và Thần Tượng, Sion dù không sở hữu lượng sát thương kỹ năng lớn vẫn có thể "one shot" team địch một cách dễ dàng.

Thực chất đội hình Đế Chế - Khổng Lồ không có một cách khởi đầu nào là tối ưu cả bởi những unit chủ chốt của nó đều có mức giá 3-4 tiền. Vì vậy lời khuyên cho game thủ khi có ý định chơi đội hình này đó là hãy sử dụng các unit có khả năng sử dụng tốt cả Găng Bảo Thạch lẫn Vô Cực Kiếm. Những cái tên mà bạn có thể sử dụng đó là Caitlyn, Ezreal, Ziggs.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn thổi bay cả team địch bằng Sion với đội hình Đế Chế - Khổng Lồ - Ảnh 2.

Bạn có thể lựa chọn cách khởi đầu cơ bản với các hệ Hộ Vệ và Pháp Sư ở đầu trận

Tiến tới giai đoạn giữa trận, 2 quân cờ bạn cần phải mua đó là Talon và Taric. Với Talon thì đây là công cụ ám sát hàng sau của team địch cực kỳ tốt mà không nhất thiết phải kích hoạt hiệu ứng Sát Thủ. Việc có được một Talon 2 sao sớm sẽ giúp bạn giữ máu và chuẩn bị tốt nhất cho việc kích hoạt mốc 3 Đế Chế. Việc mua Taric cũng rất quan trọng khi unit cung cấp khả năng hồi phục và kích hoạt ô Thần Tượng để gia tăng sát thương cho đội hình.

Khi đạt tới cấp độ 7 thì bạn nên roll một chút xuống mốc 30 tiền nếu như đội hình chưa được nâng cấp và có dấu hiệu mất máu nhiều. Điều này cũng có thể giúp cho bạn tìm được Sion và chuyển sang việc chơi xoay quanh unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn thổi bay cả team địch bằng Sion với đội hình Đế Chế - Khổng Lồ - Ảnh 3.

Đội hình bạn nên hướng tới ở cấp độ 7

Tại thời điểm bạn tới cấp độ 8, game thủ cần roll liên tục để có thể nâng cấp được Sion lên 2 sao càng sớm càng tốt. Với việc các unit 4 vàng khác như Fiora, Yone, Lux, Janna, Jhin... bị tranh giành gay gắt thì tỷ lệ roll ra Sion của bạn là rất cao ở thời điểm cuối trận. Nếu may mắn thì bạn hoàn toàn có thể đẩy unit này lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn thổi bay cả team địch bằng Sion với đội hình Đế Chế - Khổng Lồ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận của team Đế Chế - Khổng Lồ

Về các nâng cấp hextech thì Cùng Cai Trị (Đế Chế giờ sẽ có 2 Bạo Chúa) là lựa chọn quan trọng nhất với đội hình này khi nó giúp lượng damage của Swain hay Talon mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra thì nâng cấp Chiến Bào (tướng Khổng Lồ trở nên bất khả xâm phạm khi rơi xuống mốc 60/30% máu) cũng là lựa chọn cực kỳ đáng giá để giúp Sion hay sau này là Galio sống sót tốt hơn.

Đối với các lựa chọn trang bị thì như đã nói ở trên, Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm là các món đồ "trấn phái" đối với Sion chủ lực. Ở món đồ thứ 3 thì bạn có thể lựa chọn Mũ Phù Thủy, Diệt Khổng Lồ để lấy thêm sát thương hoặc Áo Choàng Gai để đảm bảo độ lì lợm cho Sion.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn thổi bay cả team địch bằng Sion với đội hình Đế Chế - Khổng Lồ - Ảnh 5.

Nếu bạn cảm thấy thiếu sát thương thì có thể thay Áo Choàng Gai bằng Mũ Phù Thủy hoặc Diệt Khổng Lồ cho Sion