Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng lõi Lối Đi Riêng như kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/12/2021 02:25 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lối Đi Riêng là một trong những lõi hextech đặc biệt nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Đối với Đấu Trường Chân Lý nói riêng và thể loại AutoBattler nói chung, các tộc - hệ luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Thậm chí sức mạnh, tính chất của các tộc - hệ cũng quyết định tới đội hình, meta game và ảnh hưởng không hề nhỏ đến chính cách xây dựng đội hình của game thủ. Ngay từ việc các đội hình thường được đặt tên dựa theo tộc - hệ mà chúng xây dựng thì chúng ta cũng đủ hiểu tầm quan trọng của chúng rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng lõi Lối Đi Riêng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Tên của các đội hình thường được đặt theo tộc - hệ quan trọng mà nó sở hữu

Tuy nhiên ở mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý thi Riot Games lại tìm cách phá vỡ quy tắc này khi cho ra đời lõi công nghệ có tên là Lối Đi Riêng. Cụ thể thì khi lựa chọn lõi này, các quân cờ không kích hoạt tộc - hệ sẽ có thêm một lượng máu và tốc độ đánh cực kỳ lớn. Tuy nhiên với cái giá đánh đổi lại thì lõi Lối Đi Riêng vẫn không được quá nhiều game thủ ưa chuộng. Vậy làm thế nào để tận dụng được lõi công nghệ này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng lõi Lối Đi Riêng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Lối Đi Riêng là một lõi công nghệ vô cùng thú vị tại mùa 6

Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý khi xây dựng đội hình với lõi Lối Đi Riêng đó là phải lựa chọn cái unit đơn lẻ mạnh ở đầu trận nhằm khỏa lấp đi bất lợi không kích hoạt tộc - hệ. Những quân cờ có thể kể tới như Talon trong vai trò sát thương chủ lực, Trundle, Darius ở tuyến trước hay Lulu với khả năng buff máu, khống chế tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng lõi Lối Đi Riêng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Talon là một tướng độc lập rất mạnh ở đầu trận

Một cách khác mà bạn có thể lựa chọn đó là hướng tới một nhóm unit có các kỹ năng tương tác với nhau mà khôn ở cùng tộc - hệ. Bạn có thể học hỏi chiến thuật của kỳ thủ Thách Đấu - Souless dưới đây khi anh chọn chủ lực gồm 3 unit Miss Fortune, Malzahar và Zyra. Ở nhóm này thì Miss Fortune sẽ là sát thương chính, Zyra đóng vai trò khống chế còn Malzahar thì sẽ trừ kháng phép để kỹ năng của 2 unit kia gây nhiều damage hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng lõi Lối Đi Riêng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Bộ 3 Miss Fortune, Malzahar, Zyra có thể gây sát thương phép vô cùng mạnh ở giữa trận

Với chỉ số lớn từ lõi Lối Đi Riêng thì bạn sẽ có một giai đoạn đầu và giữa trận tương đối khỏe khoắn và giữ được nhiều máu, vàng. Tuy nhiên khi tới cuối trận thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn rất nhiều khi đối thủ thường là đã hoàn thành xong đội hình với các mốc tộc - hệ lớn. Ở giai đoạn này thì bạn sẽ có hai lựa chọn, một là tiếp tục tìm cách bổ sung các unit không kích tộc - hệ và hai là sử dụng một vài quân cờ chủ lực với hiệu ứng này.

Ở cách đầu tiên thì bạn chỉ nên áp dụng khi sở hữu lõi Lối Đi Riêng ở bậc Kim Cương. Khi đó thì các chỉ số cộng thêm mới đủ lớn và đang để giữ cho cả đội hình không kích hoạt tộc - hệ. Trong trường hợp bạn không có lõi Lối Đi Riêng Kim Cương thì nên hi sinh một vài quân cờ để lấy mốc 3 Thần Tượng và buff cho một unit chủ lực. Các quân cờ thường được lựa chọn làm chủ lực đó là Kai'Sa, Jinx nhờ khả năng dọn dẹp sàn đấu mạnh của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn tận dụng lõi Lối Đi Riêng như kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Ở giai đoạn cuối trận thì chỉ cần kích hoạt hiệu ứng Lối Đi Riêng ở Kai'Sa là quá đủ để unit này "gánh team rồi"