Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 26/01/2021 12:11 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Lồng Đèn là hệ thống mới được Riot Games thêm vào Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.2.

Xúc Xắc Ma Thuật

Item này có tác dụng làm mới miễn phí cửa hàng 1 lần. Các tướng xuất hiện trong cửa hàng "mới" sẽ có cùng tộc - hệ với quân cờ bạn lựa chọn nhưng không có tướng Tinh Anh. Game thủ Đấu Trường Chân Lý cần nhớ rằng tỷ lệ xuất hiện của các tướng 1/2/3/4/5 vàng tại cửa hàng "mới" vẫn giống so với thông thường. Vì vậy sẽ không có chuyện bạn "hack" ra được tướng 5 vàng ở cấp độ 6.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới - Ảnh 1.

Cửa hàng sau khi làm mới bởi Xúc Xắc Ma Thuật vẫn tuân theo tỷ lệ thông thường

Trang bị này được dùng với 3 mục đích chính gồm hoàn thiện đội hình của bạn, nâng cấp tướng để tồn tại và tìm quân cờ 3 sao. Với mục đích đầu tiên, hoàn thiện đội hình, bạn nên dùng Xúc Xắc Ma Thuật để tìm kiếm những unit còn thiếu của một tộc - hệ lớn. Ví dụ với đội hình chơi xoay quanh Zed, bạn rất cần hoàn thiện combo 4 Nhẫn Giả để có đủ sát thương nhưng lại roll mãi không ra Kennen. Khi đó hãy dùng Xúc Xắc Ma Thuật lên một tướng Nhẫn Giả để tìm unit Kennen còn thiếu.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới - Ảnh 2.

Nhẫn Giả rất mạnh khi có đủ 4 tướng nhưng tìm kiếm đủ những unit đó lại không đơn giản chút nào

Về mục đích nâng cấp tướng để tồn tại, bạn nên dùng Xúc Xắc Ma Thuật khi đang sở hữu quá nhiều cặp tướng 1 sao mà chưa thể nâng cấp. Khi dùng lên 1 vị tướng, tỷ lệ cao là cửa hàng mới sẽ cung cấp cho bạn quân cờ đó. Vì vậy bạn có thể nâng cấp những unit 1 sao dễ dàng hơn.

Về mục đích cuối cùng, tìm tướng 3 sao, bạn cần phải sử dụng Xúc Xắc Ma Thuật sớm nhất có thể. Trường hợp lý tưởng nhất là bạn sử dụng nó lên những tướng 1 vàng có khả năng "gánh team" mạnh như Yasuo, Brand, Diana để đẩy chúng lên 3 sao nhanh nhất. Nếu dùng quá muốn, khi bạn lên cấp và tỷ lệ xuất hiện của tướng 1 vàng bị giảm, bạn rất khó để nâng cấp unit cần thiết lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới - Ảnh 3.

Búa Rèn Ma Thuật

Trang bị này sẽ có tác dụng tháo các trang bị ra khỏi một vị tướng chỉ định. Sau khi tháo trang bị, bạn sẽ nhận được những món đồ khác có giá trị tương đương với các item cũ. Thậm chí nó cũng tháo được trang bị rèn từ Ornn. Khi đó, Búa Rèn Ma Thuật sẽ cung cấp cho bạn một item khác từ Ornn.

Món đồ này thường được sử dụng trong những trương hợp như bạn muốn đổi item không phù hợp mà Ornn rèn được, lấy các item thành phần mạnh hơn. Đối với trường hợp đổi item của Ornn, bạn nên dùng Búa Rèn Ma Thuật khi vị tướng này rèn ra Rìu Đen hoặc Giáp Tâm Linh. Đây là những món đồ không quá mạnh và bạn nên đổi chúng để lấy các item khác mạnh hơn như Đại Bác Hải Tặc, Tam Luyện Kiếm chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới - Ảnh 4.

Đại Bác Hải Tặc là món đồ mạnh nhất mà Ornn có thể rèn được

Một trường hợp khác là bạn nên đổi Khiên Băng Randuin khi đội hình không có quá nhiều tướng chống chịu. Món đồ này chỉ cung cấp giáp/kháng phép cho các tướng xung quanh mà thôi. Nếu đội hình của bạn có ít hơn 4 tướng hàng trước, hãy đổi Khiên Băng Randuin lấy item khác.

Về việc lấy những item thành phần mạnh hơn, bạn cần phải biết rằng mình đang thiếu hay thừa trang bị nào để đổi. Ví dụ bạn đang cần ghép đồ cho Kayle nhưng lại thiếu Cung Gỗ, game thủ không nên dùng Búa Rèn Ma Thuật lên tướng đang cầm Gậy Quá Khổ bởi Kayle rất cần nó để ghép Cuồng Đao Guinsoo. Thay vào đó, hãy tìm cách đổi những item như Giáp Lưới, Áo Choàng Bạc...

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới - Ảnh 5.

Bạn nên nhớ rằng trang bị sau khi dùng Búa Rèn Ma Thuật là ngẫu nhiên, vì vậy hãy dùng nó lên những item kém hiệu quả nhất để chắc chắn nhận được các món đồ mạnh hơn.

Nam Châm

Khác với Búa Rèn Ma Thuật, Nam Châm đơn giản là gỡ trang bị từ một tướng mà thôi. Vì vậy nó thích hợp nhất trong trường hợp game thủ có được nhiều trang bị mạnh, ghép đồ sớm cho một tướng cầm đồ hộ để đợi chủ lực. Với Nam Châm, bạn sẽ không cần phải bán unit cầm hộ trang bị mà vẫn lấy lại được những item quan trọng cho tướng chủ lực. Điều này sẽ giúp game thủ tiết kiệm được một lượng vàng tương đối.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới - Ảnh 6.

Kindred hoàn toàn có thể cầm đồ hộ cho Xayah hay Kayle

Hình Nộm

Về cơ bản thì Hình Nộm sẽ cung cấp cho game thủ một unit chống chịu ở giai đoạn giữa trận. Vì vậy cách sử dụng item này thường thấy nhất là gia tăng độ "trâu bò" cho tuyến đầu của đội hình. Một cách sử dụng nâng cao hơn đó là đưa Hình Nộm về một góc bản đồ, tránh xa những unit quan trọng để "bait" kỹ năng của Aurelion Sol, chủ lực phép thuật mạnh nhất hiện giờ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn sử dụng hiệu quả nhất những item siêu lạ của hệ thống Lồng Đèn mới - Ảnh 7.

Aurelion Sol hùng mạnh lại bị khắc chế bởi Hình Nộm