Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn làm chủ 2 Thiên Hà mới toanh được Riot Games thêm vào bản 10.8

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/04/2020 02:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Vào sáng nay phiên bản 10.8 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam và Đấu Trường Chân Lý đã có thay đổi cực kì lớn.

Thiên Hà Khu Giao Dịch - Người chơi được đổi lại miễn phí mỗi vòng đấu một lần

Về cơ bản thì ở thiên hà này, người chơi sẽ tốn ít tiền hơn để roll được đội hình như ý, từ đó chuyện những đơn vị 2 sao sẽ xuất hiện sớm hơn tương đối. Về cơ bản thì cùng một số tiền so với bình thường, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc xây dựng đội hình và chuyện chuyển bài sau một lần roll ra quá nhiều tướng trong cùng một đội hình là thường xuyên xảy ra.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn làm chủ 2 Thiên Hà mới toanh được Riot Games thêm vào bản 10.8 - Ảnh 1.

Được roll miễn phí mỗi vòng đấu sẽ giúp game thủ cải thiện rất nhiều tình hình tài chính

Lối chơi cơ bản thì sẽ có 2 cách chính là roll nhiều để lấy đội hình 3 sao sớm, hoặc là lên cấp thật nhanh để lấy những đơn vị đắt tiền 2 sao. Ở cách chơi thứ nhất thì những đội hình như Hộ Vệ - Vũ Trụ hay Kiếm Khách với Master Yi và Yasuo sẽ là những gương mặt được lựa chọn để roll thật nhiều và kiếm 3 sao sớm. Với việc tướng ở bản 10.8 tăng sát thương lên linh thú khi sống sót thì đây là một lối chơi dùng được và không quá yếu về giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn làm chủ 2 Thiên Hà mới toanh được Riot Games thêm vào bản 10.8 - Ảnh 2.

Hyper-roll Hộ Vệ nhiều khả năng là đội hình mạnh nhất ở Thiên Hà này

Lối chơi thứ hai là lên cấp thật nhanh để lấy những đơn vị đắt tiền 2 sao, thường sẽ là những unit 4 tiền có khả năng gánh kèo mạnh như Kayle, Irelia, Jhin... Về cơ bản thì bạn sẽ chơi không khác với trước đây là mấy nhưng sẽ tập trung lên cấp độ hơn giai đoạn sau khi có 50 tiền, thay vì bỏ ra 1,2 round chỉ để xoay tướng để tìm cách nâng cấp đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn làm chủ 2 Thiên Hà mới toanh được Riot Games thêm vào bản 10.8 - Ảnh 3.

Jhin vẫn là một trong những carry mạnh trong Đấu Trường Chân Lý

Thiên Hà Đông Đảo - Khi đạt cấp 5, người chơi được nhận một Giáp Thiên Nhiên

Ở Thiên Hà Đông Đảo, bạn sẽ thấy những đội hình mạnh hoàn chỉnh xuất hiện từ sớm, thường là cấp 7, chúng sẽ mạnh hơn và có khả năng snowball lớn. Ở thời điểm hiện tại thì cũng có hai lối chơi chính ở Thiên Hà Đông Đảo và dựa vào bản chất các đội hình khá nhiều chứ không liên quan lắm tới khía cạnh tiền bạc.

Lối chơi đầu tiên là là roll mạnh ở cấp 7 và dựa vào các đội hình có chủ lực mạnh ở lớp tướng 3 tiền. Những đại diện tiêu biểu sẽ là Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú (roll chậm để lấy Syndra 3 sao nhưng vẫn cần lên 8), Kiếm Khách - Hư Không (Master Yi và Yasuo là chủ đạo) và Phi Công - Mật Thám (không quá khuyến khích do Shaco và Siêu Robot đã bị nerf). Đặc điểm của những đội hình này sẽ là các đơn vị 4 tiền đóng vai trò góp hiệu ứng chứ không phải là chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn làm chủ 2 Thiên Hà mới toanh được Riot Games thêm vào bản 10.8 - Ảnh 4.

Combo Yasuo - Master Yi rất hợp với Thiên Hà này do đội hình Nổi Loạn có thể kết hợp với nhiều combo nhỏ lẻ khác nhau

Lối chơi còn lại vẫn là chơi như bình thường và lựa chọn đội hình mạnh ở cấp 8 như cũ. Với việc thêm 1 unit nữa từ Giáp Thiên Nhiên, bạn có thể bổ sung một vài hiệu ứng để có thể bổ sung sát thương. Tiêu biểu sẽ là Đấu Sĩ - Pháo Thủ kẹp thêm Nổi Loạn hoặc Siêu Công Nghệ, đội hình Siêu Công Nghệ cũng có thể lấy thêm những buff như Thánh Nữ, Thời Không, Ma Tặc... để giúp tuyến sau gây sát thương tốt hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn làm chủ 2 Thiên Hà mới toanh được Riot Games thêm vào bản 10.8 - Ảnh 5.

Nếu bạn không biết đưa gì vì đội hình đủ combo thì cứ nhét Miss Fortune vào cũng được, unit này đứng một mình đã rất mạnh rồi