Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/12/2021 12:21 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sion - Malzahar Đột Biến vẫn sẽ hiệu quả trong ĐTCL hiện tại sau bản cập nhật mới 11.24

Đấu Trường Chân Lý mùa 6, với sự góp mặt của rất nhiều Lõi Công Nghệ mà mỗi lõi sẽ cho công dụng khác nhau, Riot muốn các game thủ phải tích cực hơn nữa trong việc sáng tạo ra các đội hình, các bài vở mới để tránh tình trạng “spam bài” hay người người nhà nhà chỉ có đúng 1 kiểu lên đồ vốn đã là vấn đề tồn đọng suốt nhiều mùa ĐTCL vừa qua.

Một trong những đội hình công thủ khá toàn diện hiện tại là Đột Biến đang rất được game thủ ưa chuộng. Và trong số đó, Đột Biến xoay quanh Malzahar kết hợp với Sion Khổng Lồ đang tỏ ra hiệu quả hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24 - Ảnh 1.

Tổng quan đội hình và cách vận hành

Tộc Hệ Đột Biến có một thế mạnh là đây có thể xem như một sự tổng hợp của nhiều Tộc Hệ mạnh ở các mùa ĐTCL trước đây. Ngoài ra, với số lượng tướng Đột Biến lên đến 6 trong khi chỉ cần 5 là số lượng cần để tối đa buff Tộc Hệ, người chơi cũng dễ dàng ghép với các đội hình khác. Chưa kể, Đột Biến cũng sở hữu khả năng công - thủ toàn diện với sát thương chủ lực nằm ở Kog’Maw, Malzahar, Kai’Sa. Trong khi đó, Cho’Gath là bức tường chắn cực kỳ vững chãi lại còn có sát thương, nhất là kết hợp với những tướng Khổng Lồ khác như Sion, Galio hay các tướng Đấu Sĩ như Dr. Mundo, Zac.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24 - Ảnh 2.
Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24 - Ảnh 3.

Malzahar và Sion là 2 cái tên chủ lực của đội hình Malzahar - Sion Đột Biến Khổng Lồ

Ở đầu game, rất dễ để người chơi có được Kassadin và Kog’Maw và thuận lợi hơn cả là có sát thương chính đầu tiên - Malzahar. Bởi vì Malzahar sẽ là nguồn sát thương chủ lực nên khi có những trang bị tăng SMPT, hãy ghép cho vị tướng này ngay để trải qua giai đoạn đầu game ổn thỏa.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24 - Ảnh 4.

Đội hình đầu game với 3 cái tên Malzahar - Kassadin và Kog'Maw và Lõi Hình Nhân Thế Mạng

Ở giai đoạn giữa game, cần thiết nhất là phải có Cho’Gath để gia cố hàng phòng thủ và Cho’Gath cũng là lá chắn chủ lực của đội hình này nên sẽ được nhận hết trang bị phòng thủ. Tốt nhất cho Cho’Gath sẽ là Giáp Máu Warmog/Áo Choàng Lửa, Vuốt Rồng, Thú Tượng/Dây Chuyền Chữ Thập… Cần nhớ, chỉ cần Cho’Gath còn trụ trên sàn, người chơi hoàn toàn có thể lật kèo dù đội hình đã bị thiệt hại rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24 - Ảnh 5.

Nên hoàn thiện trang bị sớm cho Malzahar từ giai đoạn giữa game và có cho mình Cho'Gath, Dr. Mundo

Ở giai đoạn cuối game, người chơi phải hoàn thành đội hình với sự kết hợp cho dàn chắn là Zac và Dr. Mundo. Ngoài ra, 2 cái tên cần có để bổ sung sát thương là Sion và Lux. Lux sẽ kích Tộc Hệ Pháp Sư cho Malzahar cũng như chính vị tướng này, trong khi Sion sẽ là nguồn bổ sung sát thương phép đa mục tiêu chất lượng.

Đội hình hoàn thiện ở cấp 8 (hoặc 9): Lux - Sion - Cho'Gath - Dr. Mundo - Malzahar - Kog'maw - Kassadin. Sẽ là thuận lợi nhất nếu có Malzahar 3 sao nhưng nếu không thể thì nên để tiền roll và nâng cấp Sion, Dr. Mundo, Lux.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24 - Ảnh 6.

Đội hình hoàn thiện ở cuối game

Lựa chọn Lõi Công Nghệ

Đối với đội hình xoay quanh Malzahar - Sion hay còn gọi là Đột Biến - Khổng Lồ, người chơi có thể lựa chọn các Lõi cung cấp SMPT, gây sát thương đa mục tiêu hoặc gia cố khả năng phòng ngự như Phóng Hỏa, Hình Nhân Thế Mạng. Cần có thêm Ấn Học Viện để ghép cho Malzahar để tối đa hóa sát thương của vị tướng này cũng như Tộc Đột Biến (có khả năng chuyển hóa sát thương phép thành sát thương chuẩn). Hoặc nếu có cả ấn Học Viện lẫn Đột Biến thì người chơi có thể ghép hết cho Sion là tốt nhất.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này là đa dạng sát thương, bảo gồm cả sát thương vật lý, sát thương phép và sát thương chuẩn. Ngoài ra, đội hình này cũng có khả năng công - thủ cực tốt với những cái tên “khổng lồ” cả về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen như Cho’Gath, Sion, Dr. Mundo, Zac.

Tuy nhiên, điểm yếu chính là đội hình này phụ thuộc vào trang bị khá nhiều khi bạn cần có ít nhất là 6 món đồ cho Malzahar và Sion, ngoài ra còn thêm 2 - 3 món phòng thủ cho Cho’Gath và cần có Lõi Công Nghệ đẹp. Chính những hạn chế như vậy đôi khi sẽ khiến người chơi chỉ có thể lọt top mà khó đạt thứ hạng cao.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Sion - Malzahar Đột Biến Khổng Lồ leo rank cực hiệu quả sau bản 11.24 - Ảnh 7.

Điểm yếu của đội hình này là cần Lõi chuẩn và nhiều trang bị

Nhìn chung, đây là một đội hình khá mạnh nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị về mặt trang bị và suy tính chọn Lõi thật kỹ, có thể xem là một đội hình xoay quanh trang bị và Lõi Công Nghệ đáng để người chơi cân nhắc. Đặc biệt, đội hình này khắc chế được những meta mạnh như Thách Đấu hay Sát Thủ đang hoành hành ở ĐTCL thời điểm hiện tại.