Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Kayle - Thời Không, đội hình leo rank vô cùng hiệu quả

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/05/2020 03:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Kayle - Thời Không kể từ khi xuất hiện luôn là đội hình hàng đầu của Đấu Trường Chân Lý.

Sự nâng cấp hoàn hảo mang tên Đại Bác Liên Thanh

Với phong cách xây dựng trang bị cũ (Cuồng Đao Guinsoo, Giáp Thiên Thần và Nắm Đấm Công Lý), Kayle mạnh thì rất mạnh nhưng cũng hoàn toàn bị khắc chế bởi những chiêu thức diện rộng khi tầm đánh cơ bản của cô nàng chỉ là 660 mà thôi. Điều này càng rõ ràng hơn nữa khi Kassadin ngày càng phổ biến và khả năng cấm đánh diện rộng của hắn ta là khắc tinh cứng của Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Kayle - Thời Không, đội hình leo rank vô cùng hiệu quả - Ảnh 1.

Kassadin với kỹ năng cầm đánh diện rộng là khắc chế cứng của mọi đội hình sát thương vật lý

Tuy nhiên với sự nâng cấp từ Đại Bác Liên Thanh, Kayle có tầm đánh cực kì xa và có thể đứng ở ngoài tầm chiêu thức hay không chế của đối thủ. Mà khi càng tồn tại lâu trong giao tranh thì Kayle càng gây ra được nhiều sát thương, thậm chí có thể "quạt" cả đội hình đối thủ với tốc độ đánh lớn sát thương chí mạng của mình.

Chơi thế nào khi chưa có Kayle?

Đương nhiên "đời không như là mơ", hiếm hoi lắm mới có chuyện bạn vừa lên cấp 5 game đã cho Kayle với 5% tỉ lệ xuất hiện. Vì thế vận hành đội hình này trước khi đủ tiền để kiếm cô nàng thiên sứ kia cũng là một vấn đề quan trọng. Ở giai đoạn đầu trận, bạn cần tìm cho mình ít nhất là 1 đơn vị Xayah 2 sao, nhiều hơn thì càng tốt, đây chính là chủ lực của team bạn trước khi có Kayle với sát thương và tốc độ đánh lớn.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Kayle - Thời Không, đội hình leo rank vô cùng hiệu quả - Ảnh 2.

Xayah có thể cầm đồ cho Kayle cực kì hiệu quả

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Kayle - Thời Không, đội hình leo rank vô cùng hiệu quả - Ảnh 3.

Đội hình thường thấy trước khi bạn sở hữu Kayle

Nếu bạn tìm được những item chủ chốt cho Kayle nhưng chưa tìm thấy đơn vị này, cứ đưa hết chúng cho Xayah để giữ máu nhiều nhất có thể. Bạn nhiều khả năng vẫn sẽ thua ở giai đoạn này thôi, tuy nhiên việc có thêm sát thương để hạ càng nhiều unit đối thủ càng tốt sẽ giảm thiểu thiệt hại cho bạn đi rất nhiều. Kể cả khi đã có Kayle những chỉ 1 sao, bạn cũng đừng đưa đồ ngay cho cô nàng này, dù 1 tiền thôi nhưng Xayah 2 sao vẫn hiệu quả hơn Kayle 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Kayle - Thời Không, đội hình leo rank vô cùng hiệu quả - Ảnh 4.

Trước khi Kayle đủ mạnh thì bạn cần một chủ lực khác để gánh kèo

Xử lý cuối trận như thế nào

Kayle thực chất là điều kiện cần để bạn vào top4, còn muốn đạt top1 thì bạn cần có Miss Fortune và Thresh để tối đa hóa sát thương và tạo sự đột biến lớn. Một vấn đề khác bạn cần lưu ý đó là vị trí của những chủ lực team bạn cần đặt ở nơi an toàn để gây ra sát thương nhiều nhất có thể. Tốt nhất thì bạn nên đặt 2 con bài Kayle và Miss Fortune ở góc của bàn cờ, đảm bảo nhất là bạn nên có Khăn Giải Thuật và Vuốt Bẫy.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Kayle - Thời Không, đội hình leo rank vô cùng hiệu quả - Ảnh 5.

Cách sắp xếp đội hình cơ bản

Một trường hợp đặc biệt là đối mặt với đội hình Phi Công - Mật Thám thì bạn cần đảm bảo hai yếu tố, một là có Thresh, hai là có nhiều đơn vị khống chế mạnh ở hàng chờ. Bạn cần đặt Thresh vào hàng dưới để bảo vệ cho các quân cờ chủ lực, khi hắn ta kéo được thêm một unit khống chế tốt như Cho'Gath, Lulu, Ngộ Không lên sân thì chúng có thể tiếp tục khống chế các unit Mật Thám của đối thủ, qua đó hạn chế tối đa sức mạnh của kẻ địch.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Kayle - Thời Không, đội hình leo rank vô cùng hiệu quả - Ảnh 6.

Cách sắp xếp đội hình khi đối đầu với Phi Công - Mật Thám