Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của 'dân cày'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2020 04:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Phi Công - Mật Thám đang là đội hình cực mạnh theo đa phần những chuyên trang thống kê về Đấu Trường Chân Lý.

Khi nào thì nên chơi?

Có một lợi thế lớn của đội hình Phi Công - Mật Thám so với các đội hình khác của Đấu Trường Chân Lý đó là hầu hết tướng cần thiết của đội hình này chỉ có giá từ 3 vàng trở xuống, chỉ có một mình Fizz là có giá 4 tiền mà thôi. Vì thế bạn có thể xây dựng đội hình này mọi trận đấu, dấu hiệu đầu tiên để có thể chơi đội hình này là sở hữu một trong hai đơn vị Annie hoặc Kai'Sa 2 sao từ sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của dân cày - Ảnh 1.

Sở hữu Annie sớm là bạn có thể chơi Phi Công cực kì dễ dàng

Đương nhiên trái tim của đội hình này sẽ là Shaco rồi bởi đây là unit gây sát thương chủ đạo của bất kì đội hình Mật Thám Nào. Lời khuyên của chúng tôi đó là hãy cố gắng kiếm càng nhiều Kiếm B.F để chơi đội hình Phi Công - Mật Thám nói riêng và bất kì team nào sử dụng tới gã hề Shaco hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của dân cày - Ảnh 2.

Shaco đang tỏ ra là Carry không quá đắt mà cực kì hiệu quả

Cách timing sức mạnh

Tạm thời bỏ qua giai đoạn đầu trận, đội hình Phi Công - Mật Thám có 2 mốc sức mạnh chính đó là khi bạn hoàn thành combo 3 Phi Công với con Siêu Robot, mốc thứ hai đó là khi Shaco lên được 3 sao. Khi hiểu được mốc sức mạnh của đội hình thì bạn có thể có những quyết định sử dụng trang bị thích hợp nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của dân cày - Ảnh 3.

Đội hình cơ bản của Phi Công Mật Thám chỉ có 6 unit chủ chốt thôi nhưng vận hành chúng lại là cả một vấn đề lớn

Ở thời điểm hoàn thiện combo 3 Phi Công, điều cần nhất lúc này là đảm bảo cho Siêu Robot của mình khả năng chống chịu và gây sát thương đủ ổn. Đừng nghĩ rằng với lượng máu vượt trội thì đã đủ rồi, rất nhiều combo mạnh sớm như 2 Xạ Thủ, Pháo Thủ có thể tiêu diệt vị tướng này khá dễ dàng. Vì thế điều cần thiết lúc này là đưa cho Siêu Robot của bạn một chiếc giáp Thiên Thần để gia tăng khả năng sống sót.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của dân cày - Ảnh 4.

Giáp Thiên Thần là item không thể thiếu cho Siêu Robot

Mốc sức mạnh thứ 2 - Shaco lên 3 sao là thời điểm quyết định để xem bạn có thể top1 hay không, sai lầm của hầu hết người chơi đó là roll ngay từ cấp 6 hòng chiến thắng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên cấp 7 mới là thời điểm tốt nhất để bạn roll kiếm một tướng 3 sao, lý do thì đơn giản là ở cấp độ này, số lượng quân cờ 3 tiền xuất hiện (Shaco có giá này) lên tới 40% và dễ kiếm 3 sao hơn rất nhiều. Một mẹo nhỏ là trong lúc roll hãy mua hết tướng đồng giá rồi hãy roll nhé, chi tiết mẹo này ở ĐÂY.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của dân cày - Ảnh 5.

Thứ tự ưu tiên trang bị cho Shaco: Giáp Thiên Thần > Huyết Kiếm > Vô Cực Kiếm

Một số mẹo khi xây dựng đội hình

Một cải tiến của Mật Thám so với Sát Thủ ở mùa trước đó là chúng sẽ nhảy thẳng vào hàng sau của đối thủ chứ không phải là nhảy tới vị trí xa nhất nữa. Vì vậy đội hình Phi Công - Mật Thám cũng cần kỹ năng sắp xếp đội hình tương đối, bạn cần để những tướng có sát thương lớn của mình nhảy tới và hạ gục các unit nguy hiểm của đối thủ trước.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của dân cày - Ảnh 6.

Hệ Mật Thám có một sự cải tiến ở mùa 3 và đòi hỏi game thủ cần sắp xếp đội hình thật chuẩn

Điều này nghe qua có vẻ không quan trọng nhưng là một trong những yếu tố sống còn của đội hình này. Thử tưởng tượng Shaco của team bạn nhảy vào khoảng không sau đó đi bộ ngược trở lại và đánh vào dàn chống chịu của đối thủ thì sẽ phí sát thương tới mức nào. Hãy quan sát cách đối thủ sắp xếp đội hình thật kỹ để đưa ra những phương án khắc chế nhé.

Một điều nữa mà người chơi thường mắc phải đó là quá tập trung vào Shaco, đúng là unit này mạnh thật nhưng các đơn vị khác trong đội hình cũng có thể trở thành chủ lực nếu có đồ thích hợp. Trong trường hợp bạn roll quá nhiều tiền nhưng chỉ được Shaco 2 sao trong khi Kai'Sa đã lên 3 sao thì lúc này nên dồn đồ cho cô nàng này gánh team trong lúc chờ Shaco lên 3.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Phi Công - Mật Thám, bài tủ leo rank của dân cày - Ảnh 7.

Kai'Sa cũng là một chủ lực khá mạnh nếu có đủ đồ