Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách phát huy tối đa sức mạnh của đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/04/2021 12:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương đòi hỏi game thủ Đấu Trường Chân Lý phải có khả năng "xoay bài" cực kỳ tốt.

Về mặt lý thuyết thì cách xây dựng đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương là cực kỳ đơn giản, bạn cứ mua hết unit tộc này là được. Tuy nhiên, thực chiến thì lại khác xa với lý thuyết và bạn hiếm khi mua được toàn bộ unit Ma Sứ một cách dễ dàng. Vậy làm thế nào để game thủ xây dựng team 8 Ma Sứ - Thần Vương ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách phát huy tối đa sức mạnh của đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương - Ảnh 1.

Ở những cấp độ đầu, dấu hiệu cho biết bạn nên chơi đội hình Ma Sứ đó là cửa hàng xuất hiện nhiều Vladimir. Vị tướng này dù không có sức sát thương quá mạnh nhưng lại sở hữu độ "trâu bò" nhất định với khả năng hồi máu của mình. Để kết hợp với Vladimir, Lissandra là lựa chọn rẻ mà hiệu quả nhất. Kỹ năng của vị tướng này có hiệu ứng giảm sát thương của đối thủ, tạo cơ hội để Vladimir sống sót lâu hơn. Về các unit tuyến trước thì Sejuani và Kled là lựa chọn tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách phát huy tối đa sức mạnh của đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương - Ảnh 2.

Đội hình Ma Sứ cơ bản ở đầu trận

Tiến tới giai đoạn giữa trận, điều bạn cần làm lúc này đó là tìm cách đạt được cột mốc 3 Tiên Hắc Ám càng sớm càng tốt. Bên cạnh Morgana cũng là tướng Ma Sứ thì việc đạt tới mốc 3 Tiên Hắc Ám sẽ giúp cho chủ lực của bạn lúc này - Vladimir đạt tới sức mạnh lớn nhất. Ngoài ra thì LeBlanc cũng là unit vô cùng mạnh khi có thể làm choáng nhiều mục tiêu ngay từ cấp độ 1 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách phát huy tối đa sức mạnh của đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương - Ảnh 3.

4 Ma Sứ - 3 Tiên Hắc Ám là đội hình rất mạnh ở giữa trận

Sai lầm lớn nhất của game thủ ở giai đoạn này đó là tìm cách đạt tới mốc 6 Thần Sứ với việc roll Yasuo, Lee Sin. Chúng ta cần nhớ rằng để đạt tới cột mốc đó, bạn phải sở hữu Aphelios hoặc Diana, các vị tướng 4 vàng. Tuy nhiên ở cấp độ 6, tỷ lệ xuất hiện tướng 4 vàng chỉ là 5% mà thôi. Nếu bạn cố roll để đạt tới cột mốc trên thì khả năng cao là đội hình sẽ trở nên cực kỳ yếu vì không được nâng cấp. Hệ quả là người chơi vừa tốn nhiều tiền lại mất máu cực kỳ nhiều.

Vì vậy bạn nên hài lòng với cột mốc 4 Ma Sứ ở giữa trận và nên bổ sung thêm những đơn vị Tiên Hắc Ám để đảm bảo sức mạnh cho đội hình. Sau đó thì điều game thủ cần làm là tích vàng và lên cấp độ nhanh nhất có thể bởi để đạt tới sức mạnh tối đa, bạn cần những tướng đắt đỏ như Aphelios, Diana, Darius.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách phát huy tối đa sức mạnh của đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương - Ảnh 4.

Bạn cần rất nhiều vàng để nâng được unit đắt đỏ như Darius lên 2 sao

Sau khi đạt được cấp độ 8, bạn sẽ có hai lựa chọn để hoàn thiện đội hình. Nếu bạn may mắn và nâng cấp được Aphelios 2 sao từ sớm, game thủ có thể giữ vàng để lên level 9. Trong trường hợp bạn tốn quá nhiều vàng để nâng cấp đội hình thì việc ở lại level 8 là lựa chọn không hề tồi. Mục tiêu của game thủ lúc này là tìm cách bảo vệ Aphelios để unit này gây sát thương tối đa.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách phát huy tối đa sức mạnh của đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương - Ảnh 5.

Đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương ở cuối trận, nếu lên được cấp độ 9 thì bạn nên thêm Kindred

Về mặt xây dựng trang bị, 2 item quan trọng nhất với Aphelios đó là Huyết Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo. Chúng sẽ giúp cho unit này vừa gây ra sát thương mạnh lại còn rất khó bị hạ gục. Ở vị trí trang bị thứ ba, bạn có thể chọn một item tấn công như Vô Cực Kiếm, Diệt Khổng Lồ hay thêm khả năng phòng thủ với Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn cách phát huy tối đa sức mạnh của đội hình 8 Ma Sứ - Thần Vương - Ảnh 6.

Huyết Kiếm và Cuồng Đao Guinsoo (cả bản thường lẫn bản Hắc Ám) đều là item "trấn phái" cho Aphelios

Đối với tuyến trước, bạn nên đầu tư cho Morgana một chiếc Quỷ Thư Morello để giảm hồi máu của đối thủ. Ngoài ra thì một chiếc Nỏ Sét cho Vladimir sẽ giúp đội hình của bạn gây ra sát thương không hề nhỏ ở giai đoạn đầu trận. Về phần Darius, những item chống chịu sẽ giúp unit này tồn tại rất lâu trong giao tranh để tung kỹ năng với hiệu ứng trừ giáp liên tục.