Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài dị Thresh "one hook one kill" leo rank cực mạnh cuối mùa 5.5

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/09/2021 12:30 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Vị tướng 2 sao thuộc Suy Vong đang là cái tên hot bậc nhất hiện nay ở Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 đang đi dần về giai đoạn cuối và ở thời điểm hiện tại, Riot cũng đã bắt đầu tung ra info về mùa 6 sắp tới và tất nhiên là thu hút phần lớn sự chú ý của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, không vì vậy mà những kỳ thủ của ĐTCL ngừng cho ra lò những meta “độc - lạ” nhưng không kém phần hiệu quả để chống lại sự “trùng bài” diễn ra thường trực ở các bậc rank. Một trong số đó, chắc chắn phải kể đến Thresh “nhất xích đoạt mệnh” đang tỏ ra khá hiệu quả giai đoạn gần đây.

Tổng quan và cách vận hành

Thresh là một trong những vị tướng cực hot hiện nay khi phối hợp với Nautilus làm thành combo khống chế tới chết. Đặc biệt, Thresh còn có khả năng khắc chế cực mạnh phần lớn những đội hình có thói quen để chủ lực ở góc sàn đấu. Với việc khống chế của Thresh kéo dài 2/3/4 giây lần lượt từng cấp độ thì từng đấy thời gian là đủ để chuyển bại thành thắng.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài dị Thresh one hook one kill leo rank cực mạnh cuối mùa 5.5 - Ảnh 1.

Nếu sử dụng Thresh “nhất xích đoạt mệnh” thì chắc chắn, vị tướng này phải lên mốc 3 sao. Với mốc giá 2 vàng thì đây không phải là một yêu cầu quá khó. Tuy nhiên, các game thủ cần chắc chắn phải có ít nhất là 2 Thresh 2 sao sớm vì đây là một unit bị tranh giành khá nhiều ở hiện tại. Yếu tố thứ 2 để bài “dị” xoay quanh Thresh được vận hành trơn tru chính là phải chơi đội hình Suy Vong và đồ của Thresh phải chuẩn.

Với mốc giá 2 vàng, Thresh hoàn toàn có thể xuất hiện từ những round 1, 2 do đó, người chơi cần lấy hết những Thresh xuất hiện ở hàng chọn dù có thể thâm hụt mốc tiền. Đồng thời, Thresh sẽ phối hợp tốt nhất với Nautilus nên phải sắp xếp để hai vị tướng này xuất quân cùng lúc. Ở giai đoạn đầu game, có thể chỉ cần sử dụng 1 đến 2 tướng sát thương và nên ưu tiên những quân cờ 3 sao nếu có thể. Lý do là vì người chơi cần tập trung tìm Thresh và những quân cờ 3 sao thì có một ngưỡng sức mạnh vừa đủ nên không yêu cầu game thủ phải tập trung kinh tế để nâng cấp quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài dị Thresh one hook one kill leo rank cực mạnh cuối mùa 5.5 - Ảnh 2.

Ở đầu game, quan trọng nhất là có cặp đôi Thresh và Nautilus sớm

Để đội hình này được vận hành tối ưu, yêu cầu cấp thiết là trong khoảng từ round 3-1 đến chậm nhất là 4-1, người chơi phải có được Thresh 3 sao, dù có phải bung hết kinh tế cũng phải roll ra. Lý do là vì ở round 3-6, game thủ sẽ có lần chọn trang bị Ánh Sáng, còn ở round 4-2 sẽ là lần chọn đồ miễn phí cuối cùng (từ sau 4-3 sẽ chỉ có vòng chọn chung và các round đánh quái với trang bị may rủi lại còn bị tranh giành nhiều). Do đó, nếu cảm thấy đến round 4-1 không thể có Thresh 3 sao hoặc không có đồ chuẩn thì cần phải thay đổi đội hình ngay lập tức để tránh vừa lãng phí kinh tế vừa không hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài dị Thresh one hook one kill leo rank cực mạnh cuối mùa 5.5 - Ảnh 3.

Suy Vong là một Tộc Hệ đa dạng sát thương và cũng có khả năng phòng thủ khá

Ngoài ra, một yếu tố nữa để Thresh được phát huy tối đa hiệu quả chính là nhờ kích hệ 6 Suy Vong. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được khi đội hình Suy Vong chỉ có Viego là đắt tiền và khó kiếm nhất. Còn lại, kể cả Draven, cũng đều có thể có sớm và đạt cấp độ cần thiết ở level 6. Trong số này, Vayne cung cấp sát thương chuẩn, Miss Fortune có sát thương đa mục tiêu, Draven và Viego là nguồn sát thương chất lượng ở cuối game còn Hecarim cung cấp khả năng phòng thủ. Bên cạnh đó, dù mỏng manh nhưng Suy Vong hoàn toàn có thể lấy công bù thủ nếu người chơi khéo sắp xếp và có sự thuận lợi về trang bị.

Ở cuối game, người chơi chỉ cần đạt level 8 là có thể có đội hình 6 Suy Vong hoàn chỉnh: Vayne - Thresh - Hecarim - Miss Fortune - Draven - Viego - Nautilus - Rell. Còn nếu đạt được tới mốc 9, có thể bổ sung thêm Akshan/Gwen để làm dày đội hình và có thêm sự đa dạng về mặt tấn công.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài dị Thresh one hook one kill leo rank cực mạnh cuối mùa 5.5 - Ảnh 4.

Đội hình lý tưởng mốc level 8

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này là vừa tận dụng được sức mạnh của một vị tướng giá rẻ (Thresh chỉ có 2 vàng) vừa sử dụng được mức cao nhất (không tính ấn Tộc Hệ) của đội hình Suy Vong. Ngoài ra, với giá thành rẻ, Thresh hoàn toàn có thể nâng cấp dễ dàng mà không ảnh hưởng đến kinh tế của người chơi. Đây cũng được xem là một đội hình khống chế gần như mạnh nhất khi hội tụ 3 cái tên Thresh - Nautilus - Rell. Và, như đã nói ở trên, đội hình xoay quanh Thresh gần như có thể bất kỳ cái tên chủ lực nào, khi ở hàng đầu thì có Rell - Nautilus vừa có stun vừa có hất tung, đứng hàng cuối thì không tránh khỏi xích của Thresh nếu không có Vuốt Bẫy hoặc Áo Choàng Thủy Ngân.

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này đến từ việc phải phụ thuộc quá nhiều yếu tố. Đầu tiên, chính là Thresh phải lên 3 sao. Thứ 2, chính là trang bị. Thresh 3 sao chắc chắn cũng cần trang bị, và những cái tên như Draven và Vayne thì sử dụng đồ gần như giống hệt nhau và Viego cũng cần đồ để có thể dùng chiêu nhiều nhất có thể. Đặc biệt, chỉ cần thiếu một trong các yếu tố (kích hệ không đủ, không có trang bị chuẩn hoặc không đạt được mốc 3 sao cho Thresh), thì công sức xây dựng đội hình hoàn toàn có thể đổ sông đổ bể. Và đây là điều đặc biệt nguy hiểm, nhất là với những game thủ chưa quen với việc xoay bài theo trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài dị Thresh one hook one kill leo rank cực mạnh cuối mùa 5.5 - Ảnh 5.

Tựu chung, bài Thresh “nhất xích đoạt mệnh” là một bài chơi “độc - lạ” và gần như rất ít khi bị “đụng hàng” nhưng bù lại, đòi hỏi khá nhiều yếu tố từ game thủ, từ chọn tướng, chọn đồ, nhận định tình huống và dĩ nhiên là cả vận may. Nhưng nếu có cơ hội, người chơi hoàn toàn có thể thử và chắc chắn, không ít game thủ sẽ bất ngờ vì sự hiệu quả mà Cai Ngục Xiềng Xích mang lại.