Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5.

Ở mùa 4.5, Aurelion Sol được xem là chủ lực phép thuật mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý với lượng sát thương vô cùng khủng khiếp. Aurelion Sol có điểm yếu là không tận dụng quá tốt hiệu ứng từ tộc Long Hồn vì tốc độ đánh và máu của unit này tương đối thấp. Vì vậy chuyện xây dựng Aurelion Sol trở thành chủ lực của team Long Hồn là điều không nên làm chút nào. Thay vào đó, game thủ nên học hỏi đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Game thủ rayditz đang đứng vị trí top 1 Thách Đấu Bắc Mỹ

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Anh chàng này sử dụng đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng để đánh bại nhiều game thủ xuất sắc, trong đó có cả trưởng nhóm thiết kế Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog

Cách vận hành của đội hình này tương đối đơn giản với Aurelion Sol sẽ là chủ lực chính. Những unit như Nunu, Ornn, Aatrox, Rakan sẽ đóng vai trò chống chịu để Aurelion Sol tiêu diệt team địch. Nếu bạn cần thêm sát thương vật lý thì Xayah là lựa chọn mạnh nhất ở vị trí chủ lực phụ. Cô nàng này chỉ cần Nắm Đấm Công Lý là có thể gây ra một lượng damage lớn rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng cơ bản, bạn có thể xây dựng team-comp này mà không cần tướng Tinh Anh

Về cách lựa chọn tướng Tinh Anh, bạn sẽ có 3 hướng đi chính là Tinh Anh Pháp Sư, Thần Rừng và Hộ Pháp. Trong trường hợp bạn sở hữu Tinh Anh Thần Rừng, hãy bỏ Nunu hoặc Maokai để đưa Sejuani vào đội hình. Đồng ý là bạn sẽ không lấy được hiệu ứng 4 Tiên Phong nhưng khả năng làm choáng diện rộng của Sejuani là quá mạnh và game thủ chớ nên bỏ qua.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình khi có Tinh Anh Thần Rừng

Nếu game thủ sở hữu Tinh Anh Pháp Sư, bạn nên bỏ Aatrox và sử dụng Annie ở tuyến đầu. Game thủ nên lựa chọn lối chơi roll chậm ở giai đoạn cấp độ 6-7 để tìm cách nâng Annie lên 3 sao nhanh nhất có thể. Lối chơi này sẽ giúp đội hình của bạn gây nhiều sát thương hơn với việc đạt được mốc combo 5 Pháp Sư.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình bạn nên lựa chọn khi sở hữu Tinh Anh Pháp Sư

Đối với Tinh Anh Hộ Pháp, bạn cũng nên bỏ Aatrox và thay bằng Kennen hoặc Azir. Đây đều là những vị tướng có khả năng khống chế tốt nên chúng sẽ câu kéo được nhiều thời gian để cho Aurelion Sol tung kỹ năng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Nếu có Tinh Anh Hộ Pháp, Azir là lựa chọn vô cùng sáng giá

Về cách xây dựng trang bị, món đồ mà chủ lực Aurelion Sol cần nhất đó là Kiếm Súng Hextech. Nhờ vào sự "trâu bò" của Thần Rừng, Aurelion Sol có thể tung kỹ năng được nhiều lần. Vì vậy khả năng hồi phục của Kiếm Súng Hextech là cần thiết để unit này tiếp tục tồn tại trên sân và tung kỹ năng thêm nhiều lần nữa. 2 vị trí còn lại trong túi đồ thì game thủ lên lựa chọn giữa Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Mũ Phù Thủy, Ngọn Giáo Shojin và Bùa Xanh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 7.

Bộ trang bị tối ưu cho Aurelion Sol

Rakan là vị tướng chống chịu quan trọng ở giữa trận nên game thủ cần ghép cho unit này một lượng item nhất định. Áo Choàng Lửa và Nỏ Sét là những item thích hợp nhất với Rakan. Nếu có thể thì game thủ nên ghép Đại Bác Liên Thanh cho Rakan ở giai đoạn giữa trận. Kỹ năng của unit này sẽ giúp Rakan lướt và khống chế đối thủ ở xa nhất trong tầm đánh. Việc ghép Đại Bác Liên Thanh cho Rakan sẽ gia tăng số lượng tướng địch mà quân cờ này có thể gây ra hiệu ứng khống chế.

Về phần Xayah, bạn ghép cho cô nàng Nắm Đấm Công Lý để gia tăng nhanh chóng lượng sát thương đầu ra. Nếu không thì những item cung cấp khả năng chí mạng như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh cũng rất phù hợp với Xayah.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi về đội hình Aurelion Sol - Thần Rừng từ game thủ Thách Đấu - Ảnh 8.

Những trang bị tối ưu của bộ đôi Xayah - Rakan