Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ kỳ thủ Thách Đấu - 'Lucian là quân cờ cực phế của Đấu Sĩ - Pháo Thủ'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2020 04:33 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Với những cao thủ của Đấu Trường Chân Lý thì Lucian chỉ có tác dụng cầm đồ hộ cho chủ lực sau này mà thôi.

Đấu Sĩ - Pháo Thủ ngay từ thời điểm mùa 3 của Đấu Trường Chân Lý ra mắt đã luôn là đội hình cực kì mạnh và xếp vào hạng S (bá đạo) trong hầu hết phiên bản. Nguyên nhân là bởi đây là đội hình có ngưỡng sức mạnh lớn nhất ở cấp 8, ngưỡng cấp độ của hầu hết các đội hình hướng tới, vì thế mà Đấu Sĩ - Pháo Thủ luôn là một tấm vé đảm bảo cho việc bạn có một vị trí trong top 4.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ kỳ thủ Thách Đấu - Lucian là quân cờ cực phế của Đấu Sĩ - Pháo Thủ - Ảnh 1.

Pháo Thủ trong nhiều phiên bản vừa qua tỏ ra class cực kì ổn định về măt sức mạnh

Lý thuyết là như vậy nhưng thực tế thì rất nhiều game thủ chỉ dừng ở những xếp hạng rất thấp khi chơi đội hình này và cho rằng đây là team-comp không đủ mạnh. Tuy nhiên Đấu Sĩ - Pháo Thủ vẫn cứ xuất hiện đều đặn ở các trận đấu rank cao, những giải đấu... và cho thấy đội hiệu quả của mình, vậy đâu là sự khác biệt giữa người chơi thông thường và những kỳ thủ có trình độ?

Câu trả lời nằm ở việc game thủ rank thấp thì dùng Lucian, còn những kỳ thủ hàng tuyển thì sử dụng Graves làm Pháo Thủ thứ 4. Có một lý thuyết mà ai cũng biết đó là Lucian 2 sao và có Bùa Đỏ thì gần như là bất bại ở giữa trận, vì thế mà ai cũng làm theo điều này và đặt quân cờ trên ở một vị thế quá cao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ kỳ thủ Thách Đấu - Lucian là quân cờ cực phế của Đấu Sĩ - Pháo Thủ - Ảnh 2.

Lucian với Bùa Đỏ mạnh thì rất mạnh nhưng càng về cuối trận càng không có nhiều tác dụng

Tuy nhiên lý thuyết đó chỉ đúng ở trước giai đoạn bạn có Miss Fortune mà thôi, thực chất thì càng về cuối game, Lucian càng yếu và trở nên vô dụng. Lý do là bởi sát thương của vị tướng này ở cuối trận không hề nhiều bởi hắn ta chỉ có giá 2 tiền, mà việc đội hình cần lên cấp 8 sớm thì chuyện roll ra được Lucian 3 sao là gần như không thể.

Trong khi đó, Graves có một kỹ năng vô cùng hữu dụng là Bom Mù cho khả năng đánh trượt 100% và kỹ năng này được lập trình sao cho ưu tiên hướng về phía tướng có tốc độ đánh cao nhất, tức là sát thương chủ lực của đối thủ. Vô hiệu hóa kẻ địch với chỉ 1 unit 1 tiền rẻ mạt, lại còn kích được 4 Pháo Thủ chẳng phải là một trao đổi quá lời hay sao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ kỳ thủ Thách Đấu - Lucian là quân cờ cực phế của Đấu Sĩ - Pháo Thủ - Ảnh 3.

Trong khi đó với giá chỉ là 1 tiền, Graves có thêm làm mù chủ lực của đối thủ và đa dụng hơn hẳn

Một điểm khác biệt nữa giữa game thủ Thách Đấu và bình thường đó là họ luôn có kế hoạch lấy trang bị cho chủ lực, thay vì chọn vu vơ mà không có ý đồ gì. Bùa đỏ đương nhiên là item quan trọng với Pháo Thủ rồi, sau đó thì hãy dừng tìm những item hiệu ứng, thay vào đó là kiếm trang bị cho Jinx với những ưu tiên như Gươm Tử Thần, Diệt Khổng Lồ, Đại Bác Liên Thanh và 1 đồ phòng ngự.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ kỳ thủ Thách Đấu - Lucian là quân cờ cực phế của Đấu Sĩ - Pháo Thủ - Ảnh 4.

Jinx với Gươm Tử Thần đang là trào lưu mới nổi gần đây

Sau khi có đồ cho Jinx rồi thì item cho Miss Fortune là cực kì quan trọng, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ và các món đồ SMPT là ưu tiên lúc này. Với những món đồ hiệu ứng thì nếu có sớm thì cứ đưa hết cho Lucian, sau này bán đi rồi thì hãy đưa cho Ezreal, đơn giảm là con tướng này cho vào lấy hiệu ứng là chính, có đồ gì thừa mà chủ lực không cầm được thì cứ đưa cho anh ta dùng tạm là được.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ kỳ thủ Thách Đấu - Lucian là quân cờ cực phế của Đấu Sĩ - Pháo Thủ - Ảnh 5.

Ezreal để không thì cũng phí, tốt nhất cứ có đồ hiệu ứng nào thì cứ ném cho anh chàng này

Tóm lại thì Đấu Sĩ - Pháo Thủ là một đội hình dễ làm quen nhưng để hiểu hết sức mạnh và chơi chính xác nhất thì phải luyện tập tương đối nhiều.