Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Muốn leo rank nhanh chóng, hãy chơi xoay quanh Sivir

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/02/2021 05:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Sivir đã được các cao thủ Đấu Trường Chân Lý tìm ra tiềm năng "gánh team cực mạnh".

Bằng nhiều lý do khác nhau, Sivir trong vài phiên bản vừa qua đã không được game thủ trọng dụng dù đây là quân cờ tương đối mạnh. Đầu tiên chúng ta phải kể đến việc team Cuồng Giáo bị "out meta" nặng ở bản 11.3 vừa rồi. Hơn nữa, việc nhà nhà hyper-roll khiến cho những chủ lực 3 vàng như Sivir không đủ sát thương ở giữa trận để gồng gánh cả đội tới chiến thắng. Tuy nhiên khi meta hyper-roll dần hạ nhiệt, các cao thủ dần khám phá ra Sivir là chủ lực cực kỳ mạnh và dễ sử dụng.

Người chơi top 10 Thách Đấu Bắc Mỹ - GrandVice8 đánh giá các đội hình xoay quanh Sivir đang ở hạng S (cực kỳ mạnh)

Điểm mạnh nhất của Sivir trong Đấu Trường Chân Lý đó cung cấp lượng tốc độ đánh quá lớn cho đồng minh xung quanh. Thậm chí vị tướng này cũng tự buff rất nhiều SMCK cho bản thân rồi. Vì vậy chỉ cần sử dụng được kỹ năng, Sivir có thể đảm bảo đội hình của bạn sẽ sở hữu lượng sát thương đầu ra vô cùng khổng lồ. Bạn có thể dùng Sivir trong nhiều đội hình khác nhau mà vị tướng này vẫn phát huy tối đa sức mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Muốn leo rank nhanh chóng, hãy chơi xoay quanh Sivir - Ảnh 2.

Một điều nữa chúng ta cần để ý đó là ở bản 11.4, đội hình Cuồng Giáo đã trở lại với meta khi lối chơi hyper-roll không còn thịnh hành và Galio thì được buff mạnh. Điều này khiến cho một vị tướng không quá phụ thuộc vào hệ như Sivir có thể tỏa sáng rực rỡ. Đúng là sát thương của Sivir không thể so được với Jhin trước kia, tuy nhiên cô nàng này lại giúp cả đội hình mạnh hơn khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Muốn leo rank nhanh chóng, hãy chơi xoay quanh Sivir - Ảnh 3.

Đội hình Cuồng Giáo đã mạnh hơn rất nhiều ở bản 11.4 nhờ Galio được buff

Với cái giá không quá đắt là 3 vàng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu Sivir 2 sao ở ngay cấp độ 6. Bạn sẽ không phải chờ tới khi đạt được cấp độ 8 thì chủ lực mới có đủ sức mạnh như lúc chơi xoay quanh Kayle hay Olaf. Vì vậy trong trường hợp quá "đen đủi", bạn có thể roll hết vàng ngày từ thời điểm cấp độ 6 để tìm kiếm Sivir 2 sao với mục đích giữ máu càng nhiều càng tốt.

Về cách xây dựng trang bị cho Sivir, vị tướng này có thể hoàn thành tốt vai trò của một tướng hỗ trợ với những item hào quang như Lá Cờ Zeke, Chén Sức Mạnh. Khi đó chủ lực sẽ nhận được chỉ số buff quá khổng lồ từ Sivir và dễ dàng đè bẹp team địch. Nếu bạn có thể kích hoạt hiệu ứng Thiện Xạ thì tốc độ giành được chiến thắng còn nhanh hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Muốn leo rank nhanh chóng, hãy chơi xoay quanh Sivir - Ảnh 4.

Đội hình Đồ Tể - Hấp Huyết với Sivir trong vai trò hỗ trợ sát thương cho Olaf và Samira

Nếu bạn định xây dựng Sivir làm chủ lực, lời khuyên từ cao thủ đó là nên ghép 2 item mang thiên hướng phòng thủ cho quân cờ này. Lý do là bởi bản thân kỹ năng của Sivir đã cung cấp rất nhiều sát thương và tốc độ đánh cho cô nàng rồi. Vì vậy sự an toàn của Sivir là điều cần được đặt lên hàng đầu khi người chơi quyết định đẩy vị tướng này lên làm chủ lực. Những trang bị như Giáp Thiên Thần, Khăn Giải Thuật và Đại Bác Liên Thanh là lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho Sivir ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Muốn leo rank nhanh chóng, hãy chơi xoay quanh Sivir - Ảnh 5.

Sivir cũng có thể trở thành chủ lực chính với đội hình 4 Thiện Xạ

Tóm lại thì với độ đa dụng lớn của mình, Sivir đang trở thành quân cờ cực kỳ hot dù ở vị trí hỗ trợ hay làm chủ lực. Tại "mùa 4.75" hay bản 11.4 sắp tới, meta của Đấu Trường Chân Lý sẽ có một sự thay đổi cực kỳ mạnh mẽ. Bạn nên chọn lối chơi xoay quanh Sivir, một tướng không hề bị chỉnh sửa, để làm quen và leo rank nhanh chóng trong meta mới.