Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 07/05/2021 11:30 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nắm được những bí quyết dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank vô cùng hiệu quả.

Như chúng ta đã biết, khoảng thời gian trước vòng chọn chung thứ ba được tính là giai đoạn đầu trận của Đấu Trường Chân Lý. Ở giai đoạn này, mục tiêu tối thượng của bạn sẽ là giữ máu nhiều nhất có thể và tích được một lượng vàng đủ lớn. Vì vậy game thủ cần phải có một chiến lược chi tiêu hợp lý ở đầu trận nhằm mục đích nâng cấp được đội hình và chuẩn bị tốt cho giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5 - Ảnh 1.

Kiểm soát vàng luôn là kỹ năng vô cùng quan trọng của game thủ Đấu Trường Chân Lý

Để sở hữu một đội hình mạnh ở đầu trận, các unit 2 sao là mục tiêu quan trọng nhất mà game thủ cần đạt được. Lời khuyên là bạn nên ưu tiên mua tất cả các cặp tướng 1 vàng mà mình nhìn thấy ở giai đoạn đầu trận, kể cả khi chúng không xuất hiện ở đội hình cuối cùng. Điều này sẽ gia tăng tối đa khả năng sở hữu các unit 2 sao của game thủ. Tới khi bạn nâng cấp được một vài unit lên 2 sao thì điều cần làm là bán bớt những cặp tướng không cần thiết để lấy lại vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5 - Ảnh 2.

Dù xuất Kalista xuất hiện trong cửa hàng nhưng người chơi Thách Đấu này vẫn ưu tiên việc mua 2 unit Ziggs để gia tăng tỷ lệ sở hữu tướng 2 sao

Điều bạn cần lưu ý tiếp theo đó là sự cân bằng giữa tuyến trước và hàng sau. Ví dụ như bạn đang ở cấp độ 4, đội hình lý tưởng sẽ là 2 unit tuyến đầu và 2 chủ lực hàng sau. Nếu như bạn có quá nhiều tướng chống chịu thì đội hình sẽ không đủ sát thương. Ngược lại thì quá nhiều chủ lực sẽ khiến đội hình trở nên mỏng manh và dễ bị hạ gục. Có được sự cân bằng giữa tuyến trước và hàng sau sẽ giúp đội hình của bạn gây sát thương và chống chịu đủ mạnh để giành chiến thắng.

Sau khi tìm ra một đội hình đủ độ cân bằng, bạn cũng nên xác định quân cờ chống chịu và chủ lực chính của team. Thông thường, các vị tướng được nâng lên 2 sao sớm hay sở hữu trang bị mạnh sẽ đóng vai trò chống chịu và chủ lực chính. Điều bạn cần làm lúc này là tìm cách phát huy tối đa sức mạnh của chúng ở đầu trận bằng việc kích hoạt các tộc - hệ phù hợp.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5 - Ảnh 3.

Một ví dụ về đội hình cân bằng giữa tuyến trước và hàng sau ở đầu trận

Ngoài ra thì ghép đồ sớm cho đúng unit cũng đóng vai trò quan trọng đối với việc lấy lợi thế ở đầu trận. Trong trường hợp sở hữu Lissandra 2 sao từ sớm thì bạn nên ghép Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch cho vị tướng này. Dù không kích hoạt bất kỳ tộc - hệ nào nhưng Lissandra vẫn có thể gây sát thương khủng khiếp với những item đó. Một vài ví dụ khác có thể kể tới như combo Ziggs - Dao Điện Statikk, Kalista - Cuồng Đao Guinsoo, Kennen - Quỷ Thư Morello...

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5 - Ảnh 4.

Lissandra là unit rất mạnh khi sở hữu Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch

Một thói quen khác mà game thủ nên học hỏi từ các cao thủ đó là mua tất cả các tướng trong cửa hàng mà không để mất lợi tức. Đặt trường hợp bạn có 22 vàng và thấy Thresh xuất hiện trong cửa hàng thì điều nên làm là mua luôn vị tướng này. Thresh là một nâng cấp tương đối đáng giá ở tuyến đầu và giúp game thủ khống chế chủ lực team địch tốt hơn rất nhiều. Nếu giữ vàng và bỏ qua Thresh, rất có thể bạn sẽ thua round tiếp theo vì để chủ lực team địch gây damage quá thoải mái.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ các bí quyết chi tiêu vô cùng độc đáo ở đầu trận tại mùa 5 - Ảnh 5.

Thresh là sự bổ sung cực kỳ đáng giá cho mọi đội hình