Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi team Malzahar - Thuật Sư cực khỏe mới được các "Pháp Sư Trung Hoa" tìm ra

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/01/2022 06:09 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây đội hình cực kỳ khó chịu trong Đấu Trường Chân Lý khi khả năng phòng thủ lẫn gây sát thương đều cực kỳ tốt.

Tại mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý thì Riot đã tạo ra một unit Pháp Sư vô cùng đặc biệt có khả năng chống chịu khủng đó là Vex. Điều này đã khiến cho đội hình Pháp Sư mùa 6 trở nên cực kỳ mạnh ở một vài phiên bản vì team-comp vừa khó bị hạ gục mà dàn tướng chủ lực phía sau lại quá nhiều damage. Bên cạnh đó thì khả năng trừ kháng phép của Malzahar cũng khiến cả team Pháp Sư gây sát thương mạnh mẽ hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi team Malzahar - Thuật Sư cực khỏe mới được các Pháp Sư Trung Hoa tìm ra - Ảnh 1.

Khả năng tạo khiên quá lớn của Vex đã giúp team Pháp Sư vô cùng mạnh ở mùa 6

Và rồi khi Vex bị nerf thì các cao thủ Trung Quốc vẫn không từ bỏ đội hình Pháp Sư và biến đổi nó sao cho phù hợp với meta. Sau một thời gian thử nghiệm thì họ đã tìm ra cách rút bớt các unit Pháp Sư và chỉ chơi ở mốc 4 tướng. Thay vào đó thì người chơi sẽ thêm các unit Thuật Sư, Học Giả để tăng độ "trâu bò" của Vex và khả năng tung chiêu liên tục cho Malzahar. Vậy đội hình này xây dựng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khởi đầu thông thường mà bạn nên hướng đến đó là kích hoạt mốc 3 Yordles với Poppy, Ziggs và Lulu. Sau đó thì bạn có thể kết hợp các unit Pháp Sư rẻ mà hiệu quả như Twisted Fate hay Swain. Trong trường hợp may mắn sở hữu Malzahar hay Vex thì bạn nên đưa chúng vào sân ngay lập tức để đảm bảo khả năng chống chịu, gây sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi team Malzahar - Thuật Sư cực khỏe mới được các Pháp Sư Trung Hoa tìm ra - Ảnh 2.

Tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên đưa Vex và Malzahar vào sân càng sớm càng tốt để lấy mốc 4 Pháp Sư và lượng sát thương kỹ năng lớn. Taric cũng là unit bạn nên mua ở giai đoạn này khi nó đem lại khả năng hồi phục lớn và trên hết là kích hoạt hiệu ứng 2 Thuật Sư cùng với Lulu. Nếu chưa có Malzahar thì Twisted Fate là unit bạn nên dồn trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi team Malzahar - Thuật Sư cực khỏe mới được các Pháp Sư Trung Hoa tìm ra - Ảnh 3.

Đội hình 4 Pháp Sư kết hợp Taric sẽ giúp bạn giữ máu, tích vàng rất tốt

Tiến tới giai đoạn cuối trận thì bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là dừng lại ở level 7 để roll tướng 3 sao hoặc đẩy lên cấp độ 8. Về cơ bản thì phương án đẩy lên cấp 8 sẽ thường được lựa chọn bởi khi đó game thủ sẽ có thêm vị trí để đưa một số unit Học Giả như Janna, Yuumi vào sân. Ngoài ra thì lối chơi này cũng hướng tới Lux chủ lực, vị tướng quen thuộc với người chơi Pháp Sư. Bạn chỉ nên reroll ở cấp 7 nếu như mua được Malzahar và Vex một cách tự nhiên trong quá trình lên cấp mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi team Malzahar - Thuật Sư cực khỏe mới được các Pháp Sư Trung Hoa tìm ra - Ảnh 4.

Nếu bạn lựa chọn việc reroll Malzahar, Vex 3 sao thì nên dừng ở cấp độ 7

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi team Malzahar - Thuật Sư cực khỏe mới được các Pháp Sư Trung Hoa tìm ra - Ảnh 5.

Trong khi đó việc đẩy lên cấp 8 và sử dụng Lux sẽ tỏ ra thân thuộc hơn

Về mặt lõi công nghệ thì nâng cấp Khu Giao Dịch là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn xây dựng team-comp này. Với lõi này thì bạn sẽ có thêm cơ hội để sở hữu các mốc sức mạnh đáng giá như 3 Yordles ở đầu trận hay tiết kiệm vàng khi reroll Malzahar, Vex. Ngoài ra thì lõi Lá Chắn Cổ Ngữ cũng là phương án không hề tồi. Bên cạnh đó thì các nâng cấp đem lại vàng, item như Nhà Tài Phiệt hay Hộp Pandora cũng vô cùng cần thiết để tối ưu sức mạnh đội hình.

Phần trang bị "trấn phái" thì có lẽ đã quá quen thuộc với người chơi Pháp Sư rồi khi Vex luôn sử dụng các item phòng ngự như Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai. Trong khi đó Malzahar lại cần Quỷ Thư Morello và Bùa Xanh để tung chiêu một cách liên tục. Bạn cũng có thể sử dụng Găng Bảo Thạch, Kiếm Súng Hextech để bổ sung sát thương hay hồi phục cho unit này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi team Malzahar - Thuật Sư cực khỏe mới được các Pháp Sư Trung Hoa tìm ra - Ảnh 6.

Malzahar cần Bùa Xanh và Quỷ Thư Morello để gây sát thương hiệu quả nhất

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-hoc-hoi-team-malzahar-thuat-su-cuc-khoe-moi-duoc-cac-phap-su-trung-hoa-tim-ra-20220118120815526.chn