Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Yordle ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 có cách vận hành cực kỳ đặc biệt.

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6, tộc Yordle sở hữu hiệu ứng cực kỳ đặc biệt đó là đưa cho game thủ một unit của tộc này ở đầu round dàn trận. Điều này giúp cho game thủ có thể nâng cấp đội hình một cách vô cùng nhanh chóng, thậm chí là đẩy cả team lên 3 sao. Tuy nhiên đây lại là cái bẫy cực kỳ lớn và khiến game thủ dễ thua trận vì tham nâng cấp cả đội hình. Để tránh rơi vào cái bẫy này thì bạn nên học hỏi những mẹo hay dưới đây từ kỳ thủ Thách Đấu máy chủ NA - Mismatched Socks.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 1.

Mismatched Socks từng đứng ở vị trí top 11 Thách Đấu Bắc Mỹ trước khi chuyển sang máy chủ PBE để nghiên cứu mùa 6

Đầu tiên thì chúng ta cần biết rằng Yordle không phải là dạng đội hình mà bạn có thể "force comp" ở mọi trận đấu khi phụ thuộc vào những unit khởi đầu. Bạn chỉ nên hướng tới team Yordle khi kích hoạt được mốc 3 tướng sau khi 3 round quái đầu tiên kết thúc. Việc này giúp cho game thủ có thêm thời gian để nhận các unit Yordle và gia tăng tốc độ nâng cấp đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 2.

Bạn chỉ nên chơi team Yordle khi kích hoạt được mốc 3 tướng sau khi 3 round quái đầu trận kết thúc

Theo chia sẻ từ Mismatched Socks thì 4 unit bạn luôn luôn nâng lên 3 sao khi chơi team Yordle đó là Ziggs, Poppy, Tristana và Lulu. Với Ziggs và Tristana thì đây là 2 nguồn sát thương chủ yếu cho của đội hình này nên chúng cần được ưu tiên để nâng lên 3 sao. Poppy cũng cần được nâng cấp càng sớm càng tốt bởi đây là unit chống chịu chính của đội hình này và thường đứng một mình ở tuyến trước. Trong khi đó Lulu lên 3 sao sẽ buff rất nhiều máu và đảm bảo khả năng sống sót cho cả team.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 3.

Lulu 3 sao được Mismatched Socks mô tả là ngưỡng sức mạnh lớn nhất của đội hình này

Về Vex và Heimerdinger thì Mismatched Socks khuyên rằng bạn không nên đầu tư vào 2 unit này để đẩy chúng lên 3 sao với mục đích lấy Veigar. Bạn cần nhớ rằng để sống sót qua được giai đoạn đầu trận thì Ziggs và Tristana buộc phải có đồ nhằm đảm bảo lượng sát thương đầu ra. Kể cả khi bạn có thành công trong việc nâng cấp Veigar thì cũng chẳng có item để quân cờ này gây sát thương. Hệ quả là bạn sẽ tốn 1 vị trí trong đội hình nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng thấp.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 4.

Veigar dường như không "gánh team" mạnh mẽ như game thủ tưởng

Ở giai đoạn cuối trận thì bạn sẽ có 2 hướng hoàn thiện đội hình dựa theo các unit mình mua được. Nếu bạn sở hữu Jhin và Janna thì đội hình 6 Yordle kết hợp với 2 Xạ Thủ sẽ được ưu tiên khi Tristana có thể gây damage rất mạnh. Trong trường hợp bạn mua thêm được những unit có giá trị cao như Jayce, Yuumi, Braum thì có thể giảm xuống mốc 3 Yordle để tận dụng sức mạnh của chúng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình 6 Yordle kết hợp với Jhin và Janna ở cấp độ 8

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 6.

Nếu bạn roll ra Jayce, Yuumi, Braum thì có thể áp dụng đội hình Yordle - Thuật Sư ở cuối trận

Về mặt xây dựng trang bị, Tristana ở thời điểm hiện tại cần có được Cuồng Đao Guinsoo và Vô Cực Kiếm để đảm bảo lượng sát thương đầu ra ở tuyến sau. Ở trang bị thứ 3 thì Bàn Tay Công Lý là lựa chọn tối ưu khi vừa gia tăng sát thương lẫn khả năng hồi phục. Nếu bạn sở hữu nhiều item tăng sát thương kỹ năng, mana thì Ziggs và Lulu là những quân cờ nên được cầm trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 7.

Nếu gặp nhiều đối thủ máu trâu thì bạn có thể đổi Bàn Tay Công Lý thành Diệt Khổng Lồ

Đối với Poppy ở tuyến trước thì bạn nên ghép cho vị tướng này càng nhiều Thú Tượng Thạch Giáp càng tốt. Lý do là bởi sát thương từ kỹ năng của Poppy giờ đây sẽ tương tác với chỉ số giáp từ unit này. Khi có được 2-3 chiếc Thú Tượng Thạch Giáp thì Poppy 3 sao hoàn toàn có thể hạ gục được chủ lực của đối thủ chỉ trong khoảng 10-15 giây.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo hay khi xây dựng team Yordle từ kỳ thủ Thách Đấu - Ảnh 8.

Thú Tượng Thạch Giáp là item trấn phái của Poppy ở mùa 6