Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett "One Punch Man" từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những mẹo dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý leo rank hiệu quả hơn với việc chơi xoay quanh Sett.

Với sự điều chỉnh về tỷ lệ roll tại bản 11.11, Riot Games đã mở ra cơ hội thống trị meta cho rất nhiều đội hình reroll. Trong số đó thì team Đấu Sĩ - Long Tộc với Sett chủ lực tỏ ra mạnh mẽ và ổn định nhất với sự cân bằng giữa sát thương và chống chịu. Thậm chí kỳ thủ DQA TFT còn sử dụng đội hình này để leo lên tới top 8 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ. Vậy bí quyết sử dụng Sett "One Punch Man" của DQA TFT là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett One Punch Man từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu - Ảnh 1.

DQA TFT hiện đang ở vị trí top 8 Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ, anh cũng từng lọt vào top 9 giải đấu CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh

Theo chia sẻ của DQA TFT, việc nâng cấp độ sớm là điều vô cùng quan trọng khi chơi đội hình Đấu Sĩ - Long Tộc. Việc này sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ nhận được những unit quan trọng như Sett, Ashe hay Zyra để sở hữu những quả trứng rồng nhanh nhất có thể. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn cả việc giữ tiền và sở hữu những mốc lợi tức lớn.

Ví dụ như trước khi kết thúc round 1-3, bạn hãy mua kinh nghiệm để ngay khi sang round 2-1 là game thủ đã ở cấp độ 4 rồi. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội để mua được Zyra và Ashe từ rất sớm. Nếu không có được các unit Long Tộc thì bạn cũng có thể sở hữu Nunu & Willump để kích hoạt hiệu ứng 4 Đấu Sĩ. Bạn cũng nên làm điều tương tự trước khi vòng chọn chung thứ hai diễn ra.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett One Punch Man từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu - Ảnh 2.

Việc kích hoạt mốc 3 Long Tộc sớm là điều rất quan trọng với đội hình này

Hơn nữa, để gia tăng tối đa sát thương với Sett thì bạn phải liên tục quan sát và thay đổi vị trí của unit này. Bạn cần phải đặt Sett ở cùng phía với các chủ lực của đối thủ để có thể gây sát thương một cách hiệu quả nhất. Lượng sát thương lớn mà Sett sở hữu sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn để quân cờ này tấn công vào một unit như Rell mà không có đối thủ ở ngay phía sau. Vì vậy việc thay đổi vị trí liên tục đối với Sett là vô cùng quan trọng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett One Punch Man từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu - Ảnh 3.

Vị trí đứng của Sett sẽ ảnh hưởng nhiều tới lượng sát thương mà unit này gây ra

Về cách xây dựng trang bị, chúng ta hẳn đã quá quen thuộc với bộ đôi Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm rồi. Tuy nhiên không phải trận đấu nào bạn cũng có đủ item để ghép tất cả những món đồ mạnh nhất như vậy cho Sett. Điều game thủ Đấu Trường Chân Lý cầm làm đó là thay đổi cách ghép trang bị để phù hợp với thế trận thực tế của ván đấu.

Theo DQA TFT chia sẻ, Diệt Khổng Lồ là trang bị cực kỳ tốt nếu bạn phải đối đầu với những người chơi Đấu Sĩ khác hoặc các đội hình Thây Ma. Trong khi đó, Nắm Đấm Phục Hận là item có thể thay thế cho Huyết Kiếm nếu bạn không sở hữu quá nhiều Kiếm B.F. Với kỹ năng gây sát thương diện rộng của mình, Sett có thể giữ buff của Nắm Đấm Phục Hận vô cùng tốt. Những item như Kiếm Tử Thần hay Quyền Năng Khổng Lồ cũng giúp Sett gây damage vô cùng hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett One Punch Man từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu - Ảnh 4.

Sett có thể dùng tốt rất nhiều trang bị thay vì chỉ Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm

Lời khuyên cuối cùng đối với game thủ đó là Sett không phải là điều kiện thắng duy nhất của đội hình này. Về cơ bản thì Sett sẽ đóng vai trò chủ lực ở giữa trận và giúp game thủ giữ máu, vàng nhiều nhất có thể. Từ đó bạn có thể lên cấp một cách nhanh chóng và có đủ tiền mua các unit 5 vàng như Volibear hay Heimerdinger.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett One Punch Man từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu - Ảnh 5.

Heimerdinger là chủ lực phép thuật cực mạnh ở cuối trận

Nếu bạn thấy có quá nhiều người chơi hướng tới việc roll Sett 3 sao thì hãy học cách hài lòng với quân cờ 2 sao mà mình hiện có. Hãy giữ vàng và lên cấp nhanh nhất có thể và sử dụng những unit mạnh kể trên để tìm cách giành chiến thắng. Đây là cách giành chiến thắng hiệu quả hơn hẳn so với việc cứ roll ở cấp độ 6 mà chẳng thể nâng được Sett lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett One Punch Man từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình mà bạn nên hướng tới khi có thể lên được cấp độ 9

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi những mẹo độc khi chơi Sett One Punch Man từ kỳ thủ top 8 Thách Đấu - Ảnh 7.

Nếu bạn không thể sở hữu các unit Thây Ma mạnh thì có thể sử dụng Tiên Tộc để thay thế