Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi "Karma Liên Hoàn Chưởng" với đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2021 11:59 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Thần Sứ - Thuật Sĩ là đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Cách xây dựng đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ thực chất vô cùng đơn giản. Bạn sẽ mua tất cả các unit Thần Sứ (trừ Kha'Zix) để đạt mốc 6 tướng rồi kết hợp với 2 quân cờ Ivern và Volibear ở cuối trận. Tuy nhiên để đạt tới mốc sức mạnh bá đạo đó lại là một câu chuyện không hề dễ dàng chút nào. Hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để Karma của bạn tỏa sáng rực rỡ trong team Thần Sứ - Thuật Sĩ tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5 nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma Liên Hoàn Chưởng với đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ - Ảnh 1.

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu cách vận hành của chiêu Nội Hỏa mà Karma mùa 5 đang sở hữu. Về cơ bản thì khi dùng chiêu, Karma sẽ gây sát thương lên kẻ địch trong một vùng ngẫu nhiên trên sàn đấu. Mỗi lần tung chiêu thứ 3 thì nó sẽ được cường hóa và gây sát thương lên 3 vùng ngẫu nhiên. Khi chiêu thức được thi triển, Karma sẽ được giảm năng lượng tối đa xuống 20/20/40 điểm.

Vì vậy mà để chơi Karma hiệu quả thì bạn bắt buộc phải ghép được Bùa Xanh (cả bản thường lẫn Hắc Ám) để vị tướng này tung chiêu liên tục. Chúng ta cần nhớ rằng tốc độ đánh của vị tướng này là cực kỳ tệ, vì vậy bạn không thể lấy đồ tăng sát thương kỹ năng trước rồi trông chờ vào việc hồi năng lượng quá chậm như vậy được. Bạn phải lấy nhiều Nước Mắt Nữ Thần nhất có thể để chơi tốt đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma Liên Hoàn Chưởng với đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ - Ảnh 2.

Kỹ năng của Karma yêu cầu người chơi phải ghép Bùa Xanh cho vị tướng này

Ở giai đoạn đầu trận, đội hình lý tưởng của bạn sẽ là 2 Đấu Sĩ kết hợp với 2 Tái Tạo. Việc sở hữu Soraka và Gragas sớm sẽ giúp game thủ xây dựng đội hình một cách hiệu quả hơn khá nhiều. Bạn cũng nên mua Lissandra ở giai đoạn này để kích hoạt hiệu ứng Tái Tạo với Soraka. Hơn nữa, đây là unit gây sát thương không hề tồi ở đầu trận và có thể cầm hộ Bùa Xanh cho Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma Liên Hoàn Chưởng với đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ - Ảnh 3.

Đội hình 2 Đấu Sĩ - 2 Tái Tạo ở đầu trận

Tiến tới giai đoạn giữa trận, lối chơi của bạn sẽ hơi khác một chút khi tập trung vào sát thương vật lý với Riven và Nidalee chủ lực. Nếu có thể thì bạn nên ghép cho Riven một chiếc Giáp Thiên Thần để vị tướng này gây sát thương hiệu quả nhất. Về phần Nidalee thì quân cờ này không cần item để gây sát thương hiệu quả, bạn chỉ cần nâng cô nàng lên 2 sao là đủ rồi. Mục tiêu của bạn lúc này sẽ là tích vàng, lên cấp đều đặn và mua Karma ngay khi có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma Liên Hoàn Chưởng với đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ - Ảnh 4.

Bạn cần đạt mốc 4 Thần Sứ ở giai đoạn giữa trận

Tại thời điểm lên được cấp 8, bạn nên sở hữu cho mình ít nhất là mốc 4 Thần Sứ để đảm bảo khả năng hồi phục cho đội hình. Karma lúc này sẽ đóng vai trò sát thương chủ lực và cần bảo kê một cách tối đa. Nếu bạn không roll ra được Garen hay Volibear thì có thể sử dụng Rell, Taric như một phương án "chữa cháy" để bảo kê cho Karma.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma Liên Hoàn Chưởng với đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ - Ảnh 5.

Đội hình Thần Sứ - Thuật Sĩ hoàn chỉnh ở cấp độ 8

Bên cạnh Bùa Xanh như đã nói ở trên, Găng Bảo Thạch cũng là item sát thương mà Karma nên sở hữu ở giai đoạn cuối trận. Ngoài ra, một chiếc Kiếm Súng Hextech sẽ giúp Karma lì lợm hơn trong giao tranh và sẽ không bị hạ gục quá nhanh chóng. Nếu đối thủ có các unit khống chế mạnh, bạn nên cân nhắc ghép Khăn Giải Thuật cho vị tướng này.