Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Kalista “dát vàng” từ cao thủ

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 25/07/2023 04:00 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Kalista sẽ giúp người chơi Đấu Trường Chân Lý khắc chế tốt những tướng chống chịu nhiều máu.

Sự khó chịu của Kalista

Ngay sau khi bản 13.14 ra mắt, Taric đã nổi lên như một tướng chống chịu vô cùng mạnh. Kể cả sau khi bị giảm sức mạnh thì Taric vẫn cho thấy sự khó chịu của mình với khả năng tạo khiên vô cùng lớn. Vì vậy, các cao thủ tại khu vực LPL đã tìm tới Kalista như phương án khắc chế trực tiếp vào đơn vị này. Hơn nữa, họ cũng phát hiện ra rằng Kalista có thể hạ gục nhanh chóng nhiều tướng chống chịu khác.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Kalista “dát vàng” từ cao thủ - Ảnh 1.

Kalista giúp người chơi khắc chế mạnh các tướng chống chịu

Xây dựng đội hình Kalista 3 sao

Cách khởi đầu tốt nhất với lối chơi này là sử dụng mốc 3 Ionia với Sett, Irelia và Jhin. Nếu có thể ghép được Cuồng Đao Guinsoo thì người chơi nên đưa nó cho Jhin để đảm bảo sát thương đầu ra. Nếu thấy Kalista ở giai này thì người chơi nên mua ngay lập tức để chuyển “bài” hiệu quả hơn.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Kalista “dát vàng” từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu lý tưởng với mốc 3 Ionia

Tới giai đoạn giữa trận, người chơi nên chuyển hướng sang mốc 4 Thách Đấu để đảm bảo lượng tốc độ đánh của Kalista. Shen và Yasuo là những đơn vị nên mua ở giai đoạn này để đảm bảo khả năng chống chịu cũng như bổ sung sát thương cho đội hình. Người chơi nên dừng việc mua kinh nghiệm ở cấp độ 7 nhằm tối đa tỷ lệ nhận được Kalista.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Kalista “dát vàng” từ cao thủ - Ảnh 3.

Mốc 4 Thách Đấu cực kỳ quan trọng với Kalista ở giữa trận

Ở giai đoạn cuối trận, Gwen và Senna sẽ là những đơn vị cần có để hoàn thành mốc 4 Quần Đảo Bóng Đêm. Người chơi cũng để ý và bổ sung Aatrox vào đội hình nhằm gia tăng sát thương cho Gwen. Nếu sở hữu Ấn Quần Đảo Bóng Đêm thì người chơi nên bỏ Viego và đưa Shen vào đội hình để đảm bảo khả năng chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Kalista “dát vàng” từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với Kalista 3 sao và mốc 4 Quần Đảo Bóng Đêm

Với lựa chọn Huyền Thoại, Draven tỏ ra khá phù hợp với đội hình này khi mốc 3 Ionia đầu trận giúp người chơi lấy được khá nhiều vàng. Các lõi đem lại Ấn hay Trái Tim Quần Đảo Bóng Đêm cũng nên được ưu tiên ở đội hình này. Về phần trang bị, Kalista sẽ cần Cuồng Đao Guinsoo, Găng Bảo Thạch. Người chơi cũng nên đầu tư cho Gwen những trang bị như Bàn Tay Công Lý, Quyền Năng Khổng Lồ, Găng Bảo Thạch.

Kết

Với khả năng hạ gục tướng chống chịu nhanh chóng, Kalista tỏ ra là đơn vị cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại. Nếu người chơi cần một phương án mới để leo hạng hiệu quả thì Kalista tỏ ra vô cùng phù hợp.