Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Thách Đấu - Quân Sư đầy mạnh mẽ từ cao thủ

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 19/09/2023 05:10 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Sự xuất hiện của Fiora tại Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5 giúp đội hình Thách Đấu có lối chơi đa dạng hơn khá nhiều.

Sức mạnh mới của hệ Thách Đấu

Tại Đấu Trường Chân Lý mùa 9.5, hệ Thách Đấu đã có thêm 2 đơn vị mới đó là Fiora và Naafiri. Đây đều là những vị tướng mạnh mẽ, có kỹ năng gây sát thương hiệu quả và giúp đội hình Thách Đấu khỏe hơn khá nhiều. Điểm mạnh nhất của Fiora đó là đơn vị này sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn và khắc chế được những chủ lực cận chiến khác.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Thách Đấu - Quân Sư đầy mạnh mẽ từ cao thủ - Ảnh 1.

Khả năng gây sát thương chuẩn của Fiora có giá trị rất cao ở mùa 9.5

Trong khi đó, Naafiri với tộc Darkin lại cung cấp chỉ số hút máu toàn phần vô cùng hữu ích cho chủ lực. Điều này giúp chủ lực trong đội hình Thách Đấu gây sát thương lẫn trụ giao tranh đều cực kỳ tốt. Từ đó người chơi có thể giành chiến thắng dễ dàng và lên hạng hiệu quả

Xây dựng đội hình Thách Đấu - Quân Sư

Ở thời điểm đầu trận, người chơi nên sở hữu Samira từ sớm để đảm bảo sát thương đầu ra. Tiếp đó, việc kích hoạt tộc Noxus với Swain, Cassiopeia là điều cần thiết để gia tăng sức chống chịu. Naafiri cũng là đơn vị nên mua ở giai đoạn này khi kích hoạt được mốc 2 Shurima với Cassiopeia.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Thách Đấu - Quân Sư đầy mạnh mẽ từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu cơ bản với mốc 3 Noxus kết hợp Naafiri

Tới giai đoạn giữa trận, người chơi nên bổ sung Warwick và Irelia nhằm lấy mốc 4 Thách Đấu. Điều này sẽ giúp gia tăng đáng kể khả năng gây sát thương của chủ lực và có thể đem lại chuỗi thắng cho người chơi. Ngoài ra, người chơi cũng nên ghép Giáp Vai Nguyệt Thần cho Warwick để gia tăng khả năng trừ giáp.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Thách Đấu - Quân Sư đầy mạnh mẽ từ cao thủ - Ảnh 3.

Mốc 4 Thách Đấu sẽ gia tăng lượng sát thương lớn cho đội hình của người chơi

Sau khi đạt cấp độ 8, người chơi nên sử dụng tiền để tìm kiếm Fiora và Kai’Sa làm chủ lực. Jarvan IV và Quinn cũng là những tướng nên bổ sung nhằm kích hoạt mốc 3 Demacia. Nếu đủ may mắn thì Aatrox sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho đội hình này khi kích hoạt được nhiều tộc - hệ cùng hiệu ứng Darkin mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Thách Đấu - Quân Sư đầy mạnh mẽ từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với Fiora và Kai’Sa chủ lực

Về phần lựa chọn Huyền Thoại, Ezreal và Twisted Fate tỏ ra khá phù hợp với đội hình sử dụng nhiều chủ lực như Thách Đấu. Với lựa chọn trang bị, Huyết Kiếm và Quyền Năng Khổng Lồ là phù hợp nhất với Fiora. Kai’Sa sẽ cần những trang bị phép thuật, hồi năng lượng như Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Thiên Thần.

Kết

Với sự vươn lên của Fiora trong thời gian qua, đội hình Thách Đấu đang tỏ ra cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại. Nếu người chơi Đấu Trường Chân Lý cần một phương án leo hạng hiệu quả thì Thách Đấu - Quân Sư là một lựa chọn vô cùng tốt.