Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Sona chủ lực siêu dị

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 22/12/2022 04:30 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Sona là một tướng chủ lực vô cùng toàn diện trong Đấu Trường Chân Lý mùa 8.

Tại mùa 8 của Đấu Trường Chân Lý, Sona là vị tướng hiếm hoi sở hữu khả năng gây sát thương, hồi phục lẫn khống chế. Đổi lại, Sona cần sở hữu rất nhiều trang bị để phát huy tối đa sức mạnh của mình. Trong ít ngày vừa qua, các cao thủ đã tìm ra cách tận dụng sức mạnh của Sona khi kết hợp với tộc Siêu Nhân.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Sona chủ lực siêu dị - Ảnh 3.

Sona đang được các cao thủ thử nghiệm rất nhiều - nguồn: Riot Games

Cách khởi đầu tốt nhất với đội hình này là kích hoạt mốc 3 Đạo Chích từ giai đoạn 2 của trận đấu. Mục đích là để người chơi tích chuỗi thua, mốc thưởng Đạo Chích từ sớm, tránh mất máu nhiều ở giai đoạn sau. Tại cấp độ 4, Lee Sin là lựa chọn hoàn hảo để giúp người chơi giữ máu một cách hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Sona chủ lực siêu dị - Ảnh 4.

Lee Sin là tướng phòng thủ vô cùng tốt ở đầu trận - nguồn: Riot Games

Tới giai đoạn giữa trận, người chơi cần đạt cấp 6 và hoàn thành thêm mốc 3 Siêu Nhân. Tiếp đó, lối chơi xoay Cửa hàng chậm sẽ được áp dụng để nâng cấp Vi, Lee Sin hoặc cả Malphite lên 3 sao. Trong quá trình này, người chơi nên tập trung và mua hết Sona trong cửa hàng.

Sau khi có được một tướng hàng trước lên 3 sao, người chơi sẽ nâng tới cấp độ 7 và tiếp tục tìm Sona 3 sao. Alistar cũng là vị tướng cần sở hữu ở khi vị tướng này có khả năng khống chế, hồi phục vô cùng khó chịu. Kết hợp với việc Sona liên tục hồi phục, tuyến trước của bạn rất khó bị hạ gục ở thời điểm này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Sona chủ lực siêu dị - Ảnh 5.

Đội hình hoàn chỉnh ở cấp độ 7 - nguồn: Tùng Hoàng

Về mặt Lõi Công Nghệ thì nâng cấp Khảm Bảo Thạch và Khu Giao Dịch là lựa chọn tốt nhất với đội hình này. Lõi Khảm Bảo Thạch sẽ đảm bảo sát thương cho Sona còn Khu Giao Dịch đóng vai trò rút ngắn quá trình nâng cấp đội hình lên 3 sao. Đối với các trang bị, Sona sẽ sử dụng Bùa Xanh kết hợp Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ...

Kết

Sona chủ lực hiện đang là vị tướng mạnh nhưng lại sở hữu tỷ lệ chọn vô cùng thấp. Vì vậy người chơi sẽ không rơi vào cảnh tranh giành tướng với đối thủ khi sử dụng Sona. Nếu bạn tìm kiếm phương án leo rank mới lạ, thú vị thì Sona chủ lực là vô cùng phù hợp.