Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình siêu dị Hải Tặc chuyển Quý Tộc của nhà vô địch Twitch Rivals

A Đồi  - Theo Helino | 09/09/2019 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Mới đây tại giải đấu Twitch Rivals môn Đấu Trường Chân Lý, một cao thủ tên DeliciousMilkGG đã lên ngôi vô địch với đội hình siêu dị là Hải Tặc chuyển Quý Tộc.

Nguyên lý hoạt động đặc biệt

Đội hình Hải Tặc chuyển Quý Tộc hoạt động dựa trên khả năng "hack vàng" của tộc Hải Tặc, thứ không được nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý quá để ý, khi đó bạn có thể có lượng kinh tế cực kì lớn, tích được 50 vàng sớm nhất có thể và nâng cấp độ sớm. Mục tiêu của đội hình này đó là lên cấp 8 càng sớm càng tốt nhờ lượng tiền vượt trội, có được Kayle để hoàn thành bộ Quý Tộc rồi sau đó sử dụng Draven làm Carry chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình siêu dị Hải Tặc chuyển Quý Tộc của nhà vô địch Twitch Rivals - Ảnh 1.

Dù không quá hot gần đây nhưng Draven vẫn là unit gánh kèo cực mạnh

Chính vì nguyên lý nào mà lượng kinh tế được đặt lên hàng đầu, đôi khi bạn phải bán đi những unit của mình để tròn tiền lấy lãi, thay vì ôm lấy để hi vọng có thể nâng cấp lên. Nếu chơi đúng thì bạn có thể kết thúc đối thủ cực kì nhanh chóng sau khi đủ đội hình và không có những team-comp siêu late như 6 Hóa Hình có thời gian để mạnh.

Xây dựng đội hình

Ở giai đoạn đầu trận, bạn nên có cho mình 3 Hải Tặc từ sớm để tích tiền nhanh nhất có thể. Bộ ba Graves, Pyke, Twisted Fate có sớm là cực kì quan trọng, sau đó thì bạn nên bỏ TF đi và thay bằng Gangplank là đẹp nhất khi vừa kích hoạt được combo Xạ Thủ vừa có một unit hàng đầu tạm ổn. Ở giai đoạn cấp độ 5 thì 2 unit Hiệp Sĩ là Garen là Darius là vô cùng mạnh, vừa dùng để phòng thủ vừa dùng để xây dựng Quý Tộc sau này khi có sẵn Garen.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình siêu dị Hải Tặc chuyển Quý Tộc của nhà vô địch Twitch Rivals - Ảnh 2.

Đội hình tốt nhất ở đầu trận của lối chơi đặc biệt này

Sau đó hay nâng cấp lên cấp độ 8 nhanh nhất có thể và roll để kiếm Draven và đặc biệt là Kayle. Ở khoảng cấp độ 7, bạn có thể đưa thêm Lucian, Tristana và lấy combo 4 Xạ Thủ hoặc Fiora và Aatrox để có thêm Kiếm Khách. Giai đoạn cấp độ 8 thì bạn nên có Kayle và Draven 2 sao rồi, hãy bán bớt những unit không cần thiết đi để dồn đồ cho carry chủ lực của team bạn là Draven, nếu tích được nhiều tiền thì bạn có thể nâng hẳn lên cấp 9 và đưa thêm Swain vào để đội hình mạnh hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình siêu dị Hải Tặc chuyển Quý Tộc của nhà vô địch Twitch Rivals - Ảnh 3.

Đội hình hoàn chỉnh với 6 Quý Tộc kết hợp cùng 3 Kiếm Khách hỗ trợ cho Draven

Trang bị thích hợp

Với đội hình này, unit cần trang bị nhất là Carry chủ lực Draven, bộ ba Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm và Đại Bắc Liên Thanh là những món đồ tiêu chuẩn và thích hợp nhất với gã đao phủ này. Một món đồ khác cũng cần thiết là Quyền Trượng Đại Thiên Thần cho Kayle để buff bất tử liên tục cho đồng đội. Nếu bạn may mắn hơn và có được Swain thì Giáp Thiên Thần và Móng Rồng là trang bị phù hợp nhất với hắn.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình siêu dị Hải Tặc chuyển Quý Tộc của nhà vô địch Twitch Rivals - Ảnh 4.

Kayle chỉ cần một cái Quyền Trượng Thiên Thần là quá đủ để giữ đội hình của bạn sống sót

Kết

Dù cho đội hình cuối cùng với Quý Tộc đi kèm Draven không phải là đội hình mới nhưng việc sử dụng Hải Tặc để hack tiền lại là lối chơi cực kì ít người dùng ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đã quá chán ngán với những đội hình và lối chơi truyền thống thì hãy thử một lần hack vàng với đội hình này nhé.