Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Samira reroll vừa mạnh lại không sợ "đụng hàng" từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2021 11:57 AM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Nếu bạn đã quá mệt mỏi với việc bị tranh mất chủ lực trong Đấu Trường Chân Lý thì team Samira reroll là lựa chọn hoàn hảo.

Với việc meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 đã dần hình thành thì tình trạng tranh giành chủ lực cũng diễn ra một cách thường xuyên hơn. Việc quá chú trọng vào các chủ lực 4 vàng hot như Lux, Yone, Jhin, Fiora... có thể dẫn tới trường hợp bạn chưa kịp xây dựng xong đội hình đã bị loại. Để khắc phục tình trạng này thì kỳ thủ Thách Đấu Bắc Mỹ - Robinsongz đã nghĩ ra đội hình Samira reroll để tránh việc phụ thuộc vào các unit 4 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Samira reroll vừa mạnh lại không sợ đụng hàng từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Robinsongz đã tìm ra đội hình Samira reroll để tránh tình trạng bị tranh giành chủ lực

Đúng như tên gọi của mình, đội hình này sẽ chơi xoay quanh Samira và giúp cho unit này gây sát thương một cách tối đa. Bạn cũng cần phải sở hữu Swain, Talon để kích hoạt hiệu ứng Đế Chế và đẩy khả năng gây damage của Samira lên ngưỡng cao nhất có thể.

Để bắt đầu việc xây dựng đội hình này thì bạn nên lấy Găng Đấu Tập ngay từ vòng chọn chung đầu tiên. Đây là item sẽ giúp bạn ghép được những item "trấn phái" cho Samira ở giai đoạn sau như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh. Tiếp đó, Camille là unit không thể thiếu trong đội hình này khi giúp bạn kích hoạt hiệu ứng Thách Đấu dễ dàng và sở hữu độ lì lợm cực kỳ cao. Bạn cũng có thể sử dụng Quinn như một phương án cầm hộ item cho Samira.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Samira reroll vừa mạnh lại không sợ đụng hàng từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Đội hình bạn nên sở hữu ở đầu trận

Tới thời điểm cấp độ 6 thì điều game thủ cần làm đó là tìm cách hoàn thiện mốc 3 Đế Chế với Samira càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó thì việc nâng cấp Swain và Talon cũng vô cùng quan trọng khi vừa đảm bảo khả năng chống chịu lẫn ám sát mục tiêu ở tuyến sau. Ekko cũng là một đơn vị mà bạn nên mua ở giai đoạn giữa trận khi gia tăng lượng damage cho Talon cũng như buff tốc độ đánh cho team.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Samira reroll vừa mạnh lại không sợ đụng hàng từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình Samira reroll mà bạn cần đạt được ở giai đoạn giữa trận

Về cơ bản thì kế hoạch của bạn ở giai đoạn giữa trận sẽ là đạt mốc 50 vàng và roll mỗi round để nâng Samira, Swain (Talon nếu có thể) lên 3 sao. Với sức mạnh lớn của các unit 4 và 5 vàng ở cuối trận thì Samira buộc phải có cấp độ 3 sao thì mới đủ sức giúp bạn nằm trong top 4. Ngoài ra thì trong quá trình roll, bạn cũng nên để ý và mua Janna ngay khi có thể. Unit này sẽ kích hoạt hiệu ứng Tái Chế cùng Ekko và giúp cả team hồi phục vô cùng tốt.

Ở giai đoạn cuối trận thì nâng cấp đáng chú ý nhất mà bạn có thể mua đó là Orianna. Unit này sẽ kích hoạt được mốc 2 Máy Móc và 2 Thuật Sư cũng như cung cấp thêm một chiêu thức khống chế mạnh. Hơn nữa, với việc sử dụng Ekko và Talon thì Orianna cũng cung cấp một lượng khiên không hề nhỏ.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Samira reroll vừa mạnh lại không sợ đụng hàng từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về phần nâng cấp hextech thì Tấn Công Điểm Yếu là lựa chọn mạnh nhất mà bạn có thể lấy được ở đầu trận. Với đội hình có nhiều chủ lực vật lý như team Samira reroll thì đây là nâng cấp vô cùng mạnh. Ngoài ra thì nâng cấp Cùng Cai Trị (Đế Chế có 2 Bạo Chúa) cũng là lựa chọn mạnh mà bạn nên cân nhắc ở giai đoạn cuối trận.

Đối với các trang bị thì Vô Cực Kiếm, Cung Xanh là lựa chọn tối ưu đối với Samira. Ở vị trí item thứ ba thì Huyết Kiếm hoặc Bàn Tay Công Lý là những item bạn nên cân nhắc để đảm bảo khả năng hồi phục. Đối với tuyến trước thì Swain cần phải có Giáp Máu Warmog, Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng để đảm bảo khả năng chống chịu.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Samira reroll vừa mạnh lại không sợ đụng hàng từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Bộ item "trấn phái" đối với Samira chủ lực