Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình "máy dập" Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/12/2021 02:46 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Có vẻ như các kỳ thủ xuất sắc của Đấu Trường Chân Lý đã tìm ra cách tốt nhất để sử dụng Galio.

Với việc mùa 6 của Đấu Trường Chân Lý ra mắt chưa lâu, rất nhiều vị tướng vẫn chưa được người chơi khám phá tối đa tiềm năng của mình. Điển hình nhất chính là Galio khi unit này thường chỉ được sử dụng như một vị tướng chống chịu thuần túy và không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên các kỳ thủ hàng đầu mới đây đã dần khám phá ra sức mạnh thật sự của Galio với lối chơi full sát thương vô cùng mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình máy dập Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu - Ảnh 1.

Về cơ bản thì lối chơi Galio sát thương sẽ dựa vào việc đây là unit Khổng Lồ và có sẵn khả năng miễn nhiễm khống chế. Vì vậy nên game thủ không cần ghép Khăn Giải Thuật cho unit này trong khi nhiều chủ lực cận chiến khác buộc phải sử dụng nó. Hơn nữa, với kỹ năng Siêu Hùng Giáng Thế thì Galio có thể tiếp cận được tuyến sau của đối phương một cách vô cùng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình máy dập Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu - Ảnh 2.

Mismatched Socks đã leo lên tới vị trí top 2 Thách Đấu Bắc Mỹ nhờ vào lối chơi Galio chủ lực

Với việc chơi xoay quanh Galio (một unit 5 vàng) thì việc bạn cần làm ở đầu trận đó là chơi đội hình mạnh nhất có thể nhằm giữ được máu, vàng nhiều nhất có thể. Lựa chọn tối ưu ở giai đoạn này đó là kích hoạt mốc 3 Nhà Phát Minh kết hợp Blitzcrank để đảm bảo cả khả năng chống chịu lẫn tấn công. Hơn nữa, Ezreal là vị tướng hoàn hảo trong việc giữ hộ trang bị cho Galio ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình máy dập Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu - Ảnh 3.

Đội hình Nhà Phát Minh cơ bản để khởi đầu

Tiến tới giai đoạn giữa trận, kế hoạch của bạn lúc này vẫn không thay đổi khi ưu tiên giữ vàng và tìm cách lên level đều đặn. Bạn có thể bổ sung những unit như Trundle, Ekko để kích hoạt mốc 4 Tái Chế nhằm "gian lận" sức mạnh thông qua các trang bị. Ngoài ra thì game thủ cũng có thể đưa các unit có giá trị cao như Taric, Lissandra vào sân để gia tăng độ lì lợm cho đội hình của mình.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình máy dập Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu - Ảnh 4.

Tùy vào từng trận đấu mà bạn có thể đẩy lên mốc 4 Tái Chế...

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình máy dập Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu - Ảnh 5.

... hoặc thêm Taric, Lissandra để có thể giữ máu ở giữa trận

Ở giai đoạn cuối trận thì điều bạn cần làm là roll một chút xuống mốc 20-30 vàng để tìm kiếm Galio, Sion và Seraphine. Ngay khi bạn tìm thấy Galio thì hãy chuyển các item sát thương cho unit này để đảm bảo sát thương đầu ra. Bạn cũng nên giữ Blitzcrank lại và đặt nó bên cạnh Galio để có thể nhanh chóng hạ gục đối tượng bị kéo. Nếu bạn thành công trong việc giữ máu thì có thể nghĩ tới việc nâng lên cấp độ 9 và đưa Yuumi vào sân để bổ sung thêm khống chế.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình máy dập Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình Galio hoàn chỉnh ở cuối trận

Đối với các nâng cấp hextech thì Song Ca Cùng Thần Tượng là lựa chọn hàng đầu đối với đội hình này. Việc bạn có thêm một nguồn sát thương bên cạnh Galio sẽ giúp đội hình mạnh mẽ hơn hẳn trong việc gây damage. Ngoài ra thì nâng cấp Mài Dao (tăng SMCK cho các tướng hàng trước) cũng là lựa chọn vô cùng tốt.

Về mặt xây dựng trang bị thì Vô Cực Kiếm là món đồ quan trọng nhất với Galio. Ngoài ra thì Bàn Tay Công Lý cũng là một lựa chọn mạnh khi nó gia tăng khá nhiều tổng lượng damage của Galio. Ở vị trí item cuối cùng thì Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh là các món đồ mà bạn nên lựa chọn. Ngoài ra thì những item chống chịu nên được dồn cho Sion để unit này có đủ độ "trâu bò" và tung chiêu nhiều lần nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình máy dập Galio siêu ảo từ người chơi top 2 Thách Đấu - Ảnh 7.

Bộ item "trấn phái" đối với Galio chủ lực