Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett "phồng tôm" từ Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là đội hình cực kỳ dị mới được những cao thủ Đấu Trường Chân Lý tìm ra.

Tính tới thời điểm hiện tại của mùa 5, Đấu Sĩ được xem là hệ yếu đuối nhất Đấu Trường Chân Lý. Bên cạnh những điểm yếu về việc thiếu khống chế, chống chịu thì hệ Đấu Sĩ cũng không có một chủ lực đích thực nào. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau khi một vài người chơi Thách Đấu tìm ra đội hình Long Tộc - Ma Thần với việc dồn trang bị sát thương cho Sett.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett phồng tôm từ Thách Đấu - Ảnh 1.

Sett của kỳ thủ Thách Đấu - Mismatched Socks đã có một pha "one shot" Vayne full đồ

Các cao thủ đã khám phá ra rằng khi tung chiêu thì Sett không chỉ gây sát thương kỹ năng mà còn trực tiếp đánh thường lên tất cả tướng địch bị ảnh hưởng. Vì vậy Sett có thể gây sát thương vô cùng mạnh khi sở hữu bộ đôi item Vô Cực Kiếm - Huyết Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám) với mỗi lần tung chiêu. Kết hợp với lượng tướng dồi dào từ hiệu ứng Long Tộc, bạn hoàn toàn có thể nâng unit này lên 3 sao một cách dễ dàng ở giai đoạn giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett phồng tôm từ Thách Đấu - Ảnh 2.

Sett là unit rất mạnh khi có được combo Vô Cực Kiếm - Huyết Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Khởi đầu lý tưởng của đội hình này đó là bạn kích hoạt được hiệu ứng Long Tộc từ sớm với Udyr, Sett và Ashe (hoặc Zyra). Điều này sẽ giúp bạn sở hữu trứng rồng và những unit Long Tộc từ sớm, qua đó đẩy nhanh quá trình nâng cấp Sett lên 2 sao ở thời điểm đầu trận. Bạn cũng nên mua những unit Đấu Sĩ như Warwick, Gragas để bổ sung lượng máu cho Sett.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett phồng tôm từ Thách Đấu - Ảnh 3.

Khởi đầu lý tưởng của đội hình Long Tộc - Ma Thần

Tới giai đoạn giữa trận, bạn nên hoàn thành mốc 4 Đấu Sĩ để giúp cho Sett có lượng máu đủ lớn. Điều bạn cần làm lúc này đó là roll chậm và tìm cách nâng Sett lên 3 sao. Trong quá trình roll, bạn có thể thêm những unit chủ lực mạnh ngay từ cấp độ 1 sao như Vel'Koz, Aphelios để bổ sung sát thương. Ngoài ra thì một đơn vị Rell với khả năng tạo khiên mạnh cũng là lựa chọn không hề tồi ở thời điểm cấp độ 7.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett phồng tôm từ Thách Đấu - Ảnh 4.

Bạn nên đạt mốc 4 Đấu Sĩ để tăng tối đa khả năng chống chịu cho Sett

Một điều bạn cần nhớ khi bước tới giai đoạn cuối trận đó là không nên hướng tới mốc 5 Long Tộc. Đồng ý là bạn sẽ có cơ hội nhận thêm phần thưởng nhưng đổi lại thì game thủ phải dùng Udyr, một tướng vô cùng yếu nếu không lên được 3 sao. Việc tham mốc 5 Long Tộc chỉ khiến cho đội hình của bạn yếu đi và dẫn tới thua trận mà thôi.

Vì vậy game thủ chỉ nên dừng lại ở mốc 3 Long Tộc để lấy thêm vị trí cho những quân cờ mạnh mẽ khác ở cuối trận. Đơn cử như bộ đôi Ma Thần gồm Ivern và Volibear, chúng sẽ bổ sung hiệu ứng khống chế cho đội hình của bạn một cách vô cùng hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm sát thương phép bằng việc nâng Vel'Koz lên 2 sao. Nếu chọn chơi theo hướng Cung Thủ với Ashe, bạn nên mua Kindred để đảm bảo an toàn cho tuyến sau.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett phồng tôm từ Thách Đấu - Ảnh 5.

Đội hình ở cấp độ 8 nếu bạn mua được Vel'Koz từ sớm

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett phồng tôm từ Thách Đấu - Ảnh 6.

Đội hình ở cấp 8 với Ashe và Kindred ở tuyến sau

Đối với việc xây dựng trang bị, Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm (cả bản thường lẫn Hắc Ám) sẽ là những item tối quan trọng đối với Sett. Ở vị trí item thứ ba, bạn có thể sử dụng Giáp Thiên Thần, Nắm Đấm Công Lý hay những item chống chịu để đảm bảo độ lì lợm cho vị tướng này. Một lưu ý khác là game thủ nên ghép Dây Chuyền Iron Solari, Dây Chuyền Chuộc Tội cho Nunu & Willump để vị tướng này bảo kê hàng trước một cách hiệu quả nhất.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Long Tộc - Ma Thần với phong cách Sett phồng tôm từ Thách Đấu - Ảnh 7.

Bạn nên ghép những item hào quang cho Nunu & Willump để gia tăng sức chống chịu cho Sett

Lời khuyên cuối cùng khi chơi đội hình này đó là bạn luôn luôn để Sett đứng ở ô ngoài cùng của hàng đầu tiên. Điều này sẽ giúp cho có thể Sett gây sát thương, thậm chí là "đấm phát chết luôn" chủ lực tuyến sau của team địch.