Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ekko Phù Thủy Tối Thượng siêu dị từ các "pháp sư Trung Hoa"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2021 02:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Ekko hoàn toàn có thể trở thành một chủ lực mạnh trong Đấu Trường Chân Lý nếu bạn tận dụng tốt unit này.

Trong đội Sát Thủ của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thì có rất nhiều tướng chủ lực như Katarina, Shaco, Akali. Thậm chí một số đội hình như Hóa Kỹ, Đế Chế còn sử dụng Twitch và Talon ở vị trí sát thương chủ lực. Điểm chung của các đội hình kể trên đó là Ekko chỉ đóng vai trò cầm những món đồ hỗ trợ cũng như buff tốc độ đánh cho các unit còn lại mà thôi.

Tuy nhiên mới đây thì các cao thủ tại máy chủ Trung Quốc đã khám phá ra lối chơi Ekko chủ lực cực kỳ thú vị. Lý do cho lối chơi này nằm ở đặc điểm vừa gây ra sát thương khủng nhưng vẫn buff tốc độ đánh mạnh từ chiêu thức Lưỡng Giới Đồng Quy của Ekko. Với việc sở hữu các item cung cấp sát thương kỹ năng thì Ekko có thể giúp cả đội hình lẫn bản thân gây damage cực kỳ bá đạo.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ekko Phù Thủy Tối Thượng siêu dị từ các pháp sư Trung Hoa - Ảnh 1.

Ekko có thể trở thành chủ lực vô cùng mạnh

Giống như các đội hình Sát Thủ thông thường, bạn cần phải đảm bảo được có một tuyến trước đủ lì lợm để tạo khoảng trống cho các unit còn lại tấn công đối thủ. Darius và một unit Vệ Sĩ bất kỳ là khởi đầu hoàn hảo để bạn hướng tới team Sát Thủ. Nếu sở hữu Ekko từ sớm thì bạn nên mua Blitzcrank, Garen ở đầu trận để kích hoạt nhiều hiệu ứng tộc - hệ nhất có thể.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ekko Phù Thủy Tối Thượng siêu dị từ các pháp sư Trung Hoa - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu của lối chơi xoay quanh Ekko

Tiến tới giai đoạn giữa trận thì bạn nên mua Taric và đưa vào đội hình càng sớm càng tốt. Với lợi thế là luôn nhảy về tuyến sau của đối thủ thì hệ Sát Thủ có thể tận dụng ô Thần Tượng vô cùng tốt, bất kể nó nằm ở đâu trên sàn đấu. Ngoài ra thì bạn cũng nên kích hoạt hiệu ứng 4 Sát Thủ để gia tăng lượng damage đầu ra của Ekko. Lời khuyên là bạn nên dừng lại ở cấp độ 7 một khoảng thời gian dài và roll lấy Ekko 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ekko Phù Thủy Tối Thượng siêu dị từ các pháp sư Trung Hoa - Ảnh 3.

Bạn nên đưa Taric vào sân càng sớm càng tốt

Tới giai đoạn cuối trận thì việc game thủ cần làm đó là tìm Akali và đẩy lên mốc 6 Sát Thủ nhằm tối đa hóa lượng damage cho đội hình. Vào thời điểm này thì bạn không cần quá quan tâm tới các unit hàng trước nên có thể thay chúng bằng Taric và Janna. Một mẹo nhỏ là bạn nên đặt Taric ở hàng sau của đội hình nhằm thu hút sự chú ý từ các unit chống chịu cũng như kéo giãn khoảng cách với chủ lực đối phương.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ekko Phù Thủy Tối Thượng siêu dị từ các pháp sư Trung Hoa - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Về phần các lõi công nghệ mạnh thì bạn nên hướng tới nâng cấp Khu Giao Dịch để tiết kiệm một lượng vàng không nhỏ trong quá trình reroll. Ngoài ra thì các nâng cấp cho Sát Thủ như Bom Khói, Ám Sát cũng là các lựa chọn mạnh với đội hình này. Bên cạnh đó thì các lõi cung cấp trang bị cũng có giá trị lớn trong đội hình này khi bạn thường xuyên kích hoạt hiệu ứng Tái Chết với Shaco.

Về mặt trang bị "trấn phái" thì Vô Cực Kiếm cùng Mũ Phù Thủy Rabadon là những item cần phải có của Ekko. Chúng sẽ đẩy lượng damage của Ekko lên ngưỡng cao nhất trong khi vẫn giúp các unit Sát Thủ khác cải thiện sát thương. Ở vị trí trang bị cuối cùng thì Bàn Tay Công Lý là lựa chọn không hề tồi khi món đồ này cung cấp hồi phục và giúp Ekko lì lợm hơn khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi đội hình Ekko Phù Thủy Tối Thượng siêu dị từ các pháp sư Trung Hoa - Ảnh 5.

Bộ item "trấn phái" của Ekko